Thứ ba, 19/09/2023, 09:45 (GMT+7)

Phương Mỹ Chi ra mắt album đánh dấu chặng đường 10 năm làm nghề

Tối 18/9, Phương Mỹ Chi chính thức trình làng album mới mang tên "Vũ trụ cò bay", đánh dấu chặng đường 10 năm làm nghề.

Tạm vứt bỏ chiếc kính cận, tạm gác nhạc dân ca, cô bé dân ca Phương Mỹ Chi đã lột xác để trưởng thành hơn với album nhạc Pop đầu tiên trong sự nghiệp của mình. Khán giả có thể thấy được một Phương Mỹ Chi bứt phá về cả ngoại hình lẫn âm nhạc.Tuy vậy, ở album này, nữ ca sĩ gen Z này vẫn tận dụng lợi thế và màu sắc vốn có của mình khi mang âm hưởng dân gian vào trong các tác phẩm âm nhạc của mình. Điều này giúp cô tiếc tục phát huy thế mạnh ở những yếu tố truyền thống, vừa thổi làn gió mới để đưa cô bé đến gần hơn với khán giả trẻ.

Hình ảnh của Phương Mỹ Chi trong album “Vũ trụ cò bay”
Hình ảnh của Phương Mỹ Chi trong album “Vũ trụ cò bay”.

Album gồm 10 bài hát với câu chuyện được lấy cảm hứng từ các tác phẩm văn học trong chương trình Ngữ Văn từ lớp 1 đến lớp 12. Tên các bài hát gây ấn tượng: Vũ trụ cò bay, Gối Gấm (mượn chất liệu từ nhiều ý thơ của thi sĩ Hồ Xuân Hương là Tự Tình II, Lấy chồng chung, Canh khuya); Đẩy xe bò (tác phẩm văn học Vợ nhặt của nhà văn Kim Lân); Vũ trụ có anh hát cùng Pháo (mượn chất liệu từ chuyện cổ tích Tấm Cám); Những ngôi sao xa xôi (truyện ngắn cùng tên của nhà văn Lê Minh Khuê); Bóng phù hoa (Chuyện người con gái Nam Xương, trích Truyền kỳ mạn lục của danh sĩ Nguyễn Dữ); Chiếc lược ngà hát cùng NSƯT Kim Tử Long (truyện ngắn cùng tên của nhà văn Nguyễn Quang Sáng); Hai đứa trẻ thể hiện cùng Suboi (truyện ngắn cùng tên của nhà văn Thạch Lam); Chiếc thuyền ngoài xa song ca cùng Trung Quân Idol (truyện ngắn cùng tên của nhà văn Nguyễn Minh Châu); Người con gái nằm nghe biển hát (bài thơ Truyền thuyết trên đảo Côn Sơn của nhà thơ Phan Thị Thanh Nhàn).

Vũ trụ cò bay được nữ ca sĩ ấp ủ và chuẩn bị trong hai năm qua. Sau khi ablum được phát hành, cô đã nhận về nhiều đóng góp tích cực. Đặc biệt là khi tái hiện làn điệu dân ca ba miền Bắc - Trung - Nam một cách hoàn hảo. Toàn bộ album đều mang đậm màu sắc truyền thống, áp dụng chất liệu âm nhạc cổ truyền kết hợp với những thanh âm đương đại trẻ trung, hợp thời.

Vũ trụ có Phương Mỹ Chi & DTAP
Trước đó Phương Mỹ Chi đã nhiều lần hợp tác với phù thủy âm nhạc DTAP trong tác tác phẩm của mình.

Được biết, Phương Mỹ Chi không chỉ đảm nhận vai trò Vocalist mà cô bé còn là Songwriter chủ chốt cho hầu hết các bài hát trong Album đầu tay của mình. Bên cạnh đó, thành công ban đầu của album không thể kể đến "cú bắt tay" với "phù thủy âm nhạc" DTAP trong màn hòa âm phối khí cùng 4 nghệ sĩ đồng hành là NSƯT Kim Tử Long, Trung Quân Idol, rapper Suboi, rapper Pháo. 

Ngoài các nền tảng số, album còn được ra mắt dưới phiên bản đĩa vật lý. Đây được coi là sự đầu tư lớn của Phương Mỹ Chi khi mạnh dạn phát hành đĩa vật lý, hoàn chỉnh với poster, đĩa CD, card và một quyển photobook.

Tiết lộ về việc tổ chức showcase (trình diễn ra mắt) các ca khúc mới trong ablum đầu tay, Phương Mỹ Chi cho biết, buổi trình diễn ra mắt sẽ diễn ra vào ngày 24/9 tại Trường THPT Marie Curie (TPHCM) với hơn 3.000 khán giả.

Từ khóa: