Thứ ba, 08/08/2023, 15:12 (GMT+7)

Hàng loạt ngân hàng kích hoạt dịch vụ Apple Pay

Sau khi Apple Pay chính thức được áp dụng tại Việt Nam, hàng loạt ngân hàng đã kích hoạt dịch vụ này và dùng thông qua iPhone, Apple Watch, iPad và Mac.

Ngày 8/8, Apple vừa chính thức công bố cho phép người dùng tại Việt Nam sử dụng dịch vụ Apple Pay trên các dòng sản phẩm iPhone, Apple Watch, iPad và Mac. Sau khi Apple chính thức công bố dịch vụ Apple Pay tại Việt Nam đã có hàng loạt ngân hàng đã kích hoạt vụ thanh toán và phát hành thẻ hỗ trợ Apple Pay.

anh appo apay
Hàng loạt ngân hàng kích hoạt dịch dịch vụ Apple Pay.

Trong số hàng loạt ngân hàng kích hoạt dịch vụ và phát hành thẻ thẻ hỗ trợ Apple Pay gồm: Ngân hàng Thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank), Ngân hàng Thương mại cổ phần Á Châu (ACB), Ngân hàng Thương mại cổ phần Quân đội (MB), Ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn Thương tín (Sacombank), Ngân hàng Thương mại cổ phần Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) và Ngân hàng Thương mại cổ phần Việt Nam Thịnh vượng (VPBank).

Theo đó, Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) đã giới thiệu đến chủ thẻ Visa Apple Pay, một phương thức thanh toán an toàn, bảo mật và riêng tư hơn giúp khách hàng tránh việc đưa thẻ thanh toán cho người khác, chạm vào các nút thanh toán vật lý hoặc trao đổi tiền mặt - và sử dụng iPhone để bảo vệ mọi giao dịch.

Để sử dụng dịch vụ, khách hàng chỉ nhấn đúp và giữ iPhone hoặc Apple Watch gần cổng thanh toán để thực hiện thanh toán không tiếp xúc. Mỗi giao dịch bằng Apple Pay đều được bảo mật vì được xác thực bằng Face ID, Touch ID hoặc mật khẩu của thiết bị, cùng với mã bảo mật động dùng một lần. Apple Pay được chấp nhận tại các cửa hàng tiện lợi, hiệu thuốc, hãng taxi, nhà hàng, quán cà phê, cửa hàng bán lẻ và nhiều nơi khác.

Để kích hoạt Apple Pay, người dùng cần điện thoại từ iPhone 8 hoặc mới hơn, chạy hệ điều hành iOS 12.5.2 trở lên. Dịch vụ cũng hỗ trợ Watch Series 4 hoặc mới hơn nhưng cần cài đặt hệ điều hành tối thiểu là watchOS 9 và phải được ghép đôi với iPhone 8 trở lên.

Chia sẻ với báo chí,  Bà Nguyễn Thị Kim Oanh, Phó Tổng Giám đốc Vietcombank nói: "Trong khi ngành ngân hàng đang hướng tới số hóa và không ngừng đổi mới, hôm nay chúng tôi rất vui mừng được giới thiệu Apple Pay tới hàng triệu khách hàng của Vietcombank và mang đến cho họ một phương thức thanh toán dễ dàng, an toàn và bảo mật bằng các thiết bị Apple của họ tại cửa hàng, trong ứng dụng và trực tuyến".

Apple Pa ra đời từ năm 2014 và dần trở nên phổ biến tại nhiều nơi trên thế giới, nhưng đây là lần đầu tiên người dùng iPhone tại Việt Nam được trải nghiệm Apple Pay. Đó cũng là lý do khiến nhiều người dùng trong nước đang chờ đón sự xuất hiện chính thức của dịch vụ này.

Hiện Apple Pay được sử dụng được tại 80 quốc gia và vùng lãnh thổ. Để sử dụng, người dùng chỉ cần thêm thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ (của ngân hàng có hỗ trợ Apple Pay) vào ứng dụng Wallet trên thiết bị Apple. Hình thức thanh toán này hiện có khoảng 507 triệu người dùng trên toàn cầu, tiếp cận khoảng 48% người dùng iPhone, theo Statistics.

Từ khóa:
Cùng chuyên mục