Mẹo luộc ngô bằng lò vi sóng dẻo mềm, ngon ngọt, cả nhà đều mê
Luộc ngô bằng lò vi sóng là khái niệm còn khá xa lạ với nhiều người, tuy nhiên đây là cách làm được rất nhiều đầu bếp hàng đầu áp dụng. Với cách làm này, chỉ với 3 phút là bạn có bắp ngô luộc thơm ngon, dẻo mềm. Học ngay cách làm này cũng Tiếp thị & Gia đình với bài viết dưới đây.
Nguyên liệu chuẩn bị
Trước khi học cách luộc ngô bằng lò vi sóng thì bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
-
Ngô tươi nguyên vỏ
-
Bơ, muối, tiêu
-
Lò vi sóng
-
Dao, thớt
-
Đĩa...
Cách luộc ngô bằng lò vi sóng
Lò vi sóng là thiết bị được sử dụng rất phổ biến hiện này nhờ những tính năng vượt trội. Thiết bị này giúp người dùng tiết kiệm tối đa thời gian nấu nướng cũng như điện năng so với nhiều thiết bị khác. Hiện nay thay vì luộc ngô với nước theo cách truyền thống, rất nhiều người sử dụng lò vi sóng để luộc. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết bạn có thể tham khảo:
Bước 1: Sơ chế ngô và chuẩn bị khăn sạch
Luộc ngô bằng lò vi sóng bạn có thể lột vỏ ngô hoặc để nguyên cả vỏ tùy thích, nếu để cả vỏ thì ngô sẽ ngon và ngọt hơn.
Khăn bạn nên chọn khăn có độ dày vừa phải, sau đó nhúng nước và vắt sạch. Dùng khăn quấn quanh bắp ngô và đặt lên đĩa. Khi quấn khăn bạn lưu ý là quấn kín bắp ngô.
Bước 2: Luộc ngô bằng lò vi sóng
Sau khi đã chuẩn bị như ở bước 1, bạn cho đĩa ngô vào lò vi sóng. Chọn nhiệt độ nấu trong thời gian 3 phút. Sua khi kết thúc quá trình nấu bạn hãy mở lò để kiểm tra độ chín của bắp ngô. Nếu có mùi thơm, hạt ngô dẻo mềm là ngô đã chín.
Bước 3: Thưởng thức
Khi ngô đã chín bạn lấy bắp ngô cắt thành từng khúc sau đó có thể cho thêm gia vị như muối, tiêu, bơ theo sở thích để thưởng thức. Luộc ngô bằng lò vi sóng đã và đang là cách làm được rất nhiều người áp dụng vì thời gian chín nhanh, giữ trọn độ ngon ngọt mà không bị khô.
Hướng dẫn chọn ngô ngon để luộc
Để có thành phẩm là những bắp ngô ngon ngọt, dẻo mềm thì bước chọn ngô rất quan trọng. Do đó bên cạnh tìm hiểu về cách luộc ngô bằng lò vi sóng thì bạn cần phải nắm được típ chọn ngô. Chọn ngô tươi mới bẻ, thường ngô mới khi nhìn vào cuống và vỏ bạn sẽ thấy còn xanh, giòn và dễ bẻ.
-
Không chọn bắp ngô đã bị héo, thâm cuống
-
chọn bắp ngô có hạt to mấy, bóng, thon dài. Không chọn lấy bắp quá to béo vì những bắp này đã giã khi ăn sẽ cảm giác xơ và không còn ngon ngọt.
-
Bạn có thể bấm móng tay vào hạt ngô, nếu ngô non sẽ tiết sữa, còn ngô già khi bấm sẽ cảm giác cứng.
Ăn ngô tốt cho sức khỏe như thế nào?
Ngô là món ăn chứa rất nhiều dinh dưỡng giúp thúc đẩy quá trình chuyển hóa năng lượng. Ngô đặc biệt tốt cho người ăn kiêng, muốn bổ sung dưỡng chất mà sợ tăng cân. Ngoài ra ăn ngô còn giúp ngăn ngừa mệt mỏi, đồng thời ngăn chặn sự gia tăng của cholesterol trong máu, ngăn ngừa cao huyết áp và tim mạch...
Hy vọng với chia sẻ của Tiếp thị & Gia đình về cách luộc ngô bằng lò vi sóng sẽ giúp bạn biết cách luộc ngô dẻo thơm, ngon ngọt mà tiết kiệm thời gian. Chúc bạn thực hiện thành công.