Thứ hai, 03/10/2022, 09:25 (GMT+7)

Cách chọn shapewear để thân hình thêm nóng bỏng

Bạn đã biết cách chọn shapewear - đồ lót định hình để thân hình thêm nóng bỏng? Hãy tham khảo ngay những bí quyết dưới đây ngay nhé.

 Shapewear – đồ lót định hình được xem là một trong những loại “vũ khí” bí mật giúp chị em mặc đẹp. Tuy nhiên để shapewear phát huy được hết công dụng của nó, bạn cũng phải biết cách chọn shapewear.

Hiểu nhược điểm trên cơ thể

Bước đầu tiên để chọn đúng một chiếc shapewear, bạn cần hiểu được những nhược điểm trên cơ thể.  Mỗi loại shapewear được thiết kế cho từng nhu cầu khác nhau của người sử dụng. Ví dụ có shapewear bóp ep, nâng ngực; loại bóp eo, nâng mông; loại chỉ bóp eo; có loại lại kết hợp tất cả các tính năng trên… Vì vậy bạn nên biết cơ thể mình cần điều chỉnh ở chổ nào để chọn đúng loại shapewear.

Chọn theo hình dáng cơ thể

Có khá nhiều loại shapewear trên thị trường với nhiều kiểu mẫu và công dụng khác nhau. Tuy nhiên điều bạn cần lưu tâm là loại shapewear càng đa năng thì càng làm cơ thể bạn khó chịu. Hãy xem cơ thể bạn thuộc dạng nào dưới đây, để lựa chọn đúng loại shapewear cho mình.

♦ Thân hình quả Táo

Những người có thân hình quả táo, tức là phần thân trên và bụng lớn hơn so với phần hong và mông. Để khắc phục nhược điểm này, bạn có thể chọn 1 chiếc quần shapewear cạp cao có nịt bụng và lớp độn thêm ở vùng mông và hai bên hong. Như vậy bạn có thể khắc phục được vòng 2 và 3 cho cân đối với cơ thể. Tuy nhiên, loại shapewear này có thể gây khó khăn cho bạn khi phải ngồi nhiều, cúi thấp hoặc các vận động mạnh khác.

♦  Thân hình quả Lê

Với những người có thân hình quả lê, tức là phần hong và đùi lớn hơn phần thân trên. Giải pháp là chọn một chiếc quần shapewear bút chì. Nó có thể giúp bạn thon gọn phần đùi và mông hiệu quả. Nhược điểm của loại shapewear bút chì là gây cản trở cho việc đi lại. Đặc biệt là khi bạn phải leo cầu thang bộ.

♦ Thân hình mập tròn

Đối với những người có thân hình mũm mỉm, có thể chọn loại shapewear body suits. Loại shapewear này thường có hình dáng giống như bộ đồ tắm một mảnh. Nhưng có thể được khoét phần ngực để người mang tự chọn loại áo ngực phù hợp hoặc bao gồm luôn cả phần áo ngực. Loại shapewear này có công dụng tạo dáng đồng hồ cát cho người mặc. Nhưng vì tác dụng đa năng như vậy nên cơ thể người mặc phải chịu sự bó buộc, khiến cơ thể có thể bị tê mỏi.

Chọn shapewear đúng kích cỡ

Đa số chị em nghĩ rằng, mình nên chọn loại shapewear chật hơn kích thước đồ lót đang sử dụng. Đó là suy nghĩ sai lầm. Một chiếc shapewear chật chội so với thân hình sẽ tạo ra những chỗ phình và các vết ngấn trên cơ thể. Thực chất, kích cỡ shapewear cũng giống như đồ lót của bạn. Nếu bạn mặc đồ lót size nào thì thì shapewear cũng nên mặc size đó.

Mẹo giúp thử shapewear

Mang theo trang phục bạn dự định sẽ mang cùng với shapewear. Điều này sẽ giúp bạn chọn được màu sắc của shapewear tương đối với trang phục mặc ngoài. Mặt khác tránh những lỗi ngớ ngẫn khi kết hợp hai loại trang phục với nhau.

Sau khi mặc shapewear, bạn thử vận động ngồi xuống, đứng lên, bắt chéo chân, đưa tay lên xuống, đi lại… xem thử shapewear có bị trồi trụt trong khi bạn vận động hay không. Nếu có, bạn nên chuyển sang bộ khác.

Một trang phục shapewear chuẩn với cơ thể ngoài tiêu chí thoải mái khi mặc, còn phải đáp ứng tính thẩm mỹ cho cơ thể, tức là tạo sự cân đối nuột nà cho thân hình và không làm xuất hiện các vết nhăn, các ngấn phình do mỡ thừa trên hong, bụng và đùi.

Tiếp Thị Gia Đình 

 

Cùng chuyên mục