Tiếp Thị Gia Đình

Thứ hai, 08/07/2024, 16:00 (GMT+7)

Dự báo thời tiết hôm nay 9/7: Bắc Bộ, Trung Bộ nắng nóng kéo dài

Dự báo thời tiết ngày 9/7, Bắc Bộ và Trung Bộ tiếp tục nắng nóng kéo dài và có xu hướng gia tăng với nền nhiệt cao nhất đến 37 độ. Trong khi đó, Nam Bộ có mưa to tới rất to.

Thời tiết hôm nay 9/7/2024

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hôm qua (8/7), khu vực từ Thanh Hóa đến Quảng Ngãi có nắng nóng với nhiệt độ lúc 13h phổ biến khoảng 34-36 độ, có nơi trên 36 độ như: Tương Dương, Tây Hiếu (Nghệ An) 36.2 độ,…; độ ẩm tương đối lúc 13h phổ biến 55-65%.

Trong khi đó, ở khu vực phía Tây Bắc Bộ và Hà Giang có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to đến rất to. Lượng mưa tính từ 19h ngày 07/7 đến 07h ngày 08/7 cục bộ có nơi trên 60mm như: Bản Nhùng (Hà Giang) 207mm, Mường Trai (Sơn La) 90,6mm, Háng Lìa (Điện Biên) 61,4mm,…

Dự báo thời tiết hôm nay (9/7), khu vực đồng bằng Bắc Bộ, phía nam Sơn La và Hòa Bình có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35-36 độ C, có nơi trên 36 độ C. Từ Thanh Hóa đến Phú Yên có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C.

Chiều tối và đêm 9/7, khu vực phía Tây Bắc Bộ, Hà Giang, Tuyên Quang có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to đến rất to với lượng mưa từ 15-30mm, cục bộ có nơi trên 80mm. Chiều tối và tối 9/7, ở khu vực từ Đà Nẵng đến Khánh Hòa, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to với lượng mưa từ 15-30mm, cục bộ có nơi trên 60mm.

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Mưa lớn cục bộ có khả năng gây ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc và tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp. Đề phòng mưa với cường độ lớn trong một thời gian ngắn gây ngập úng tại các khu đô thị.

Về tình hình nắng nóng, ở Bắc Bộ và Trung Bộ có khả năng kéo dài trong những ngày tới. Nhiệt độ dự báo trong các bản tin nắng nóng và nhiệt độ cảm nhận thực tế ngoài trời có thể chênh lệch từ 2-4 độ, thậm chí có thể cao hơn phụ thuộc vào các điều kiện mặt đệm như bê tông, đường nhựa...

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác.Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

du-bao-thoi-tiet
Bắc Bộ và Trung Bộ nắng nóng gay gắt (Ảnh minh họa)

Dự báo thời tiết Hà Nội

Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng nóng. Gió đông nam đến nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 27-29 độ; Nhiệt độ cao nhất: 34-36 độ C.

Dự báo thời tiết chi tiết các khu vực khác ngày 9/7:

Dự báo thời tiết phía Tây Bắc Bộ

Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to đến rất to; ngày nắng, có nơi nắng nóng. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ, có nơi dưới 24 độ C; cao nhất 34-36 độ, có nơi trên 36 độ; riêng Lai Châu, Điện Biên: 31-34 độ C.

Dự báo thời tiết phía Đông Bắc Bộ

Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng Hà Giang, Tuyên Quang có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to đến rất to; ngày nắng, có nơi nắng nóng, riêng đồng bằng ngày nắng nóng. Gió đông nam đến nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 26-29 độ, vùng núi có nơi dưới 25 độ C, cao nhất 33-36 độ, có nơi trên 36 độ C.

Dự báo thời tiết từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế

Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 26-29 độ; cao nhất 34-37 độ, có nơi trên 37 độ C.

Dự báo thời tiết Đà Nẵng Đến Bình Thuận

Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to; phía Bắc ngày nắng nóng, phía Nam ngày nắng. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ; cao nhất phía Bắc 34-36 độ, có nơi trên 36 độ; phía Nam 31-34 độ C.

Dự báo thời tiết Tây Nguyên

Có mây, có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng; riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ; cao nhất 29-32 độ, có nơi trên 32 độ C.

Dự báo thời tiết Nam Bộ

Có mây, có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng; riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ C; cao nhất 31-34 độ, có nơi trên 34 độ C.

Cùng chuyên mục