Tiếp Thị Gia Đình

Thứ sáu, 14/06/2024, 05:11 (GMT+7)

Tạm đình chỉ một phòng khám do có nguy cơ ảnh hưởng đến an toàn người bệnh

Sở Y tế TPHCM quyết định tạm đình chỉ hoạt động Phòng khám đa khoa thuộc Công ty TNHH Phòng khám đa khoa Tân Bình để làm rõ dấu hiệu bất thường có nguy cơ ảnh hưởng đến an toàn người bệnh.

Thông tin từ Cổng thông tin điện tử Sở Y tế TPHCM, Thanh tra Sở Y tế TPHCM quyết định tạm đình chỉ hoạt động Phòng khám đa khoa thuộc Công ty TNHH Phòng khám đa khoa Tân Bình (địa chỉ số 495 Cộng Hòa, phường 15, quận Tân Bình), để làm rõ dấu hiệu bất thường, nguy cơ ảnh hưởng đến an toàn người bệnh.

Phòng khám này từng bị Thanh tra Sở Y tế ban hành 7 quyết định xử phạt vi phạm hành chính từ đầu năm 2023 đến nay, do vi phạm các quy định trong hành nghề khám, chữa bệnh.

Ngày 11/6, nhận được thông tin phản ánh từ người dân liên quan đến hoạt động khám bệnh, chữa bệnh tại phòng khám, Thanh tra Sở Y tế đã kiểm tra đột xuất phòng khám và phát hiện những dấu hiệu bất thường.

Kiểm tra tại phòng khám ngoại 1 và phòng khám sản, đoàn phát hiện 3 bảng dữ liệu bệnh nhân, 3 hồ sơ bệnh án ngoại trú, 9 phiếu điều trị, 9 đơn thuốc và các phiếu dịch truyền của 9 người bệnh trong ngày.

Tuy nhiên, tất cả các phiếu đều không có thông tin về bác sĩ khám bệnh và cho y lệnh, thay vào đó chỉ ghi “NK1”.

A PK
Thanh tra Sở Y tế TPHCM quyết định tạm đình chỉ Phòng khám đa khoa Tân Bình tại địa chỉ số 495 Cộng Hòa.

Khi được hỏi, các bác sĩ có mặt tại phòng khám đều không thừa nhận việc thực hiện khám bệnh, chữa bệnh và ghi chép các tài liệu nêu trên.

Một dấu hiệu bất thường khác là tại thời điểm kiểm tra, có nhiều người rời khỏi phòng khám.

Trước những dấu hiệu bất thường này, Tổ công tác đặc biệt của Sở Y tế đã phối hợp Công an TP, Phòng Y tế quận Tân Bình tiếp tục làm việc tại phòng khám để làm rõ việc các cá nhân tham gia hoạt động khám bệnh, chữa bệnh và ghi các phiếu điều trị.

Tại buổi làm việc, các cá nhân (gồm 13 các sĩ, kỹ thuật viên có đăng ký hành nghề khám bệnh, chữa bệnh tại phòng khám) có mặt tại phòng khám một lần nữa tường trình và khẳng định không tham gia khám bệnh, chữa bệnh đối với các người bệnh vào thời điểm kiểm tra.

Đồng thời không cung cấp thêm thông tin nhóm người tự ý rời khỏi phòng khám khi đoàn đang kiểm tra thực tế.

Nhận thấy các nhân sự vẫn chưa giải trình rõ ràng thông tin người trực tiếp khám bệnh, chữa bệnh cùng với các biểu hiện bất thường, đoàn kiểm tra đã yêu cầu phòng khám phải tạm ngưng hoạt động khám bệnh, chữa bệnh cho đến khi có kết luận của cơ quan có thẩm quyền đối với những dấu hiệu bất thường nêu trên.

Thanh tra Sở Y tế tiếp tục xác minh và cương quyết xử lý nghiêm các sai phạm của phòng khám và các cá nhân tham gia khám bệnh, chữa bệnh tại phòng khám (nếu có), công khai kết quả xử lý cho người dân biết trên cổng thông tin điện tử Sở Y tế.

Ngoài ra, Sở Y tế sẽ có văn bản chuyển thông tin đến Công an thành phố tiếp tục xác minh, làm rõ vụ việc liên quan đến các cá nhân tham gia khám bệnh, chữa bệnh tại phòng khám.

Sở Y tế khuyến cáo người dân khi phát hiện các dấu hiệu nghi ngờ cơ sở cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh hành nghề không phép, hoặc phát hiện các thông tin quảng cáo đáng nghi về các dịch vụ về y tế trên mạng xã hội, hoặc phát hiện người hành nghề không đăng ký hành nghề tại cơ sở,… hãy gọi ngay đến đường dây nóng của Sở Y tế qua số 0989.401.155, hoặc phản ánh thông tin qua ứng dụng “Y tế trực tuyến” trên điện thoại thông minh để Thanh tra Sở Y tế kịp thời làm rõ và xử lý theo quy định.

Cùng chuyên mục