Thứ tư, 12/10/2022, 12:01 (GMT+7)

Mẹo dùng nước hoa tiết kiệm mà vẫn “gây thương nhớ”

Dùng nước hoa tiết kiệm mà vẫn gây thương nhớ là bí quyết mà không phải ai cũng nắm được. Hãy cùng TTGD khám phá chủ đề thú vị này nhé!

Dùng nước hoa sao cho tiết kiệm mà vẫn gây thương nhớ là bí quyết mà không phải ai cũng nắm được. Ảnh: Shutterstock

Mùi hương cơ thể thơm mát là “vũ khí” bí mật giúp ta chiếm được cảm tình từ người khác phái. Bên cạnh việc đầu tư cho bản thân một loại nước hoa thật phù hợp. Các nàng cũng cần nằm lòng những bí quyết dùng nước hoa tiết kiệm mà vẫn hiệu quả. Đôi khi chỉ cần chút hương vấn vương trên làn tóc cũng đủ khiến đối phương si mê quên lối về.

Thông thường, chúng ta thường xịt nước hoa vào quần áo, vùng da cổ với hy vọng mùi hương sẽ được lưu giữ lâu hơn. Những phương pháp này không sai nhưng lại chưa thực sự hiệu quả.

Trong các dịp đặc biệt như hẹn hò, đi dự tiệc… hãy thử áp dụng một vài mẹo nhỏ dưới đây. Chúng giúp bạn dùng nước hoa tiết kiệm mà vẫn đủ để “gây thương nhớ”.

Xịt nước hoa vào lược chải tóc

Phương pháp này giúp bạn dùng nước hoa tiết kiệm mà vẫn đem lại hiệu quả. Đặc biệt với người muốn thơm tho “từ đầu đến chân” theo đúng nghĩa đen. Bởi mùi hương bám lâu hơn trên sợi tóc. Khi chải tóc, chỉ cần xịt một chút mùi hương yêu thích lên lược. Sau đó chải nhẹ nhàng là được. Bạn không sợ làm tóc bị khô do cồn nếu xịt trực tiếp theo cách thông thường.

Xịt nước hoa lên khăn giấy

Bạn có thể xịt nước hoa lên khăn giấy và bỏ chúng vào túi xách, túi áo hay bất kì đâu mà bạn muốn. Chất liệu khăn giấy giúp mùi hương lưu giữ lâu. Khi bạn mở túi ra, hương thơm nhẹ nhàng bay lên. Đây là cách đặc biệt giúp bạn gây ấn tượng tốt với người đối diện.

>> Xem thêm: Chọn hương nước hoa “siêu chuẩn” cho từng loại da

Xịt nước hoa vào nội y

Mẹo nhỏ này sẽ giúp nàng thêm phần táo bạo và quyến rũ trong buổi hẹn hò với nửa kia. Đây cũng là vị trí lưu hương khá bền. Với mùi hương phảng phất, nhẹ nhàng không quá nồng. Tuy nhiên, nàng chỉ nên xịt nước hoa vào mặt ngoài của áo – quần nội y. Nhằm tránh các vấn đề dị ứng, ngứa ngày cho da.

Các bạn nam cũng có thể áp dụng cách tương tự. Song thay vì xịt nước hoa vào nội y thì bạn nên dùng một chút ở mặt trong áo. Như vậy mùi hương sẽ giữ được lâu hơn.

Ghi nhớ những vị trí lưu hương lâu nhất

Bạn có thể đem theo chai nước hoa nhỏ xinh bên mình và dùng ngay khi bạn muốn. Tuy nhiên, hãy lưu ý những vị trí trên cơ thể giúp mùi hương bám lâu nhất.

Bao gồm: Tóc, sau tai, rốn, lưng, bên trong khuỷu tay, sau đầu gối, mắt cá chân. Các chuyên gia chỉ ra rằng dùng nước hoa tại 2/7 vị trí kể trên là đủ để cơ thể ngát hương.

Khi chọn lựa nước hoa, bạn nên tìm đến các thương hiệu nổi tiếng và uy tín. Tuy giá thành có phần đắt đỏ đôi chút nhưng chất lượng hoàn toàn xứng đáng. Mỗi mùi thơm sẽ phù hợp với một dịp khác nhau. Nếu thời tiết đang nóng nực, bạn nên chọn hương nước hoa tươi mát. Với tầng hương đầu là mùi hoa cỏ, trái cây. Ngược lại, nếu thời tiết chuyển lạnh, hãy chọn mùi hương ấm nồng. Tiêu biểu như đàn hương, xạ hương, hoắc hương, hương vanilla…

Tiếp Thị Gia Đình

 

Cùng chuyên mục