Thứ hai, 17/04/2023, 08:34 (GMT+7)

Yêu cầu các hàng hàng không tăng thêm chuyến bay dịp lễ 30/4-1/5

PV (Theo Tiếp thị & Gia đình)

Các chuyến bay từ Hà Nội, TP.HCM trong dịp nghỉ lễ sắp tới đã có nhiều chặng bay đã có tỷ lệ hành khách đặt chỗ rất cao.

Cục Hàng không vừa yêu cầu các hãng hàng không Việt Nam xem xét tăng chuyến trên các đường bay đi các địa điểm có nhu cầu du lịch lớn dịp nghỉ lễ giỗ Tổ Hùng Vương và 30/4-1/5.

Cụ thể, cần xem xét tăng chuyến bay trên các đường bay từ Hà Nội, TP Hồ Chí Minh đi các điểm có nhu cầu du lịch lớn như: Phú Quốc, Tuy Hòa, Bình Định, Cam Ranh, Côn Đảo… đặc biệt trong các ngày 28 và 29/4, 2 và 3/5. Việc này nhằm tăng cường các giải pháp phục vụ tốt nhu cầu đi lại của nhân dân trong dịp nghỉ lễ sắp tới.

tang chuyen bay Tiepthigiadinh H1
Cục Hàng không yêu cầu các hàng hàng không tăng thêm chuyến bay dịp lễ 30/4-1/5

Số liệu của các hãng hàng không cho thấy, trong 2 ngày cao điểm 28/4 và 29/4, tổng số ghế được cung ứng ra thị trường trên chặng bay từ Hà Nội đi các điểm du lịch trọng điểm như Nha Trang, Đà Nẵng, Huế, Đà Lạt, Phú Quốc, Tuy Hòa, Quy Nhơn, Đồng Hới vào khoảng 41.000 ghế và tỷ lệ đặt chỗ đã đạt từ 80% trở lên, có điểm tỉ lệ này đã đạt 100%.

Trong ngày 28/4, tỉ lệ lấp đầy ghế máy bay đặc biệt cao như chặng Hà Nội - Huế đạt 100%, Hà Nội - Tuy Hòa đạt 93%, Hà Nội - Đồng Hới/Quy Nhơn đều đạt trên 96%... Trong ngày 29/4, lượng đặt chỗ tại các chặng bay du lịch từ TP.HCM đi các điểm du lịch trọng điểm nêu trên cũng đang ở mức cao, với tổng số ghế được cung ứng ra vào khoảng 40.000 ghế. Tỉ lệ lấp đầy trên các chặng như TP.HCM - Quy Nhơn/Phú Quốc/Tuy Hòa đều đạt trên 80%.

Ở chiều ngược lại, các chặng bay chiều về Hà Nội, TP.HCM cũng có tỉ lệ đặt chỗ ở mức cao trong các ngày 2/5 và 3/5. Một số chặng từ Phú Quốc, Quy Nhơn, Huế, Tuy Hòa đến Hà Nội và TP.HCM đều đạt tỉ lệ trên 80%.

Bên cạnh đó, từ ngày 17/4 đến ngày 17/5, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài sẽ triển khai thí điểm ứng dụng căn cước công dân gắn chip và giải pháp xác thực hành khách làm thủ tục đi máy bay nội địa tại sân bay Nội Bài. Phạm vi thí điểm gồm 1 làn thí điểm tại khu C, tầng 2 - nhà ga hành khách T1; 2 quầy làm thủ tục thí điểm (quầy A31 - A32) tại nhà ga T1. Hãng hàng không Bamboo Airways sẽ tham gia thí điểm đợt này.

Sân bay Nội Bài sẽ thông báo rõ với hành khách quy trình thí điểm nhận diện hành khách và việc thí điểm là hoàn toàn tự nguyện, không bắt buộc hành khách.

Cùng chuyên mục