Cách bảo quản khoai tây để lâu không sợ mọc mầm
Chỉ với một số cách đơn giản, bạn có thể bảo quản khoai tây trong thời gian dài mà không sợ bị hỏng hay mọc mầm.
Khoai tây là một trong những loại rau củ bổ dưỡng, được nhiều người yêu thích. Bạn có thể chế biến nó thành nhiều món như nấu canh, nấu súp, làm bánh, xào, chiên, nướng... Nhiều người có thói quaen mua nhiều cùng một lúc để dùng dần. Tuy nhiên, như vậy sẽ rất dễ chuyển màu xanh và mọc mầm.
Khi ấy, nó sẽ sinh ra chất độc có hại cho cơ thể. Bạn nên tránh ăn loại khoai tây này. Để bảo quản khoai tây được lâu mà không bị mọc mầm, bạn hãy tham khảo cách dưới đây.
Bảo quản khoai tây bằng màng bọc thực phẩm
Nếu bạn mua khoai tây với lượng nhỏ, chỉ vài củ thì cách này rất phù hợp. Cách này vô cùng đơn giản, bạn hãy lấy màng bọc thực phẩm bọc kín các củ khoai lại, ép hết không khí thừa bên trong ra. Sau đó, cho khoai tây vào túi giấy để tránh ánh sáng.
Làm như vậy, khoai tây sẽ không thể quang hợp và ngăn sự nảy mầm diễn ra.
Dùng baking soda
Baking soda có thể giúp khoai tây không bị chuyển màu xanh, ngăn chặn sự mọc mầm. Trước tiên, bạn hãy chuẩn bị một hộp giấy sạch. Rắc một lớp baking soda xuống dưới đáy hộp giấy. Sau đó, xếp khoai tây vào hộp rồi dùng khăn giấy hoặc giấy báo cũ phủ lên bề mặt khoai tây vì khăn giấy có tác dụng hấp thu tốt và có thể hút ẩm trong không khí. Đóng hộp lại và để nở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh sáng trực tiếp.
Bảo quản chung với táo
Cuối cùng bạn cũng có thể dùng cách bảo quản khoai tây chung với táo. Chuẩn bị một chiếc hộp (hoặc túi nilon đen) và xếp khoai tây vào bên trong. Sau đó, đặt táo lên trên. Táo sẽ sản sinh ra khí ethylen giúp ức chế sự nảy mầm của khoai tây. Để khoai tây ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp.
Trong quá trình bảo quản, bạn hãy thường xuyên kiểm tra thùng khoai tây. Nếu táo hỏng thì cần đem bỏ đi và thay bằng quả mới để duy trì hiệu quả.