Thứ hai, 31/07/2023, 10:15 (GMT+7)

Cách tẩy kẹo cao su dính vào quần áo đơn giản, hiệu quả

P.V (Theo Tiếp thị & Gia đình)

Cách tẩy kẹo cao su dính vào quần áo như thế nào hiệu quả? Trong bài viết này Tiếp Thị Gia đình sẽ chia sẻ cho các bạn những cách xử lý tình huống kẹo cao su dính vào quần áo đơn giản. 

Cách tẩy kẹo cao su dính vào quần áo bằng đá lạnh

Cách tẩy kẹo cao su dính vào quần áo bằng đá lạnh được coi là cách tẩy đơn giản và phổ biến nhất hiện nay, được nhiều người áp dụng đạt hiệu quả cao. Bạn có thể dễ dàng xử lý vết bẩn do kẹo cao su dính với những dụng cụ sẵn có tại nhà. Đặc biệt, phương pháp này đảm bảo không làm hư hại sợi vải hay để lại dấu vết gì trên quần áo sau khi xử lý. Vì vậy, bạn có thể áp dụng cách này với hầu hết các chất liệu vải hiện có trên thị trường. Bạn có thể làm như sau:

Bỏ quần áo bị dính kẹo cao su vào túi nilon bịt kín lại và không để kẹo cao su dính vào túi. Đặt túi quần áo đó vào ngăn đá trong tủ lạnh và chờ khoảng hai giờ đồng hồ. Sau đó, bạn lấy túi ra và đặt túi quần áo trên một mặt phẳng rồi dùng tay khéo léo lấy kẹo cao su ra khỏi quần áo. Lúc này bạn cần thao tác nhanh, tránh để kẹo cao su mềm ra sẽ dính lại vào vải.

Nếu bạn không thể lấy kẹo cao su ra được bằng tay, thì hãy sử dụng một chiếc dao cùn hoặc miếng kim loại nào nó để tẩy kẹo cao su dính vào quần áo mà không sợ hư hỏng.

Khi kẹo cao su đông cứng sẽ nhanh chóng bong ra một cách dễ dàng mà bạn không cần phải dùng lực quá mạnh. Nếu sau khi lấy ra kẹo cao su vẫn còn sót lại trên áo quần, thì bạn hãy đem quần áo đi giặt để làm sạch chúng hoàn toàn.

cach-tay-keo-cao-su-dinh-vao-quan-ao-1
Cách tẩy kẹo cao su dính vào quần áo bằng đá lạnh

Dùng nước rửa tay tẩy kẹo cao su dính vào quần áo

Ngoài phương pháp cho quần áo vào ngăn đông đá tủ lạnh mà Tiếp Thị Gia Đình vừa kể ở trên, bạn cũng có nhiều cách khác để tẩy vết kẹo cao su dính vào quần áo cực kỳ hiệu quả mà không gây hỏng vải. Phải kể đến như dùng nước rửa tay tẩy kẹo cao su dính vào quần áo. Với phương pháp này bạn chỉ cần đổ một ít nước rửa tay vào vị trí quần áo dính kẹo cao su, rồi đợi trong vòng 10 phút, sau đó bạn chỉ cần lấy dao cạo bỏ phần kẹo cao su ra khỏi quần áo.

cach-tay-keo-cao-su-dinh-vao-quan-ao-2
Dùng nước rửa tay tẩy kẹo cao su dính vào quần áo

Dùng nước cốt chanh tẩy kẹo cao su

Ngoài hai cách trên, bạn có thể dùng nước cốt chanh để lấy kẹo cao su ra khỏi quần áo. Nước cốt chanh mang nhiều đặc tính kỳ diệu và là cách tẩy vết kẹo cao su dính vào quần áo an toàn và chi phí thấp. Với nguyên liệu tự nhiên này, bạn có thể hoàn toàn yên tâm áp dụng mà không lo quần áo bị hư hại. Cách làm thì vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần thoa nước cốt chanh tươi lên vị trí dính kẹo cao su rồi tiến hành cạo bã kẹo ra khỏi quần áo. Tuy nhiên, nếu bạn áp dụng phương pháp này, bạn cần giặt quần áo càng sớm càng tốt sau khi thực hiện bởi nước cốt chanh có thể khiến quần áo của bạn bị ố vàng nhanh chóng.

cach-tay-keo-cao-su-dinh-vao-quan-ao-3
Dùng nước cốt chanh tẩy kẹo cao su

Dùng giấm trắng tẩy kẹo cao su dính vào quần áo

Dùng giấm trắng tẩy kẹo cao su dính vào quần áo được xem là phương pháp giúp làm sạch kẹo cao su nhanh chóng và hiệu quả nhất. Đầu tiên, bạn chỉ cần đun sôi một cốc giấm trắng, sau đó đổ trực tiếp giấm nóng vừa đun lên bề mặt vị trí dính kẹo cao su.

