Thứ sáu, 29/12/2023, 04:37 (GMT+7)

Chi tiết mẫu xe ga đẹp lấn át Honda SH, giá chỉ 39 triệu đồng

Mẫu xe máy điện này có đủ khả năng 'thay thế' cho Honda Vision nhờ công nghệ hiện đại và thiết kế đẹp mắt hơn cả Honda SH mà giá bán lại cực kỳ 'vừa túi'.

Mới đây, Simple Energy đã công bố ra mắt Simple Dot One với mức giá giới thiệu là 99.999 Rs (tương đương khoảng 28 triệu đồng). Mức giá này chỉ được áp dụng cho những khách hàng đã đặt hàng trước. Bắt đầu từ ngày 1/1/2024, giá bán của Simple Dot One sẽ được điều chỉnh cao hơn 40.000 Rs (khoảng 11 triệu đồng).

Mặc dù giá bán của Simple Dot One trong năm 2024 cao hơn so với thời điểm lần đầu được giới thiệu, nhưng vẫn ở mức cực kỳ hấp dẫn và có thể giúp mẫu xe tay ga chạy điện này trở thành sự lựa chọn đáng cân nhắc, thay thế cho các mẫu xe xăng đình đám như Honda Air Blade, Honda SH,...

chi-tiet-tan-binh-xe-ga-gchi-tiet-tan-binh-xe-ga-g
tuyet-the-xe-ga-dep-lan-atuyet-the-xe-ga-dep-lan-a

Simple Dot One chỉ có một biến thể duy nhất, được trang bị bộ pin cố định với phạm vi di chuyển là 160 km giúp mẫu xe tay ga chạy điện này trở thành chiếc xe được cho là có phạm vi hoạt động dài nhất trong phân khúc. Hiện Simple Dot One được cung cấp với 4 tùy chọn màu sơn là Đỏ Namma Red, Đen Brazen Black, Trắng Grace White và Xanh Azure Blue.

Theo nhà sản xuất tại Ấn Độ, xe có bộ sạc 750 watt đi kèm và nhà sản xuất cho biết trang bị này giống như một phần của ưu đãi giới thiệu. Để đáp ứng nhiều yêu cầu hơn nữa, Dot One cũng đã được cung cấp các màu LightX và BrazenX. 

Về vận hành, Simple Dot One được thiết kế phần lốp đặc biệt giúp xe tối đa hóa phạm vi di chuyển trên đường và có thể tăng tốc từ 0 lên 40 km/h trong 2,77 giây. Mẫu xe tay ga chạy điện này đi kèm bánh trước 12 inch và bánh sau 12 inch, kết hợp với lốp không săm cỡ 90-90.

chi-tiet-tan-binh-xe-ga-gchi-tiet-tan-binh-xe-ga-g
xedien20231228101515xedien20231228101515

Ngoài ra, xe còn được hãng trang bị pin công suất 3,7 kWh và động cơ điện 8,5 kW, Dot One tạo ra mô-men xoắn cực đại 72 Nm. Danh sách trang bị đáng chú ý trên Simple Dot One bao gồm CBS (Hệ thống phanh kết hợp) hỗ trợ phanh đĩa và bảng đồng hồ điều khiển dạng màn hình cảm ứng có khả năng kết nối ứng dụng.

Bên dưới yên xe, Simple Dot One có cốp chứa đồ khá rộng rãi với dung tích 35L. Mẫu xe này có khoảng sáng gầm 164,5 mm và trọng lượng ở mức 126 kg.

Nhà sản xuất còn cung cấp cho Simple Dot One đồng hồ kỹ thuật số dạng màn hình cảm ứng kích thước 7 inch. Đây là trang bị mà hầu hết các đối thủ trực tiếp của Simple Dot One bao gồm Ather 450S và Ola S1 Air đều thiếu.

chi-tiet-tan-binh-xe-ga-g

Với ưu điểm của một chiếc xe điện là chi phí vận hành thấp, thân thiện môi trường, thiết kế đẹp mắt, công nghệ tiên tiến… Simple Dot One hoàn toàn có thể thay thế những mẫu xe chạy xăng như Honda SH và Honda Air Blade để trở thành phương tiện phục vụ nhu cầu di chuyển hàng ngày của người dùng trong nội thành.

Từ khóa:
Cùng chuyên mục