Thứ ba, 16/01/2024, 11:19 (GMT+7)

Bà xã NSND Công Lý tiết lộ sức khỏe hiện tại của chồng

Những dòng chia sẻ của Ngọc Hà về bệnh tình của chồng - NSND Công Lý khiến người đọc phải xót xa.

Kể từ khi Công Lý mắc bệnh, gia đình nghệ sĩ gặp nhiều khó khăn, Ngọc Hà vừa chăm sóc cho chồng mọi mặt vừa bắt đầu công việc bán hàng trên mạng qua hình thức livestream. Nhiều người khuyên cô nên để chồng xuất hiện trong các buổi bán hàng online để nhận được sự ủng hộ nhiều hơn. Thế nhưng, cô vẫn muốn kiếm tiền bằng sức mình chứ không phải lợi dụng hình ảnh của chồng để nhận sự thương cảm từ mọi người.

Mới đây, trên trang cá nhân, Ngọc Hà - bà xã NSND Công Lý đăng tải bài viết dài đầy tâm trạng. Cô cho biết, hiện tại sức khoẻ của ông xã có nhiều chuyển biến tích cực. Để có một phép màu như vậy, 2 vợ chồng cô trải qua hành trình dài cố gắng và đầy thử thách.

r5fax02one1-5aq46s4eda2-uoqeolpsga3
Trong suốt quãng thời gian dài điều trị bệnh, bà xã là người đồng hành cùng nam nghệ sĩ trên mọi hành trình.

Cô nghẹn ngào: "Mình đã và luôn làm hết sức! Chỉ trong một phút giây ngắn ngủi anh Lý đột quỵ, hôn mê một tuần, tỉnh dậy là con người khác. Những ai có người nhà đột quỵ chắc hiểu quá trình chữa bệnh tốn kém nhiều như thế nào. Không khác gì muối bỏ biển. Kinh tế và tinh thần đi cùng với nhau khiến mình căng như dây đàn. Rồi đến ngày phải dùng đến thuốc trầm cảm để vượt qua.

Thậm chí, thời điểm tỉnh dậy bác sĩ đã tiên lượng về tình trạng anh Lý rất xấu. Nhưng mình không bỏ cuộc và cũng chưa bao giờ bỏ cuộc! Hiện tại, dù một tia hy vọng mình vẫn cố gắng. Dù nhiều người cũng khuyên mình bỏ cuộc, đừng hy vọng để rồi mang nỗi thất vọng. Nhưng tự mình hiểu mình đang đi đâu". 

Vừa qua, NSND Công Lý đang có chuyến sang Nhật để tiếp tục điều trị liệu trình chữa bệnh tại đây. Đồng hành cùng nam nghệ sĩ trong chuyến đi này là bà xã anh. Lần trở lại Nhật lần này, bác sĩ cho biết sức khoẻ của anh đang có chuyển tích cực.

Bà xã NSND Công Lý cho biết: "Trộm vía sức khỏe anh Lý tốt lên rất nhiều. Ở thời điểm hiện tại, anh Lý vẫn có thể đóng phim. Dù chỉ vai nhỏ nhưng anh vẫn làm rất tốt, anh cũng rất cố gắng, vẫn cháy với nghề và thèm khát được cống hiến. Bộ phim gần đây nhất là “Gia đình mình vui bất thình lình”. Đó là một nhân chứng cho sự hồi phục.

wx8213mzox1-losve0sx3y2-xsj57r7j2b3
Lần trở lại Nhật lần này, bác sĩ cho biết sức khoẻ của anh đang có chuyển tích cực.

Để có được như hiện tại, anh Lý phải nhờ rất nhiều công sức của tập thể, của bác sĩ, gia đình, anh Trung Hiếu - giám đốc Kịch Hà Nội, người thân, người hâm mộ… Và có những người xa lạ cả vòng trái đất, những người yêu mến anh ngay cả ở nước Nhật. 2 năm qua, nó là cả một hành trình dài. Thời điểm anh Lý bệnh, mình cũng có những nỗi ấm ức không biết phải giải bày thế nào. Đã biết bao lần mình khóc và không biết bao lần mình trắng đêm".

Vợ NS Công Lý khẳng định: "Mình chưa bao giờ tham lam để đòi hỏi cả thế giới yêu thương lấy mình. Mình còn nhiều thiếu xót, còn nhiều vụng về. Thế nhưng mình vẫn luôn nỗ lực cố gắng từng ngày. So với nhiều người, mình còn thiếu kinh nghiệm sống. Thế nhưng mình đủ tự tin để khẳng định mình sống Biết Điều. Và mình luôn biết trước biết sau. Có nhận lại thì phải biết cho đi. Có muốn người ta đối đãi tốt thì mình phải sống đúng. Cuộc đời mình mình không sợ người khác sống lỗi, mình chỉ sợ mình sống lỗi với người thương yêu mình".

Trong suốt quãng thời gian dài điều trị bệnh, bà xã là người đồng hành cùng nam nghệ sĩ trên mọi hành trình. Ở thời điểm nghệ sĩ Công Lý phải nhập viện cấp cứu, bà xã của anh từng tâm sự rằng cô gặp khá nhiều khó khăn, thậm chí còn phải đối diện với vấn đề kinh tế.

Tuy nhiên, cô thường xuyên nhận những lời bàn tán không hay từ dư luận khiến bản thân tủi thân. "Vậy mà có một số người buông lời nói về mình: “Rồi sẽ có ngày nó bỏ ông Lý, ông Lý bị con Hà thao túng…”, đây chỉ là một trong những góc nhỏ họ nói với nhau!", Ngọc Hà xót xa nói.

x6lcngdlg11-wtdhg3lfk72-h8vv3m4xud3
xs9qvda51x1-4smx5gkcw82-r3bjhb43o33
Tình hình sức khỏe của Công Lý cũng đã phần nào được cải thiện.

"Mình và anh Lý còn tiếp tục cho những chuyến hành trình tiếp theo, phải tốn kém rất nhiều tiền bạc, công sức. Dù có khó khăn thế nào mình vẫn cố gắng và không phải cúi mặt trước bất kì ai. Vì mình tự tin mình sống không gây ra lỗi lầm với bất kì ai. Nếu có người hỏi ước nguyện bây giờ của mình là gì, đương nhiên, tất cả là anh Lý trở lại. Nếu đánh đổi tuổi thọ mình cũng xin đổi lại", cô nói thêm.

Cuối cùng, Ngọc Hà bộc bạch: "Đến hôm nay, khi ra chùa Phúc Khánh, cô ở chùa còn nhận ra và nói vợ Công Lý hay ra đây lễ, còn kêu xin chùa tụng chú đại bi, kinh dược sư Phật cho anh Lý. Và để kiếm tiền, mình cũng phải nghĩ và làm việc rất chăm chỉ. Lúc nào cũng ước thật bận rộn, có nhiều việc để lo cho kinh tế cho những chuyến đi tiếp theo của hai vợ chồng tới đây. Và mình sẽ càng cố gắng để không phụ lòng những người luôn yêu thương mình!"

Khoảng thời gian sức khỏe của chồng giảm sút tạo nên không ít khó khăn và áp lực, nhưng Ngọc Hà vẫn luôn lạc quan, cố gắng cùng chồng vượt qua. Đồng thời, cô cũng phấn khởi cho biết tình hình sức khỏe của NSND Công Lý đang ngày một tiến triển tốt. Tuy nhiên, Công Lý vẫn phải đến bệnh viện điều trị và kết hợp với việc tập vật lý trị liệu để nhanh chóng hồi phục. 

Từ khóa:
Cùng chuyên mục