Thứ bảy, 10/02/2024, 15:36 (GMT+7)

Du khách, người dân thủ đô Hà Nội 'ùn ùn' đi lễ đầu năm mới Giáp Thìn

Sáng mồng 1 Tết Giáp Thìn 2024, hàng nghìn du khách và người dân thủ đô "ùn ùn" đến Chùa Quán Sứ, đền Ngọc Sơn, phủ Tây Hồ (Hà Nội)... để cầu phúc, cầu tài lộc.

n chùa 2

Sau khoảnh khắc tĩnh lặng lúc sáng sớm, du khách và người dân thủ đô Hà Nội 'ùn ùn' đến các đền, chùa, phủ  trong ngày mùng 1 Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 để đi lễ cầu may, mong những điều tốt đẹp sẽ đến trong năm mới.

n chùa 3

Bắt đầu từ khoảng 7h30, người dân thủ đô và du khách từ khắp nơi nô nức mang lễ vật đến phủ Tây Hồ, chùa Quán Sứ, đền Ngọc Sơn dâng hương, chiêm bái.

n chùa 4
n chùa 5

Với quan niệm dân gian "đầu năm xin lộc, cuối năm trả lễ", ngày mùng 1 đầu năm luôn là dịp để người dân tìm đến chốn linh thiêng, thành kính cầu lộc, cầu may mắn, bình an cho cả năm.

n chùa 6

Dịch vụ viết sớ tại các chùa, đền, phủ vì thế rất hút khách. Với giá dao động 60.000 - 100.000 đồng, mỗi bộ sớ có 3 tờ sẽ được viết nội dung tùy theo ý của khách hàng, từ cầu tài lộc, sức khỏe đến tình duyên.

n chùa 7

Biển người đi lễ đầu năm đổ về phủ Tây Hồ (quận Tây Hồ), khiến nhiều thời điểm những ngả đường xung quanh khu vực này xảy ra tình trạng tắc nhẹ.

n chùa 8
n chùa 9

Chùa Quán Sứ (quận Hoàn Kiếm) người dân thủ đô và du khách cũng tấp nập đến thắp hương trong sáng mùng 1 Tết Giáp Thìn.

n chùa 10

Ai cũng bày tỏ lòng thành để cầu được may mắn, tài lộc, sức khỏe cho mình và người thân. Không ít người còn cầu cho quốc thái dân an, nước nhà vững mạnh.

n chùa 11

Người dân đến đền Ngọc Sơn (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) để xin lộc đầu năm.

n chùa 12

Bà Phạm Thị Nga (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) nói: “Vào ngày Tết, tôi muốn tới những nơi linh thiêng để cầu sức khỏe cho gia đình, đồng thời cũng mong muốn công việc kinh doanh thuận lợi hơn”.

n chùa 13

Đến trưa, dòng người đi lễ vẫn kéo dài không ngớt, tạo cảnh náo nhiệt, ấm áp tại các đền, chùa, phủ trong ngày đầu năm mới.

Từ khóa:
Cùng chuyên mục