Thứ bảy, 16/03/2024, 10:20 (GMT+7)

Cuối tuần vào bếp làm món bánh khoai tây bào sợi thơm lừng

Không cần phải mua bánh khoai tây ở hàng quán bên ngoài chiên đi chiên lại nhiều lần, không đảm bảo vệ sinh, bạn có thể tự làm bánh khoai tây bào sợi theo công thức cực ngon dưới đây.

Nguyên liệu (Dành cho 3-4 người)

  • Khoai tây: 500g
  • Hành lá: 10g
  • Hành tây: 50g
  • Tỏi: 5g
  • Ngò: 3g
  • Ớt bột: 1/2 thìa cafe
  • Cheese: 30g
  • Bột mì: 40g
  • Trứng: 2 quả
  • Ớt khô: 1 ít
  • Tiêu: 1 ít
banh khoai tay

Cách thực hiện:

Bước 1: Sơ chế

- Rửa sạch các nguyên liệu: khoai tây, hành, ngò…

- Nạo vỏ khoai tây và bào sợi bằng dụng cụ hoặc thái chỉ. Ngâm khoai tây bào vào nước muối cho bớt nhựa, nước trong lại. Sau đó, thấm khoai tây vào khăn mềm cho sạch nước.

- Hành tây bằm nhỏ và vắt thật khô, hành ngò cắt nhuyễn

Bước 2: Chiên bánh

banh khoai tay

- Cho tất cả nguyên liệu vào âu, trộn đều nhẹ tay để khoai không bị gãy nát

banh khoai tay

- Chia thành từng phần nhỏ cỡ bàn tay và chiên với lửa vừa 3 phút cho đến khi bánh chín vàng. Chú ý khi chiên để bánh không bị cháy.

Bước 3: Thưởng thức

banh khoai tay

- Bánh chín vàng đều, giòn rụm và thơm lừng, ăn kèm với tương ớt và sốt mayonnaise rất hợp.

Chúc các bạn thành công!

Cùng chuyên mục