Thứ sáu, 23/09/2022, 18:29 (GMT+7)

3 cách biến hoá với chiếc khăn xinh mùa hè

Chúng ta thường quấn khăn để giữ ấm vào mùa đông mà không nghĩ tới việc biến nó thành phụ kiện nhấn nhá cho vẻ ngoài thêm xinh vào mùa hè. Chưa kể khăn quàng nay được thiết kế đa dạng với nhiều kiểu dáng, chất liệu để bạn tha hồ biến hoá với những kiểu quấn khăn đầy phong cách.

Quyến rũ với khăn sarong

Ảnh: Shutterstock

Phái đẹp sẽ có những bức ảnh thả dáng “cực chất” bên bãi biển nếu biết cách quấn khăn sarong. Chọn ngay một chiếc khăn lớn nhất trong tủ đồ rồi bắt đầu quấn quanh người. Bước tiếp theo, bạn quấn chéo hai đầu khăn trước ngực khoảng 2-3 lần. Cuối cùng cố định khăn bằng cách vòng qua cổ và buộc khăn sau gáy.

Điệu đà mái tóc

Ảnh: Shutterstock

Sử dụng khăn làm băng đô tóc là ý tưởng không tồi mang đến cho bạn vẻ ngoài nữ tính. Những ngày hè nóng bức, chiếc khăn sẽ giữ phần gáy của bạn gọn gàng và mát mẻ hơn.

Đầu tiên, bạn chọn một chiếc khăn mỏng sau đó gấp nó hai lần theo chiều ngang. Đặt phần chính giữa khăn lên trán và quấn khăn vòng qua gáy. Tại vị trí này bạn bắt chéo khăn và chuyển 2 đầu khăn lên trước trán. Điều chỉnh khăn sao cho vừa vặn rồi buộc một nút thắt chắc chắn. 2 đầu khăn còn thừa bạn thắt thành hình chiếc nơ. Nới rộng khăn một chút ở hai bên đầu để tóc ở vị trí này trông dày dặn hơn.

>> Xem thêm: Xu hướng Y2K: Em xinh như thiên thần!

Phụ kiện túi xinh

Ảnh: Shutterstock

Các nàng có thể dùng khăn như món phụ kiện xinh xắn cho túi xách. Đơn giản nhất là bạn gấp đôi chiếc khăn và đặt điểm chính giữa của khăn vào phần quai túi. Sau đó đưa hai đầu khăn về phía trước túi rồi thắt nút. Thử phá cách bằng việc buộc lệch với một đầu khăn dài hơn đầu kia.

>> Xem thêm: Hãy buông…“vũ khí” và để đôi chân được nghỉ ngơi!

Mẹo chọn khăn cho mùa hè

Thuận theo thời tiết, bạn nên tránh những chiếc khăn làm bằng vải dày vào mùa hè vì chúng gây nóng nực. Thay vào đó hãy sử dụng khăn có khả năng làm mát da từ sợi tự nhiên như bông tơ tằm hoặc vải lanh. Không thành vấn đề khi bạn muốn dùng khăn lụa song cần đảm bảo rằng nó là lụa thật thay vì chất liệu giả lụa từ polyester.

Tiếp Thị Gia Đình

Cùng chuyên mục