Thứ sáu, 14/02/2025, 20:53 (GMT+7)

Học sinh Trường Wellspring Saigon bàng hoàng khi phát hiện "sinh vật lạ" ngoe nguẩy trong suất ăn, liệu có đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng?

Khi đang dùng bữa trưa của mình, một học sinh của Trường phổ thông song ngữ Quốc tế Wellspring Saigon bàng hoàng phát hiện có "sinh vật lạ" trong suất ăn của mình.

Ngày 13/2, trên mạng xã hội xôn xao một clip quay lại cảnh một ấu trùng đang ngoe nguẩy, bò trong khay thức ăn của học sinh Trường phổ thông song ngữ quốc tế Wellspring Saigon (số 92 Nguyễn Hữu Cảnh, phường 22, quận Bình Thạnh, TP HCM).

Cụ thể, ngày 12/2, một học sinh của trường phát hiện có ấu trùng trong suất ăn trưa bán trú tại trường. Con ấu trùng bò trong khay đựng món cá hồi của học sinh, sau khi phát hiện ấu trùng, học sinh này liền la lớn và khiến các học sinh xung quanh hoang mang.

au_trung_
Ấu trùng xuất hiện trong món cá hồi áp chảo của học sinh Trường phổ thông song ngữ quốc tế Wellspring Saigon. Ảnh cắt từ clip.

Nhiều người xem clip cho biết, họ lo ngại về việc suất ăn học sinh tại một trường quốc tế nhưng lại có cả ấu trùng, khiến họ đặt nghi vấn về chất lượng thực sự của trường và sự tương xứng với số tiền bỏ ra. Cũng có người lo cho sức khoẻ của học sinh, nếu học sinh không may ăn phải đồ ăn có ấu trùng hoặc trứng ấu trùng, nguy cơ gây ra các bệnh nguy hiểm cho học sinh.

Được biết, thực đơn ngày xảy ra vụ việc gồm các món:  súp rau củ thịt bằm, mì Ý sốt bò bằm, cá hồi áp chảo lá hương thảo (món có ấu trùng như trong clip), cơm trắng, khoai tây nghiền, salad trứng, mận đỏ (dành cho học sinh tiểu học), táo xanh Phan Rang (dành cho học sinh trung học).

Trả lời báo chí ngày 13/2, đại diện Trường WellSpring Saigon xác nhận sự việc này xảy ra ở trường vào trưa ngày 12/2, trong giờ ăn trưa của học sinh. Cụ thể, vào thời điểm nói trên, một học sinh lớp 7/6 đã phát hiện có ấu trùng trong khay ăn bán trú của mình, cụ thể là trong ngăn đựng món cá hồi áp chảo, khay ăn có nhiều ngăn khác nhau. 

Đại diện Nhà trường cho rằng, ấu trùng xuất hiện từ táo xanh, mà ngăn đựng táo lại nằm kế bên ngăn đựng cá hồi áp chảo trong khay đựng thức ăn của học sinh. Đại diện nhà trường giải thích rằng, táo dễ có nguy cơ có ấu trùng dù đã qua sơ chế, khi kiểm tra số táo còn lại trong khu phân phối, bộ phận nhà bếp cũng đã phát hiện ra một số quả táo có ấu trùng.

Nhà trường cũng cho biết, món cá hồi áp chảo đã được nấu chín ở nhiệt độ cao nên khả năng xuất hiện ấu trùng là khó có thể tồn tại.

Để hạn chế rủi ro tương tự có thể xảy ra trong tương lai, trường sẽ tạm ngưng sử dụng loại trái cây dễ có nguy cơ này. Đồng thời, sử dụng các loại trái cây có gọt vỏ để cho học sinh sử dụng. Các món ăn trong suất ăn trưa của học sinh đều do nhân viên của trường tự chế biến và nấu, theo 3 bước với tiêu chuẩn nghiêm ngặt.

Nhà trường đã mời Sở An toàn thực phẩm thực phẩm TP.HCM, Công an địa phương vào cuộc kiểm tra và sẽ có kết luận về vụ việc. Trường cũng sẽ có email gửi tới phụ huynh thông báo cụ thể về sự cố trong suất ăn bán trú trưa của học sinh lớp 7/6.

Cùng chuyên mục