Thứ ba, 30/01/2024, 09:28 (GMT+7)

Samsung sẽ phát triển smartphone gập giá rẻ để cạnh tranh với thương hiệu Huawei

Thương hiệu Samsung đang nghiên cứu mẫu điện thoại giá rẻ hơn 1/3 dòng Galaxy Z Fold, nhằm cạnh tranh với các smartphone màn hình gập từ Trung Quốc.

Động thái này của nhà sản xuất điện thoại Samsung nhằm cạnh tranh với các dòng smartphone màn hình gập đến từ các thương hiệu Oppo, OnePlus, Xiaomi, Huawei và Honor vốn có thiết kế mỏng hơn, nhỏ gọn hơn và thông số kỹ thuật tốt hơn, đặc biệt ở bộ phận camera.

samsung gập 111
Samsung sẽ phát triển smartphone màn hình gập giá rẻ Galaxy Z Fold5 để cạnh tranh với các đối thủ đến từ các thương hiệu Trung Quốc.

Theo các thông tin rò rỉ, chiếc Galaxy Z Fold tiếp theo của Samsung sẽ có giá 1.200 USD. Nhà sản xuất điện thoại Hàn Quốc dự định giảm chi phí sản xuất các thiết bị cầm tay có thể gập lại của mình như thế nào? Các phương tiện truyền thông Hàn Quốc như trang The Elec đã tiết lộ thông tin về một trong những cách mà Samsung sẽ thực hiện.

Vì bộ phận đắt nhất của điện thoại Galaxy có thể gập lại là màn hình linh hoạt với đế nhựa, nên công ty con Display của Samsung sẽ nỗ lực giảm giá thành bằng mọi cách có thể. Rất nhiều điện thoại có thể gập lại khác sử dụng màn hình dẻo do BOE sản xuất và Công ty Trung Quốc đã tìm cách cung cấp chúng với giá thấp hơn Samsung.

Nhà sản xuất tấm nền OLED linh hoạt là OG đang tự mình giải quyết vấn đề và quyết định sử dụng phương pháp in phun cho các viền của Galaxy Z Fold 6 lần này thay vì quy trình trang trí vi khô thông thường. Đồng thời, thay vì đặt mua phim xử lý khô vi mô của Segyung Hitech với mực đã có sẵn bên trong, Samsung sẽ sử dụng phương pháp in phun OLED tiên tiến để áp mực trực tiếp lên phim của mình trước khi gắn màn hình được đóng gói vào các viền để giấu mạch điện và dán lớp kính siêu mỏng để bảo vệ toàn bộ màn hình.

Điều này có nghĩa là Samsung Display sẽ có thể tạo ra một tấm phim dài hơn để cắt nhiều viền Z Fold 6 hơn và đạt được chi phí sản xuất thấp hơn. Quy trình sản xuất này rõ ràng sẽ được áp dụng kịp thời cho Galaxy Z Fold 6 và vẫn còn phải xem liệu Samsung có thể cắt giảm chi phí sản xuất đủ để hạ giá bán lẻ của phiên bản Galaxy Z Fold hiện tại hay không.

Từ khóa:
Cùng chuyên mục