Thứ tư, 13/12/2023, 11:09 (GMT+7)

Tính toán của người phụ nữ khi lấy chồng đại gia lớn hơn tận 20 tuổi

Bố mẹ vô cùng lo lắng khi con gái lấy chồng xa. Để xoa dịu nỗi lo ấy, vị đại gia lớn tuổi liền chuyển hơn 5 tỷ đồng và tặng chiếc BMW cho người thân của vợ.

Qua mai mối, ông Lý quen biết Huệ, kém 20 tuổi vào tháng 11/2014 . Tháng 1/2016, mất liên lạc sau khi chuyển khoản 800.000 nhân dân tệ (khoảng 2,8 tỷ đồng) cho Huệ, ông kiện ra tòa đòi trả tiền và thắng kiện.

Tháng 4/2017, hai người nối lại tình xưa rồi bàn chuyện hôn nhân khi Huệ chủ động liên lạc qua mạng xã hội. Khi về quê, nghe Huệ nói bố mẹ con gái lấy chồng xa, ông Lý chuyển 1,5 triệu nhân dân tệ (hơn 5,3 tỷ đồng) cho người nhà của cô để bày tỏ tấm lòng và tặng một chiếc BMW.

Tháng 5/2017, cặp đôi ký hợp đồng tiền hôn nhân, giao ước căn nhà ở Thâm Quyến do ông Lý mua trước khi kết hôn là tài sản chung. Căn nhà ở Huệ Châu, ông Lý sẽ tặng Huệ.

lay chong
Chỉ một tháng sau ngày cưới, Huệ rời bỏ chồng đồng thời coi việc chuyển nhượng quyền sở hữu nhà và cổ phần công ty là "điều kiện hòa giải". Ảnh minh họa

Ngày 22/5/2017, hai người đăng ký kết hôn. Một tháng sau, đôi vợ chồng mới cưới nảy sinh mâu thuẫn. Huệ bay về quê, không đếm xỉa đến chồng, đồng thời coi việc chuyển nhượng quyền sở hữu nhà và cổ phần công ty là "điều kiện hòa giải". Hai người từ đó không gặp lại.

Ngày 23/8/2017, ông Lý báo sự việc với cảnh sát, nghi Huệ lừa đảo. Theo điều tra của cảnh sát, trước và sau khi kết hôn, Huệ luôn giữ mối quan hệ yêu đương với nhiều người đàn ông.

Tháng 7/2019, ông Lý gửi đơn ly hôn, yêu cầu trả lại sính lễ 1,5 triệu nhân dân tệ.

TAND thành phố Quảng Châu nhận định, Lý và Huệ tự nguyện kết hôn nhưng từng có tranh chấp pháp lý trong thời gian yêu đương, tình cảm đôi bên mong manh. Nên vợ chồng chưa đầy một tháng, đã mâu thuẫn không gặp lại nhau cho thấy Huệ không có nguyện vọng chung sống với chồng. Hiện tình cảm hai người đã tan vỡ và đều đồng ý ly hôn, vì vậy tòa phê chuẩn yêu cầu chấm dứt quan hệ hôn nhân.

Về số tiền 1,5 triệu nhân dân tệ, ông Lý coi là tiền sính lễ, còn Huệ hiểu là quà tặng trước khi kết hôn. Tòa nhận định đây là tiền sính lễ vì có mục đích xin cưới hỏi rõ ràng, được chuyển khoản trước khi kết hôn không tới một tháng, người nhận là gia đình nhà gái.

Theo luật hôn nhân Trung Quốc, tòa án sẽ tán thành yêu cầu trả tiền sính lễ nếu sau khi đăng ký kết hôn đôi bên không sống chung.

Hôn nhân giữa Lý và Huệ quá ngắn ngủi, không cùng nhau xây dựng gia đình, Huệ còn có mối quan hệ bất chính, có động cơ kết hôn không trong sáng. Vì vậy tòa quyết định Huệ phải trả lại 1,5 triệu nhân dân tệ. Tài sản đứng tên ông Lý không được coi là tài sản chung, Huệ không có quyền yêu cầu phân chia.

