Thứ tư, 01/11/2023, 16:11 (GMT+7)

Bốn công ty công nghệ hợp tác sản xuất thiết bị an ninh mạng Make in Vietnam

Bốn doanh nghiệp sẽ hợp tác với nhau sản xuất thiết bị an ninh mạng mang thương hiệu MK Networks. Sản phẩm này do doanh nghiệp Việt trực tiếp nghiên cứu, sản xuất.

Trong sự phát triển công nghệ 4.0 và sự bùng nổ của Internet, chuyển đổi số ở Việt Nam đang diễn ra mạnh mẽ ở nhiều ngành nghề, lĩnh vực. Chuyển đổi số diễn ra sâu rộng và mang lại lợi ích, cơ hội cho cho nhiều đơn vị, tổ chưc, doanh nghiệp ở Việt Nam.

thiet bị an ninh mạng
Bốn công ty công nghệ "bắt tay" hợp tác sản xuất thiết bị an ninh mạng Make in Vietnam.

Tuy nhiên, nguy cơ gây mất an toàn thông tin cũng đặt ra nhiều thách thức trong bối cảnh tội phạm mạng không ngừng tấn công vào các hệ thống thông tin. Vì vậy, an ninh mạng được xác định là ưu tiên hàng đầu trong quá trình chuyển đổi số. 

Để ứng phó với tội phạm không gian mạng và hưởng ứng Chiến lược của Chính phủ, bốn doanh nghiệp công nghệ Việt gồm MK Hi-Tek, Công ty cổ phần An ninh mạng SCS (SafeGate), Công ty cổ phần công nghệ Pavana và Công ty cổ phần công nghệ Vissoft "bắt tay" cùng sản xuất thiết bị an ninh mạng mang hương hiệu MK Networks.

thiet bị an ninh mạng 222
Sản phẩm thiết bị an ninh mạng của thương hiệu MK Networks tại Triển lãm VIIE 2023.

Những sản phẩm thiết bị mạng của MK Networks bao gồm: Thiết bị mạng lớp truy cập; Thiết bị mạng lớp Core; Hệ thống mã hoá kênh truyền; Hệ thống bảo mật dữ liệu một chiều… được ứng dụng các công nghệ tiên tiến đảm bảo an toàn, an ninh mạng của các hệ thống thông tin với nhiều tính năng được tích hợp như tự động ngăn chặn các kết nối độc hại đến mã độc, tường lửa, mạng riêng ảo VPN hay phát hiện tấn công.

Các thiết bị mạng mới cũng sẽ ứng dụng mô hình quản lý thông minh ‘Cloud-Native’ cho phép quản trị mạng có thể quản lý và thiết lập cấu hình cho nhiều thiết bị một cách tập trung. Việc quản lý tập trung theo mô hình Cloud-Native cũng sẽ giúp thuận tiện trong vận hành cũng như quản trị hệ thống thay vì mô hình quản lý phân tán như hiện nay.

Ngoài ra, các thiết bị an ninh mạng sẽ được tích hợp thêm nhiều tính năng nâng cao nhằm đảm bảo an toàn, an ninh thông tin; tiết kiệm chi phí và nguồn lực cho các chủ quản của hệ thống thông tin. 

Bốn công ty công nghệ sẽ cùng nhau sản xuất các sản phẩm thiết bị kết nối mạng Make in Vietnam, với mục tiêu làm chủ công nghệ, và hiện thực hoá tầm nhìn đưa Việt Nam thành quốc gia tự chủ về an toàn, an ninh mạng để bảo vệ sự thịnh vượng của Việt Nam trên không gian mạng vào 2030.

Từ khóa:
Cùng chuyên mục