Thứ ba, 08/08/2023, 07:18 (GMT+7)

Chuyên gia tài chính chia sẻ cách để tiết kiệm tiền khi mua đồ với số lượng lớn

Mặc dù mua sắm với số lượng lớn, bạn cũng có thể tiết kiệm được kha khá tiền nếu biết cách.

Theo chuyên gia quản lý tài chính cá nhân Andrea Woroch, có 5 cách đơn giản mà bất cứ ai cũng có thể thực hiện được để tiết kiệm tối đa.

Tận hưởng ưu đãi về sản phẩm

Bạn hoàn toàn có thể mua rau củ, trái cây với số lượng lớn mà vẫn tiết kiệm. Chẳng hạn như, tìm hiểu trước các ưu đãi của cửa hàng để biết và tính toán khi mua với số lượng lớn thì giá cả là bao nhiêu, mọi thứ như thế nào. Hay cân một lượng sản phẩm đang bán (cam, quýt, khoai tây, táo...) để tìm ra giá tốt nhất. Chuyên gia tài chính cũng lưu ý rằng, đôi khi số lượng in trên tem mác không nặng bằng túi chứa các sản phẩm.

ngung-mua-9-thu-se-giup-ban-tiet-kiem-tien-bac-bat-ngo-9a9d561ac2bf4a6d90bf3c608fb9af81
Ảnh minh họa

Ngoài ra, bạn chỉ nên mua những thứ mà mình nhất định sẽ dùng. Bởi lẽ, sản phầm nào cũng có hạn sử dụng, vậy nên bạn chỉ nên mua thực phẩm để ăn trong vài ngày chứ không nên kéo dài cho cả tuần, thực phẩm bị vứt đi là tiền mất tật mang. Ngoài ra, hãy nhớ thực hiện hết các cách để giữ cho trái cây và rau tươi lâu hơn, kéo dài tuổi thọ sử dụng của sản phẩm.

Nắm các mẹo tiêu dùng thông minh

Bạn có thể tiết kiệm tiền nhiều hơn nếu áp dụng những mẹo sau khi mua đồ với số lượng lớn:

Hãy chú ý kiểm tra hạn sử dụng của sản phẩm. Ví dụ, nếu mua một lọ 500 viên thuốc giảm đau không kê đơn (OTC) sẽ không tiết kiệm nếu bạn chỉ sử dụng chúng một hoặc hai lần mỗi tháng. 

Hoặc chẳng hạn, bạn đang có dự tính lập gia đình thì mua que thử thai với số lượng lớn thì sẽ là khoản đầu tư thông minh.

Tiếp theo, chuyên gia tài chính khuyên rằng hãy dọn dẹp thường xuyên để phân loại các đồ dùng ra thành dùng nhiều, dùng ít, hay không cần thiết trong cuộc sống để cân đối chi tiêu.

Về mua sắm, bạn có thể nghĩ đến phương án mua quần áo vào cuối mùa hoặc trái mùa để tiết kiệm tiền hơn.

Dọn dẹp sạch sẽ tủ chứa đồ 

Làm theo những lời khuyên này của chuyên gia tài chính sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều hơn. 

Trước khi rời khỏi nhà, hãy dọn sạch sẽ tủ lạnh và tủ đông để dành chỗ cho những món đồ mới mua. Hãy bỏ bất cứ thứ gì mà bạn không xác định được hoặc đã bị cháy tủ đông không thể sửa chữa.

photo-3-16818678439611464261623
Ảnh minh họa

"Bất kể bạn tiết kiệm được bao nhiêu tiền, nếu bạn không có một không gian ngăn nắp để lưu trữ các món đồ của mình, rất có thể bạn sẽ không sử dụng hết chúng. Hãy sắp xếp các mặt hàng như kem đánh răng, khăn giấy, khăn giấy, nước rửa chén, dụng cụ học tập, v.v. theo từng mục và luôn chuyển sản phẩm mới nhất ra phía sau kệ để đảm bảo không có thứ gì bị lãng phí", Mary O'Brien, một giáo viên tiểu học và là người siêu tiết kiệm chia sẻ.

Tối đa hóa phiếu giảm giá

Chuyên gia tài chính Wororch cũng khuyên rằng, việc mất thời gian để tìm kiếm, dùng phiếu giảm giá là hoàn toàn xứng đáng. Vì có những khi phiếu giảm giá là cách bạn có thể tận dụng được hết các chương trình ưu đãi của cửa hàng.

'Brien nói thêm: "Bằng cách này, bạn thực sự có thể hạ giá xuống. Sẽ thật tuyệt với nếu những mặt hàng này cũng có một số loại giảm giá trong cửa hàng hoặc khi vận chuyển trực tuyến".

Xác định đúng thời điểm mua đồ với mức giá tốt nhất

Bạn nên chú ý đến giá cả cũng như doanh số bán các mặt hàng mà bạn thường xuyên mua để biết khi nào cần mua nhiều hơn.

Woroch lưu ý rằng, bạn có thể kiếm được một món hời lớn khi mùa đồ vào dịp cuối mùa, cách này giúp bạn tiết kiệm được tới 75%. Tuy nhiên, cần phải lên kế hoạch mua đồ theo số lượng lớn 1 cách cụ thể và rõ ràng.​

Từ khóa: