Tiếp Thị Gia Đình

Thứ ba, 18/06/2024, 16:00 (GMT+7)

Dự báo thời tiết hôm nay 19/6: Bắc Bộ, Trung Bộ tiếp tục có nắng nóng gay gắt

Dự báo thời tiết ngày 19/6, Bắc Bộ và Trung Bộ tiếp tục có nắng nóng gay gắt, chiều tối tiếp tục có mưa dông, đặc biệt ở vùng núi và trung du.

Thời tiết hôm nay 19/6/2024

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hôm qua (18/6), ở khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to đến rất to. Lượng mưa tính từ 19h ngày 17/6 đến 08h ngày 18/6 có nơi trên 70mm như: Yên Hoa (Tuyên Quang) 133,2mm, Cổ Linh (Bắc Kạn) 93,8mm, Phi Hải (Cao Bằng) 79,8mm,

Dự báo thời tiết hôm nay (19/6) miền Bắc ban ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, riêng đồng bằng và Hòa Bình có nơi đặt biệt gay gắt. Trong khi đó, khu vực vùng núi và trung du chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác.

du-bao-thoi-tiet
Dự báo thời tiết hôm nay 19/6: Nắng nóng bao phủ miền Bắc

Khu vực Trung Bộ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 36-39 độ, có nơi trên 39 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 40-45%. Khu vực khu vực trung du, đồng bằng Bắc Bộ và Hòa Bình có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 36-38 độ, có nơi trên 38 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50-55%.

Do ảnh hưởng của nắng nóng và nắng nóng gay gắt kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp nên có nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ xảy ra cháy rừng. Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột qụy do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.

Lưu ý, nhiệt độ dự báo trong các bản tin nắng nóng và nhiệt độ cảm nhận thực tế ngoài trời có thể chênh lệch từ 2-4 độ, thậm chí có thể cao hơn phụ thuộc vào các điều kiện mặt đệm như bê tông, đường nhựa.

Dự báo thời tiết Hà Nội

Theo dự báo thời tiết hôm nay, Hà Nội có mây, đêm có lúc có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng gay gắt. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 26-28 độ; Nhiệt độ cao nhất: 35-37 độ C.

Dự báo thời tiết chi tiết các khu vực khác ngày 19/6:

Dự báo thời tiết phía Tây Bắc Bộ

Chiều tối và đêm nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to; ngày có mây, trời nắng, riêng Hòa Bình có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ, có nơi dưới 24 độ C; cao nhất 32-35 độ; riêng Hòa Bình 36-38 độ C.

Dự báo thời tiết phía Đông Bắc Bộ

Chiều tối và đêm nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to; ngày có mây, trời nắng, có nơi nắng nóng; riêng trung du và đồng bằng có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ, có nơi trên 28 độ C; cao nhất 33-36 độ, riêng vùng đồng bằng và trung du 36-38 độ, có nơi trên 38 độ C.

Dự báo thời tiết từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế

Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 28-31 độ C; cao nhất 36-39 độ, có nơi trên 39 độ C.

Dự báo thời tiết từ Đà Nẵng đến Bình Thuận

Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, phía Bắc có nơi đặc biệt gay gắt. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 26-29 độ C; cao nhất 35-38 độ, phía Bắc có nơi trên 39 độ C.

Dự báo thời tiết Tây Nguyên

Có mây, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ; cao nhất 31-34 độ C.

Dự báo thời tiết Nam Bộ

Có mây, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C; cao nhất 32-35 độ C.

Nhận định thời tiết từ đêm 20/6 đến ngày 28/6

- Bắc Bộ: có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt. Từ khoảng ngày 22-23/6 có mưa rào và dông rải rác (tập trung vào chiều tối và đêm), nắng nóng có xu hướng giảm dần.

- Trung Bộ: có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt; từ khoảng chiều tối 20-23/6 từ Đà Nẵng đến Bình Thuận có khả năng có mưa rào và dông rải rác (thời gian mưa tập trung vào chiều tối).

- Tây Nguyên và Nam Bộ: chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to; riêng từ khoảng chiều tối ngày 21/6-25/6 có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Cùng chuyên mục