Về chiếc BMW, do ông Lý mua trước khi kết hôn và đăng ký tên Huệ, tòa nhận định đây là quà tặng nên thuộc về Huệ. Lý phải trả 550.000 nhân dân tệ tiền bán xe cho Huệ.

Bản án được TAND thành phố Quảng Châu công bố rộng rãi.

4 kiểu phụ nữ không phải sự lựa chọn hoàn hảo cho cánh mày râu

Người phụ nữ tham lam

Đối với những người phụ nữ thượng tôn tiền bạc, hẳn sẽ rất khó để họ yêu một anh chàng nghèo bởi tình yêu của họ đầu tiên được xây dựng trên sự thỏa mãn về vật chất.

Họ biết cách tiêu tiền của đàn ông và việc đó dễ hơn cả việc tự tiêu tiền của mình. Tiền bạc là điều kiện quyết định đến việc cô ta có qua lại với một người đàn ông nào đó hay không.

Kỳ vọng một phụ nữ như thế này đồng cam cộng khổ, đó là điều quá ấu trĩ. Ngày người đàn ông hết tiền cũng là ngày anh ta bị người phụ nữ trong mắt chỉ có tiền bỏ rơi.

Với những người phụ nữ thượng tôn tiền bạc, họ sẽ ở bên cạnh một người đàn ông cho đến khi túi tiền của anh ta cạn. Ảnh minh họa.

Chẳng có gì đảm bảo chắc chắn rằng, bạn tiêu cả đời cũng không bao giờ hết tiền. Thế nên, thay vì để cô ta rũ bỏ bạn, chẳng bằng tránh xa đối tượng này ngay từ đầu!

lay chong
Ảnh minh họa

Người phụ nữ có quá nhiều tâm kế

Đàn ông khi đối diện với phụ nữ "miệng nam mô bụng bồ dao găm", dù có kiên cường, khoan dung độ lượng đến đâu cũng khó có thể chấp nhận cho được.

Đàn ông không nên yêu phụ nữ tâm như giấy trắng, và đương nhiên càng không nên yêu những người tâm địa hiểm ác, khẩu phật tâm xà.

Không ai quy định phụ nữ phải nên thế nào, không nên thế nào nhưng với những người phụ nữ mang nặng tâm kế, có lẽ chỉ có loài muỗi mới tình nguyện "về đội của họ", bởi cả hai nhóm đối tượng này đều có sở thích là đốt và "cắn" người khác.

Người phụ nữ phong lưu

Có người nói anh ta không sợ phụ nữ phong lưu, thậm chí cò người nói những người như vậy họ càng thích, song những người đàn ông như vậy, hoặc họ nói dối, hoặc họ có khuynh hướng thích chịu đựng sự ô nhục.

Với những người phụ nữ phong lưu, trong từ điển yêu đương của họ không có hai từ "duy nhất". Nếu xinh đẹp, cô ta sẽ dùng vũ khí đó để mê hoặc đàn ông.

Những người phụ nữ thuộc tuýp này rất giỏi trong việc lấy được những thứ mình cần từ những người đàn ông khác nhau, đồng thời rất khôn ngoan trong việc làm cho họ thấy, họ là người cô ta yêu nhất.

Cánh mày râu, thử hỏi có ai sẵn sàng làm bạn với kiểu phụ nữ này cả đời?

Người phụ nữ không hiểu nguyên tắc, không biết điều

Từng có người nói, có thể chấp nhận những cô gái không xinh, không ăn vặt nhưng tuyệt đối không chịu đựng được những phụ nữ không nói chuyện nguyên tắc.

Những người không hiểu nguyên tắc có thể sẽ yêu cầu người đàn ông của mình dẫn đi mua trang sức dù anh ta đang trên đường đi họp và lý do cô ta đưa ra là: Muốn thử xem anh có thật lòng với em hay không.

Những người không hiểu nguyên tắc, trước mặt bàn bè gia đình người đàn ông của mình mà mặt nặng mày nhẹ, khiến cho anh ta khó xử và mọi người cùng cảm thấy mất tự nhiên.

Thế nên, những phụ nữ không hiểu nguyên tắc chính là những người không đáng yêu, không thể yêu và không hiểu thế nào là được yêu!

Cùng chuyên mục