Sau đó, bạn lấy bàn chải đánh răng chà nhẹ nhàng xung quanh vết bẩn cho đến khi chúng bong ra và được làm sạch hoàn toàn. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng các vật liệu sắc nhọn thay cho bàn chải. Cuối cùng, bạn chỉ cần giặt quần áo thật sạch với xà phòng để loại bỏ hoàn toàn lượng giấm còn dính trên quần áo.

cach-tay-keo-cao-su-dinh-vao-quan-ao-4
Dùng giấm trắng tẩy kẹo cao su dính vào quần áo

Cách tẩy kẹo cao su bằng keo xịt tóc

Cách tẩy kẹo cao su dính vào quần áo bằng keo xịt tóc là một cách hiệu quả mà bạn có thể áp dụng. Để lấy đi kẹo cao su dính trên quần áo bằng keo xịt tóc bạn chỉ cần xịt keo trực tiếp lên kẹo, sau đó, chúng sẽ nhanh chóng đông cứng lại và bạn có thể dễ dàng cạo sạch chúng ra khỏi quần áo bằng một vật dụng cùn như dao, miếng kim loại,…

cach-tay-keo-cao-su-dinh-vao-quan-ao-5
Cách tẩy kẹo cao su bằng keo xịt tóc

Cách tẩy kẹo cao su bằng cồn

Cồn được xem là nguyên liệu tẩy rửa khá thông dụng giúp bạn làm sạch kẹo cao su dính trên quần áo mà không làm ảnh hưởng đến vải và đặc biệt nó không hề làm ố hay phai màu quần áo. 

Cách thực hiện cách tẩy kẹo cao su này vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần đổ một ít cồn vào vị trí dính kẹo, sau đó dùng khăn mỏng chà đi chà lại lên bã kẹo, sau đó, chờ khoảng 3 phút để cồn ngấm vào vải và phát huy công dụng. Cuối cùng, bạn chỉ cần dùng bàn chải chà nhẹ nhàng để tách bã kẹo cao su ra khỏi quần áo.

cach-tay-keo-cao-su-dinh-vao-quan-ao-6
Cách tẩy kẹo cao su hiệu quả bằng cồn

Gỡ kẹo cao su khỏi quần áo bằng cách làm nóng

Ngoài những cách tẩy sạch kẹo cao su dính trên quần áo đơn giản đã nêu trên thì cách làm nóng vùng vải dính kẹo cao su cũng được nhiều người áp dụng. Đầu tiên, bạn sẽ ngâm vùng quần áo bị dính kẹo cao su vào nước nóng. Bạn chỉ nên ngâm khoảng 2 đến 3 phút, không nên ngâm quá lâu vì như vậy sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của vải. Sau đó dùng bàn chải đánh răng chà nhẹ để gỡ kẹo cao su ra khỏi quần áo. 

Bạn cũng có thể xông hơi nước để làm nóng vùng vải bị dính kẹo cao su. Cách này có ưu điểm là sẽ không làm tổn hại đến chất lượng của vải. Bạn hãy đặt vùng quần áo bị dính kẹo cao su lên trước miệng ấm đun nước để kẹo cao su được xông hơi nước nóng, rồi bạn hãy từ từ cạy miếng cao su ra là xong. 

cach-tay-keo-cao-su-dinh-vao-quan-ao-7
Gỡ kẹo cao su khỏi quần áo bằng cách làm nóng

Cách tẩy vết kẹo cao su dính trên quần áo bằng xà phòng

Cách tẩy vết kẹo cao su dính trên quần áo bằng xà phòng cũng khá hiệu quả, và không gây hại đến vải mà bạn có thể áp dụng. Đầu tiên bạn cần ngâm vùng quần áo bị dính kẹo cao su vào dung dịch xà phòng đã pha sẵn, sau đó dùng bàn chải đánh răng chà nhẹ xung quanh vết kẹo và đồng thời từ từ tách bỏ chúng ra khỏi quần áo.

cach-tay-keo-cao-su-dinh-vao-quan-ao-8
Cách tẩy vết kẹo cao su dính trên quần áo bằng cách ngâm xà phòng

Cách tẩy kẹo cao su bằng cách sử dụng bàn ủi

Để thực hiện cách tẩy kẹo cao su dính vào quần áo bằng cách sử dụng bàn ủi bạn cần làm như sau:

  • Bước 1: Đặt quần áo dính kẹo cao su lên miếng giấy hoặc tấm bìa. Rồi dùng bàn ủi là qua vài lượt lên bề mặt phía sau vị trí bị dính kẹo cao su, lúc này, kẹo cao su sẽ mềm ra và dính vào giấy hoặc tấm bìa. 
  • Bước 2: Nhẹ nhàng lấy quần áo ra khỏi tấm bìa, khi đó quần áo của bạn đã loại bỏ được bã kẹo cao su. Trong trường hợp, kẹo cao su vẫn còn dính trên quần áo thì bạn chỉ cần tiếp tục ủi cho chúng mềm ra dính hết vào miếng giấy hoặc tấm bìa. 
  • Bước 3: Đem quần áo đi giặt lại với bột giặt hoặc nước giặt. 
cach-tay-keo-cao-su-dinh-vao-quan-ao-9
Cách tẩy kẹo cao su bằng cách sử dụng bàn ủi

Trong bài viết này chúng tôi đã chia sẻ cho bạn những cách tẩy kẹo cao su dính vào quần áo đơn giản mà hiệu quả. Hy vọng những mẹo vặt gia đình này của Tạp chí Tiếp Thị Gia Đình giúp ích được cho bạn. Từ nay, bạn không cần lo lắng khi quần áo bị dính kẹo cao su nữa, bởi những cách trên đây của chúng tôi sẽ giúp bạn xử lý sạch vết bẩn. 

Từ khóa:
Cùng chuyên mục