Cuối tuần vào bếp làm món bánh khoai tây bào sợi thơm lừng
Không cần phải mua bánh khoai tây ở hàng quán bên ngoài chiên đi chiên lại nhiều lần, không đảm bảo vệ sinh, bạn có thể tự làm bánh khoai tây bào sợi theo công thức cực ngon dưới đây.
- Khoai tây đã chuyển màu xanh có ăn được không?
- Cuối tuần vào bếp làm snack khoai tây bằng nồi chiên không dầu
- Cách bảo quản khoai tây để lâu không sợ mọc mầm
Nguyên liệu (Dành cho 3-4 người)
- Khoai tây: 500g
- Hành lá: 10g
- Hành tây: 50g
- Tỏi: 5g
- Ngò: 3g
- Ớt bột: 1/2 thìa cafe
- Cheese: 30g
- Bột mì: 40g
- Trứng: 2 quả
- Ớt khô: 1 ít
- Tiêu: 1 ít
Cách thực hiện:
Bước 1: Sơ chế
- Rửa sạch các nguyên liệu: khoai tây, hành, ngò…
- Nạo vỏ khoai tây và bào sợi bằng dụng cụ hoặc thái chỉ. Ngâm khoai tây bào vào nước muối cho bớt nhựa, nước trong lại. Sau đó, thấm khoai tây vào khăn mềm cho sạch nước.
- Hành tây bằm nhỏ và vắt thật khô, hành ngò cắt nhuyễn
Bước 2: Chiên bánh
- Cho tất cả nguyên liệu vào âu, trộn đều nhẹ tay để khoai không bị gãy nát
- Chia thành từng phần nhỏ cỡ bàn tay và chiên với lửa vừa 3 phút cho đến khi bánh chín vàng. Chú ý khi chiên để bánh không bị cháy.
Bước 3: Thưởng thức
- Bánh chín vàng đều, giòn rụm và thơm lừng, ăn kèm với tương ớt và sốt mayonnaise rất hợp.
Chúc các bạn thành công!