Thứ ba, 10/01/2023, 09:16 (GMT+7)

Khánh Thi: “Tôi và Hiển luôn đau đáu tìm được người kế cận”

(Tiepthigiadinh) - Tối ngày (8/1/2023), Khánh Thi và Phan Hiển đã tổ chức buổi lễ tổng kết cuối năm cho các học viên và nhân viên của mình.

Xuất hiện tại sự kiện, Khánh Thi diện jumpsuit tông đen trắng với phần cổ chữ V thân hình thon thả. Nữ kiện tướng dancesport không chỉ toát lên nét đẹp sang trọng quý phái. Trong khi đó ông xã Phan Hiển lại diện cả bộ vest hồng trẻ trung lịch lãm. Buổi lễ có sự tham dự của hai bé Kubi và Anna. Con trai đầu lòng của Khánh Thi – Phan Hiển khá hào hứng tham dự buổi họp mặt vì nhóc tìn cũng được xem là một trong số những học viên nhỏ tuổi năng nổ của trung tâm.

Khanh Thi Phan Hien tiepthigiadinh

Khánh Thi cho biết dù cận Tết và mới đám cưới xong nhưng cô và Phan Hiển vẫn quyết tâm thực hiện buổi tổng kết hoành tráng cho học viên và nhân viên vì đó là sự trân trọng tình cảm và công sức mà mọi người đã góp phần gây dựng công ty cùng cô: “Đối với vợ chồng tôi đây là điều rát quan trọng và đặt nhiều tâm tư. Vì đây là trung tâm tôi mở ra để thu hút học viên cũng như muốn có nơi đào tạo thật sự chất lượng. Một trong những khía cạnh thể hiện hai chữ “chất lượng” mà tôi phải có là những buổi lễ tham gia tổ chức thi và tổng kết để báo cáo kết quả cũng như trao quà cho tất cả các học viên. Điều này rất có ý nghĩa đối với tất cả giáo viên và học viên trong suốt một năm mà họ vừa đóng góp học tập và muốn được vinh danh kết quả đó.

Lễ tổng kết lần này đối với chúng tôi thật sự rất đặc biệt vì là một trong hai ba năm trở lại đây tất cả các học viên khi đạt thành tích tốt trong các kỳ thi và những học viên xuất sắc. Chúng tôi còn trao thưởng bằng tiền mặt, các món quà ý nghĩa không chỉ là tấm bằng khen không. Việc đó tạo nên sự khuyến khích cho người học viên đó cũng như món quà nho nhỏ để hỗ trợ tinh thần cho những bạn khó khăn. Thêm nữa, trung tâm của tôi cũng vừa là một nơi đào tạo cho các vận động viên chuyên nghiệp. Nhân dịp này tôi có động thái cho tất nhiều vận động viên có đóng góp khi còn là học viên của trung tâm.

Khanh Thi Phan Hien tiepthigiadinh

Môn của tôi là môn xã hội hóa, chủ yếu là gia đình và các cá nhân tự trả tiền. Chính vì thế học rất tốn kém về mặt kinh tế và tinh thần, thời gian. Việc tôi công nhận một năm học các bạn đã cố gắng cống hiến thông qua việc trao thưởng bằng tiền mặt cũng là điều khích lệ quan trọng cho các bạn. Chúng tôi cũng trao bằng cá nhân và cố gắng hỗ trợ mọi người hết mình. Tôi cũng muốn đi đầu trong phong trào thuộc về đào tạo tài năng, luôn muốn các bạn có mục đích kết quả tốt và nhận món quà giá trị thì niềm vui cộng hưởng hơn nhiều so với việc khen”.

Khánh Thi tiết lộ cô mất ăn mất ngủ không phải vì chồng hay trăng mật mà vì lương thưởng và những hoạt động mang lại giá trị tinh thần cho học viên và nhân viên: “Công ty tôi chưa phải công ty quá lớn,ở  trung tâm đào tạo của tôi, nhân viên làm việc có trên khoảng độ 50 người. Không phải quá đông nên chúng tôi muốn kết nối tình cảm của nhân viên và người quản lý. Vì như thế, mọi người hoạt động có sự gắn kết với nhau hơn. Công ty có lúc thăng lúc trầm nên việc đồng hành gắng kết chia sẻ với nhau điều đó ý nghĩa hơn rất nhiều. Tôi và Hiển hằng ngày vẫn gặp và trao đổi với các bạn để không có sự xa cách. Bản thân họ vừa là vận động viên vừa là nhân viên.

