Thứ sáu, 24/11/2023, 09:46 (GMT+7)

Có hẹn cùng thanh xuân: Nghệ sĩ Kim Tử Long “trúng số”

Trong chương trình Có hẹn cùng thanh xuân, màn phân vai của nghệ sĩ Kim Tử Long hoá ra đã tách thành 2 đội hình chênh lệch nhau hoàn toàn.

Thử thách vận động nặng nhất dành cho 5 nhân vật trải nghiệm trong Có hẹn cùng thanh xuân - nhà báo Lại Văn Sâm, nhà ngoại giao Lại Ngọc Đoàn, các nghệ sĩ Hồng Vân, Thanh Thuỷ, Kim Tử Long – đó là chặng đua đạp xe xuyên rừng, băng qua nhiều địa hình trên quãng đường 12 km.

Là bạn lâu năm của nghệ sĩ Hồng Vân và Thanh Thuỷ, nghệ sĩ Kim Tử Long nhanh chóng sắp xếp đội hình “cặp mạnh - yếu” gồm: nhà ngoại giao Lại Ngọc Đoàn – nghệ sĩ Thanh Thuỷ; nghệ sĩ Hồng Vân – Kim Tử Long; thành viên cuối cùng Lại Văn Sâm thuộc về đội thắng cuộc trong trò chơi Oẳn tù tì.

_T__2028

Màn phân vai của nghệ sĩ Kim Tử Long trong "Có hẹn cùng thanh xuân" hoá ra đã tách thành 2 đội hình chênh lệch nhau hoàn toàn. Đội Đoàn - Thuỷ tỏ ra đầy sung sức, đạp xe băng băng, chỉ bị làm khó với chiếc xe của nghệ sĩ Thanh Thuỷ dễ bị tuột xích. Đội bạn Hồng Vân - Kim Tử Long - Lại Văn Sâm đến trạm dừng là cùng nhau thở, cùng nhau nhăn nhó vì mệt. Nhất là nghệ sĩ Kim Tử Long, do đạp xe quá sung dẫn đến căng cơ.

Nội dung bí ẩn trong những chiếc Hộp Háo hức lần lượt “giữ chân” hai đội với những quãng nghỉ không chờ đợi, tạo cơ hội cho đối thủ có thời gian nhanh chóng về đích. Sau lần mở hộp không như ý, đội Đoàn - Thuỷ nâng cao tinh thần cảnh giác, tránh xa chiếc hộp đầy sức hút. Thế nhưng, chính chiếc hộp lại khiến cua-rơ Kim Tử Long trở thành Thần May mắn với lượt mở hộp một mình, giúp anh nở mày nở mặt với 2 đồng đội Lại Văn Sâm và Hồng Vân.

_T__2326

Thử thách dựng lều trại dường như không làm khó đội Thuỷ - Đoàn. Với hành trang cồng kềnh cùng các vật dụng lấy tại các trạm dừng, nhà ngoại giao Lại Ngọc Đoàn dẫn dắt đội mình nhanh chóng hoàn thành nhiệm vụ. Thậm chí hai người còn lôi đàn ghi ta hát ngẫu hứng một bài ca, khẳng định phần thắng nắm chắc trong tay.

Bên đội Hồng Vân - Kim Tử Long - Lại Văn Sâm, 3 người dành khá nhiều thời gian cho chiếc lều trại. NSND Hồng Vân thể hiện vai trò dẫn dắt nhóm từ việc chọn đồ ở trạm dừng cho đến chỉ đạo 2 thành viên nam dựng trại, trang hoàng rực rỡ. Nhà báo Lại Văn Sâm thừa nhận mình là người vụng nhất, nên răm ráp làm theo đến mức, nghệ sĩ Thanh Thuỷ nói dỗi với đồng đội là nhà ngoại giao Lại Ngọc Đoàn: “Hồng Vân nói gì anh Sâm cũng nghe, còn em nói gì anh không nghe”.

_T__2415

Bên cạnh câu chuyện về trải nghiệm thực tế đầy sôi động với nhiều cung bậc cảm xúc, Có hẹn cùng thanh xuân cũng mang tới nhiều khoảnh khắc lắng đọng. Nếu ở phần đầu mở ra với những câu chuyện về các nghệ sĩ ở Viện dưỡng lão qua các bài hát, điệu múa, công việc thường ngày như làm bánh cuốn, phần cuối khép lại cũng đầy ắp nỗi niềm với Rạp chiếu phim thanh xuân.

Tại rạp chiếu phim có một không hai này, các nghệ sĩ lựa chọn những nội dung mang lại cho mình nhiều cảm xúc nhất. “Phim” Ai là ai với poster Lại Văn Sâm năm 1979 là câu chuyện người thật - việc thật năm 22 tuổi. Người bạn lâu năm Lại Ngọc Đoàn khẳng định Lại Văn Sâm ngày xưa - bây giờ không khác gì. Mọi người dành nhiều bình luận cho hình ảnh Lại Văn Sâm thời thanh xuân mặc đồ hippie, quần ống loe, áo hoa chẽn, tóc dài. NSND Hồng Vân khẳng định “cái răng cái tóc là góc con người”, mái tóc thay đổi hoàn toàn hình ảnh, còn nghệ sĩ Kim Tử Long tư vấn nhiệt tình “anh Sâm không nên để tóc dài”! Một bật mí vui khác là hồi trẻ, nhà báo Lại Văn Sâm chăm chỉ tập tạ nên hình thể đẹp, còn được ví là hotboy trong nhóm bạn cùng phòng.

_T__2478

Với tác phẩm Mình ơi xin đừng qua sông khơi gợi những nỗi niềm sâu kín bên trong, nhà ngoại giao Lại Ngọc Đoàn đã khóc rất nhiều trong 49 ngày mẹ mất vì những điều mình chưa làm được cho mẹ. Nhà báo Lại Văn Sâm chia sẻ lúc ở Viện dưỡng lão rất xúc động và chợt liên tưởng: “Có lúc nào mình sẽ vào đây không?”. NSND Hồng Vân bày tỏ sẽ không đòi hỏi con phải lo cho mình vì con mình lo cho gia đình nhỏ, cũng như mình ngày xưa. Người bên cạnh là người vợ, người chồng sẽ làm tốt nhất cho người đồng hành...

Nhiều khoảnh khắc thú vị, gần gũi và cảm động cùng những thử thách bất ngờ, biệt đội siêu ngầu của Có hẹn cùng thanh xuân ngày 26/11 sẽ tiếp tục chinh phục khán giả trong mỗi chặng hành trình, để lại nhiều cảm xúc qua những câu chuyện về tình thân, tình yêu, tình bạn....

Từ khóa:
Cùng chuyên mục