Chủ nhật, 12/05/2024, 07:54 (GMT+7)

Những nguyên nhân dẫn đến khoảng cách giữa cha mẹ và con cái

Tình mẫu tử - bản giao hưởng thiêng liêng của tạo hóa, là sợi dây vô hình kết nối hai thế hệ, bện đan những cung bậc cảm xúc dào dạt, những nốt trầm sâu lắng trong bức tranh cuộc sống.

Tình mẫu tử thiêng liêng

Tình mẫu tử - bản giao hưởng thiêng liêng của tạo hóa, là sợi dây vô hình kết nối hai thế hệ, bện đan những cung bậc cảm xúc dào dạt, những nốt trầm sâu lắng trong bức tranh cuộc sống.

Nhưng khi con cái trưởng thành, bận rộn với công việc, học tập, những lo toan cuộc sống lại vô tình quên đi những giây phút sum vầy bên mẹ. Dòng chảy thời gian cứ trôi, vô tình tạo nên khoảng cách vô hình giữa mẹ và con.

IMG_1250
Tình mẫu tử - bản giao hưởng thiêng liêng của tạo hóa

Thực tế cho thấy khoảng cách thế hệ giữa cha mẹ và con cái ngày càng rõ rệt hơn do nhiều nguyên nhân: Bùng nổ công nghệ khiến thời gian dành cho nhau dần thu hẹp; thiếu đi những khoảnh khắc trò chuyện, chia sẻ, thấu hiểu lẫn nhau dần hình thành nên bức tường vô hình giữa hai thế hệ; và sự khác biệt về quan điểm sống, thế hệ, văn hóa cũng góp phần nới rộng khoảng cách vô hình ấy.

Thiêng liêng tình mẹ - Cầu nối yêu thương

Hội thảo “Thiêng liêng tình mẹ” với sự tham gia chia sẻ của Tiến sĩ Tâm lý Ngô Thị Thanh Mai là cơ hội quý giá để hàn gắn khoảng cách, bện đan lại những sợi dây yêu thương, vun đắp tình mẫu tử thiêng liêng.

mẹ
Tọa đàm “Thiêng liêng tình Mẹ” được DOJI tổ chức tại DOJI Hàm Nghi

Với kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực giáo dục kỹ năng sống và chăm sóc sức khỏe tinh thần, Tiến sĩ Ngô Thị Thanh Mai sẽ dẫn dắt khách hàng tham dự đi qua những cung bậc cảm xúc trong hành trình kết nối mẹ và con. Hội thảo “Thiêng liêng tình mẹ” sẽ mang đến cho bạn những kiến thức và kỹ năng thiết thực để: Hiểu rõ hơn về nguồn gốc và ý nghĩa của “Ngày của Mẹ”; Những nguyên nhân dẫn đến khoảng cách giữa cha mẹ và con cái; Hình tượng và những phẩm chất của người mẹ trong các nền văn hoá; Những cách thức để kết nối giữa mẹ và con hiệu quả.

Tham gia sự kiện tại DOJI Tower Hàm Nghi, khách hàng sẽ được hướng dẫn phương thức thiền “Biết ơn mẹ”, viết tấm thiệp biết ơn Mẹ, chụp ảnh nghệ thuật cùng mẹ yêu. Những hoạt động tương tác này sẽ mang lại cho Mẹ và con không chỉ những phút giây yêu thương bản thân, mà còn là những khoảnh khắc hạnh phúc gắn kết tình thân.

Cùng chuyên mục