Khanh Thi Phan Hien tiepthigiadinh

Chúng tôi hỗ trợ cho các bạn có thêm nghề để các bạn có thể trang trải cuộc sống. Người ta hay nói là với người thân trong gia đình thì mọi chuyện có thể dễ dàng chia sẻ và đều có thể dễ dàng ủng hộ nhau nhiều hơn. Để có cái Tết ấm no, ngoài việc lo cho nhân viên của mình, tôi còn muốn lo cho tinh thần của họ. Ai cũng muốn có một cái Tết vừa có thời gian bên gia đình, vừa ấm no về kinh tế. Tôi biết dù không phải quá nhiều nhưng tôi vẫn muốn lo cho tất cả mọi người được đầy đủ. Lâu lâu cũng hơi áp lực vì ai cũng muốn được thưởng nhiều, mà phải thưởng sao cho xứng đáng, cho thật vui để có một cái Tết về nhà và hài lòng cũng là bài toán khó. Đó cũng là điều vợ chồng tôi rất tâm tư, để ý từng chút. Hiển lại là người sống cực kì tình cảm với các vận động viên, thấy họ có cuộc sống khó khăn, mình lại làm được nhiều, có khả năng hơn họ nên cũng muốn chia sẻ với các bạn đồng nghiệp”.

Bên cạnh đó, sự trăn trở tìm thế hệ kế tục cho bộ môn dancesport cũng đặt lên vai của Khánh Thi – Phan Hiển: “Đối với tôi và Hiển là những người tiên phong cho phong trào dancesport thời kỳ đầu, đến bây giờ đã rất phát triển, bao nhiêu thế hệ cũng như bao nhiêu con người đã tự kiếm sống và thành công trong nghề này. Nhưng tâm huyết với nghề của tôi và Hiển vẫn rất cháy, nên chúng tôi rất quan tâm đến kết quả. Tôi và Hiển luôn đau đáu tìm được người kế cận để thay thế được Hiển và một số cặp nhảy khác. Thế hệ của Hiển đã có người lập gia đình và một số cũng có con rồi, không thể nào đi thi đấu mãi được. Tuy nhiên, thể thao Việt Nam cũng đã có những thành tích tốt.

Khanh Thi Phan Hien tiepthigiadinh

Khi thế hệ đi trước đã tốt rồi, thế hệ đi sau phải tốt hơn nữa, không thể thụt lùi được. Mình là những người làm nghề nên phải tìm cho ra được những yếu tố mới chứ hiện tại vẫn chưa có đơn vị nào hỗ trợ. Bản thân tôi, Hiển và các anh chị yêu nghề vẫn sát cánh tìm những thế hệ kế cận. Việc đó khiến tôi rất trăn trở. Sau này không biết Kubi hay Anna có theo nghiệp bố mẹ hay không nhưng để kế nghiệp cũng phải rất lâu, phải 10 năm nữa. Để tìm thế hệ kế cận bây giờ phải tập trung lên kế hoạch bài bản. Thêm nữa là vấn đề kinh tế vì nhiều VĐV rất nghèo, không có đơn vị nào hỗ trợ về kinh tế nên nhiều khi chính thầy cô như tôi và Hiển cũng phải hỗ trợ. Đến khi các bạn đạt giải, chúng tôi cũng không mong kiếm tiền trả lại. Chính vì quá yêu nghề nên chúng tôi mới làm những việc như vậy. Hy vọng trong tương lai dancesport VN có thể tìm được những mạnh thường quân, những đơn vị hỗ trợ để biến khiêu vũ thể thao VN  trở thành môn chơi chuyên nghiệp hơn. Giống bóng đá, để các VĐV có sân chơi chuyên nghiệp và tỏa sáng mạnh mẽ hơn".

Cùng chuyên mục