Thứ hai, 03/10/2022, 08:25 (GMT+7)

Thêm sắc màu hạnh phúc, thu hút nhiều niềm vui với những đồ nội thất trong nhà

Các chuyên gia nội thất cho biết một số sắc màu hạnh phúc có thể khiến bạn cảm thấy vui vẻ hơn khi bước vào một không gian bất kỳ.

Sắc màu hạnh phúc
Sắc màu hạnh phúc

Thêm sắc màu hạnh phúc nào cho phòng khách thêm vui tươi? Ảnh: Shutterstock

Sắc màu hạnh phúc cho phòng khách

Phòng khách là nơi tập trung nhiều vật dụng trang trí nhất trong nhà. Vì thế, khi bổ sung sắc màu hạnh phúc, bạn nên bắt đầu với những điểm nhấn nhỏ, chẳng hạn như gối tựa sofa, chân đèn, khung ảnh hoặc thảm… Ba màu cần chú ý là xanh mòng két, vàng cúc hoàng anh và màu hồng của quả hồng. Để có tác động mạnh hơn, hãy sơn lại bức tường. Trắng Alabaster là màu sơn trung tính, không lỗi mốt và hoàn hảo với mọi đồ nội thất. Bạn có thể thoải mái bao phủ một căn phòng lớn. Đây cũng là màu sắc có thể tạo cảm giác thay đổi theo mùa. Với mùa nóng, bạn thấy dịu mát của trắng tinh khôi. Tới mùa đông, bạn cảm nhận sự ấm cúng với chút màu vàng nhạt.

Sắc màu hạnh phúc

Phòng ngủ tông trầm dịu hồng Blush. Ảnh: Shutterstock

Phòng ngủ sơn màu gì cho vui?

Phòng ngủ hạnh phúc là một phòng ngủ yên tĩnh. Đối với không gian này, “màu sơn vui vẻ” sẽ là các tông màu trầm dịu như hồng Blush, xanh Soft Apple và tím Faded Periwinkle. Nếu thích màu sắc tươi sáng hơn một chút, bạn có thể chọn vàng Friendly Yellow.

Sắc màu hạnh phúc

Kết hợp nhiều màu sắc trong phòng tắm. Ảnh: Shutterstock

Phòng tắm cần màu sắc để gia tăng thư giãn

Bạn nghĩ sao về một phòng tắm màu tím thanh lịch Orchid? Sắc màu hạnh phúc này sẽ đem lại sự thư giãn dễ chịu mỗi khi bạn bước vào đấy! Ngoài ra, bảng màu vui vẻ dành cho phòng tắm có thể kết hợp không gian trên tường và vật dụng, phụ kiện. Hãy thử bộ đôi: sơn màu xanh lá cây bọt biển cho tủ lavabo kết hợp khăn lau tay màu xanh phấn; hoặc treo rèm màu vàng chanh trước phòng tắm hoa sen lát kính màu xanh coban.

Sắc màu hạnh phúc

Màu vàng vui Overjoy Yellow rất thích hợp trong nhà bếp. Ảnh: Shutterstock

Phòng bếp thích hợp với màu đậm

Màu đậm rất thích hợp cho nhà bếp. Bảng màu bạn nên cân nhắc để gia tăng niềm vui là stop-sign red (màu đỏ của đèn giao thông), sunshine yellow (vàng nắng) và cobalt blue (xanh coban). Khi đặt vào không gian này tủ bếp màu trắng, mặt tủ bếp trắng hoặc xám đậm, những sắc thái này nổi lên rõ ràng. Vì vậy hãy sử dụng chúng ở mức độ vừa phải. Theo các chuyên gia màu sắc, Overjoy yellow (vàng vui) là một trong những màu sơn tuyệt vời cho nhà bếp. Giống như tia nắng, màu sắc này ngay lập tức làm bừng sáng không gian mà không gây choáng ngợp. Những rung cảm vui vẻ của sắc màu này kích thích tiếng cười và cuộc trò chuyện.

 

Cùng chuyên mục