Thứ ba, 20/06/2023, 16:00 (GMT+7)

Cần chuẩn bị gì trong bộ hồ sơ du học Hàn Quốc?

P.V. (Theo Tiếp thị & Gia đình)

Bạn có dự định đi du học Hàn Quốc trong thời gian tới. Vậy hồ sơ du học Hàn Quốc cần chuẩn bị cần có những giấy tờ nào? Cần lưu ý gì trong quá trình làm hồ sơ.

Chuẩn bị hồ sơ du học Hàn Quốc thì cần những gì? Đây chính là câu hỏi được nhiều bạn trẻ quan tâm đến khi tìm hiểu về chương trình du học Hàn. Thực tế thì việc chuẩn bị hồ sơ khá phức tạp, yêu cầu khá nhiều giấy tờ, thủ tục đây cũng chính là vấn đề gây khó khăn cho các bạn học sinh. Để giúp cho bạn chuẩn bị hoàn thiện hồ sơ một cách nhanh chóng nhất. Hãy cùng chúng tôi theo dõi ngay bài viết dưới để biết được cần những loại giấy tờ gì nhé. 

Các loại giấy tờ cần phải chuẩn bị để làm hồ sơ du học Hàn Quốc

Để có thể chuẩn bị hồ sơ giấy tờ một cách chính xác nhất, đầu tiên bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ về du học Hàn trên internet hay từ những người bạn thân quen đã có kinh nghiệm. Sau đó, bạn hãy đến công ty dịch vụ chuyên tư vấn du học Hàn uy tín, để đưa ra những lời tư vấn và hướng dẫn làm hồ sơ chi tiết nhất. 

ho-so-du-hoc-han-quoc
Hồ sơ cần có khi du học Hàn Quốc

Hồ sơ về quá trình tham gia học tập trước đây

 • 3 bản bằng tốt nghiệp và học bạ cấp 3 đã dịch sang tiếng Anh có công chứng

 • 3 bản bằng tốt nghiệp, bảng điểm đại học (nếu có) đã được dịch sang tiếng Anh và công chứng. Nếu còn đang đi học thì phải photo thẻ sinh viên hoặc làm xác nhận sinh viên tại trường học đó

Hồ sơ và các giấy tờ chứng minh khả năng tài chính

 • 3 bản chứng minh thu nhập, nghề nghiệp và cả về khả năng tích lũy hàng tháng của bố mẹ hay người bảo lãnh.

 • 1 sổ tiết kiệm bản gốc và cả bản sao của người bảo lãnh. Sổ tiết kiệm phải có số dư trước thời gian nộp hồ sơ là 6 tháng và có tối thiểu 10.000 USD trở lên.

 • 1 bản cam kết về bảo lãnh tài chính cho con đi học của bố mẹ được chính quyền địa phương xác nhận.

Hồ sơ giấy tờ du học viết tay

1 bản viết tay giới thiệu sơ lược về bản thân bao gồm: Đã học ở đâu, đã từng làm công việc gì, có tham gia đoàn thể xã hội không, hoàn cảnh gia đình, nghề nghiệp hiện tại, địa chỉ, số điện thoại, nêu rõ các thành viên trong gia đình thật chi tiết nhất. 

ho-so-du-hoc-han-quoc-2
Hồ sơ du học viết tay

Giấy tờ tùy thân có liên quan

 • Làm 3 bản sơ yếu lý lịch được dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Hàn 

 • 3 bản giấy khai sinh 

 • 3 bản sổ hộ gia đình

 • Photo 3 bản chứng minh thư

 • 10 ảnh thẻ 4x6 có phông nền trắng

 • Giấy xác nhận của địa phương nơi bạn sinh sống. 

Giấy tờ có có công chứng và xác nhận của địa phương 

Hãy đến xã phường địa phương nơi bạn đã cư trú đăng ký hộ khẩu để khai báo. Nếu như làm visa hay hộ chiếu bắt buộc bạn phải đến đại sứ quán Hàn Quốc ở Việt Nam để hoàn tất các yêu cầu bạn mong muốn. 

Các lưu ý khi làm hồ sơ du học Hàn Quốc 

Khi làm hồ sơ du học cần có nhiều bản, khi mang đi công chứng thì nên photo từ 5 – 7 bản để công chứng. Bởi vì khi nộp hồ sơ tùy thuộc vào trường hợp cần phải nộp nhiều bản cùng một lúc. Tránh công chứng 1 bản, phải tốn nhiều thời gian làm lại. Chuẩn bị hồ sợ thật kỹ đầy đủ chính xác nhất. 

Ngoài ra, bạn cũng nên chọn trung tâm dịch vụ uy tín nhất, chuyên tư vấn du học Hàn Quốc để tránh những tình trạng rủi ro không đáng có xảy ra. Đồng thời đơn vị đó sẽ giúp hỗ trợ mọi thủ tục từ A – Z cho các du học sinh. 

ho-so-du-hoc-han-quoc-3
Lưu ý khi làm hồ sơ đi du học Hàn Quốc

Trên đây là toàn bộ thông tin về hồ sơ du học Hàn Quốc và những lưu ý trong quá trình hoàn tất thủ tất. Hy vọng A Hàn Quốc đã giúp cho bạn nắm vững chắc được những loại giấy tờ cần thiết đầy đủ nhất. Cuối cùng là chọn được đơn vị tư vấn du học tốt nhất. Chúc các bạn có chuyến đi thật sự thành công nhé.

Từ khóa:
Cùng chuyên mục