Tiếp Thị Gia Đình

Chủ nhật, 16/06/2024, 18:07 (GMT+7)

Du khách thỏa sức thưởng thức trái cây đặc sản tại lễ hội mùa trái chín 2024

Tối 15/6, lễ hội mùa trái chín năm 2024 với chủ đề “Lái thiêu mùa hẹn” chính thức khai mạc tại TP Thuận An, tỉnh Bình Dương. 120 gian hàng bày bán các món ăn, thức uống đặc trưng của Bình Dương, cũng như các vùng miền trên cả nước đang chờ đón người dân, khách du lịch trong và ngoài tỉnh đến thưởng thức.

Phát biểu khai mạc, ông Nguyễn Lộc Hà - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương cho biết, bên cạnh phục vụ nhu cầu thưởng thức trái cây đặc sản của vùng đất Lái Thiêu trù phú, lễ hội sẽ nâng cao nhận thức của người dân trong việc giữ gìn vườn cây, bảo tồn nguồn gen quý của các loại cây ăn quả; hướng đến mục đích khôi phục thương hiệu “vườn cây ăn trái Lái Thiêu” với bề dày truyền thống gắn với chiều dài lịch sử của tỉnh Bình Dương.

Tc
Lãnh đạo tỉnh Bình Dương tham quan các gian hàng trái cây tại lễ hội.

Cũng nhân dịp này, ông Hà kêu gọi các hộ nông dân nhà vườn trên địa bàn tỉnh, luôn nỗ lực để cùng với chính quyền địa phương tiếp tục duy trì, phát triển vườn cây ăn trái đặc sản quý báu của địa phương. Đặc biệt, bà con cần thay đổi tư duy, hình thức kinh doanh, thân thiện trong phục vụ du khách góp phần giữ gìn và xây dựng một hình ảnh thân thiện, nhiệt tình, mến khách để ngày càng thu hút nhiều du khách đến với vùng đất Lái Thiêu nói riêng và tỉnh Bình Dương nói chung.

Theo ban tổ chức, lễ hội mùa trái chín năm 2024 với chủ đề “Lái thiêu mùa hẹn” có khoảng 120 gian hàng trưng bày trái cây tạo hình nghệ thuật; bày trí trái cây tươi và các sản phẩm chế biến từ trái cây, cây giống cây ăn trái; trưng bày hoa lan, chim cảnh, bán sản phẩm gốm sứ, sơn mài và bày bán các món ăn, thức uống đặc trưng của Bình Dương, cũng như các vùng miền trên cả nước. thu hút hàng ngàn người dân, khách du lịch trong và ngoài tỉnh đến tham quan,

tc
Măng cụt và sầu riêng là hai loại trái cây được trưng bày nhiều nhất tại lễ hội.

Ngoài ra, nằm trong khuôn khổ của lễ hội mùa trái chín năm 2024, sáng 15/6 tại thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương đã diễn ra Giải việt dã chủ đề "Cung đường mùa trái chín” thu hút gần 3.000 vận động viên là cán bộ, công nhân viên chức, lực lượng vũ trang, người lao động, học sinh, sinh viên và người dân trong và ngoài tỉnh tham gia. Các vận động viên tham gia chạy bộ qua các cung đường thuộc phường Hưng Định, phường An Thạnh và xã An Sơn. 

Lễ hội mùa trái chín năm 2024 diễn ra từ ngày 15/6 đến hết ngày 22/6, trong khuôn khổ của Lễ hội, diễn ra các hoạt động chính như: Hội thi “Duyên dáng Bình Dương”; Hội chợ trái cây và Liên hoan ẩm thực - du lịch chủ đề: “Ngọt ngào Phương Nam”; Giải việt dã chủ đề: “Cung đường mùa tráichín”; Hội thi ảnh đẹp mùa trái chín chủ đề: “Sắc màu quê hương”; Triển lãm ảnh đẹp du lịch Bình Dương...

Với nhiều hoạt động phong phú, đa dạng lễ hội mùa trái chín năm 2024 hứa hẹn sẽ mang đến cho du khách trong và ngoài tỉnh những trải nghiệm thú vị về vườn cây ăn trái đặc sản của địa phương và cảm nhận nét văn hóa, sự thân thiện, nhiệt tình, mến khách, hình ảnh người Bình Dương nghĩa tình, năng động - tài hoa, cởi mở, trọng tình và sáng tạo.

Các hoạt động chính diễn ra trong khuôn khổ lễ hội

- Lễ khai mạc: Chương trình sân khấu hóa với chủ đề “Lái Thiêu mùa hẹn”, diễn ra lúc 20h15’, ngày 15/6/2024 (Thứ 7). Địa điểm: Sân khấu chính của lễ hội.

- Hội thi “Duyên dáng Bình Dương”, diễn ra lúc 19h00’, ngày 16/6/2024 (Chủ Nhật). Địa điểm: Sân khấu chính của lễ hội.

- Hội chợ Trái cây và Liên hoan Ẩm thực - Du lịch với chủ đề: “Ngọt ngào Phương Nam”: thời gian Khai mạc lúc 18h30' ngày 15/6/2024 hoạt động Hội chợ diễn ra đến hết ngày 23/6/2024.

- Giải việt dã với chủ đề: “Cung đường mùa trái chín”, diễn ra lúc 06h30’, ngày 15/6/2024 (Thứ 7). Địa điểm: Các cung đường chạy đi qua các vườn cây ăn trái khu vực tổ chức lễ hội.

- Hội thi ảnh đẹp mùa trái chín với chủ đề “Sắc màu Quê hương”, thời gian: từ ngày 15/6 - 22/6/2024.

- Triển lãm ảnh đẹp Du lịch Bình Dương, thời gian từ ngày 15 - 22/6/2024. Địa điểm: Khu vực tổ chức lễ hội.

- Liên hoan Đờn ca Tài tử Nam bộ và Chương trình ca nhạc đường phố, thời gian từ 19h00’ - 21h00’ các ngày từ 17 - 21/6/2024. Địa điểm: Sân khấu Trung tâm và khu vực Tổ chức lễ hội.

- Lễ bế mạc, thời gian: 18h00’, ngày 22/6/2024 (Thứ 7). Địa điểm: Sân khấu Trung tâm lễ hội.

Từ khóa:
Cùng chuyên mục