Thứ bảy, 17/12/2022, 16:30 (GMT+7)

Đám cưới Khánh Thi Phan Hiển: "Bây giờ như yêu lại từ đầu"

Theo Tiếp thị và Gia đình

(Tiepthigiadinh) - Sáng 17/12, Khánh Thi và Phan Hiển đã có buổi lễ thực hiện các nghi thức cưới tại Nhà thờ.

Đúng 8h15 phút sáng, lễ cưới của Khánh Thi và Phan Hiển được diễn ra tại nhà thờ Giáo xứ Thánh mẫu Phú Nhuận. Đây là buổi lễ thiêng liêng và trang trọng với sự chứng kiến của các thành viên trong gia đình của cô dâu và chú rể. Khánh Thi xuất hiện như một nàng công chúa với đầm trắng bẹt  kết đá lấp lánh khoe trọn vẻ đẹp hình thể đến từ thương hiệu Joli Pili. NTK Anh Thư đã đặc biệt lên ý tưởng và thiết kế riêng cho người bạn thân của mình. Kề cận cô là ông xã Phan Hiển lịch lãm với bộ vest đen. Hai bé Kubi và Anna cũng diện trang phục đồng điệu cùng bố mẹ.

Đám cưới Khánh Thi Phan Hiển

Khánh Thi xúc động chia sẻ: “Hiển theo đạo công giáo nên để được làm lễ ở nhà thờ, tôi phải học giáo lý hôn nhân. Đây là buổi lễ có ý nghĩa quan trọng đối với tôi và Hiển. Vì khi làm lễ thành hôn trong nhà thờ mới được công nhận là vợ chồng. Đó là điều ý nghĩa nhất với người theo đạo và quan trọng nhất với gia đình Hiển. Anh ấy rất hạnh phúc khi được làm lễ trong nhà thờ. Hôm nay, tôi sẽ rửa tội trước khi làm lễ với Hiển. Đó mới đúng nghĩa là cưới. Tôi không biết diễn tả cảm xúc vỡ òa của bản thân ra sao khi được gia đình chồng tổ chức tất cả đám hỏi đến lễ thành hôn trong nhà thờ quá trang trọng. Tôi đã được học tất cả giáo lí một cách kĩ lưỡng mới được thực hiện buổi lễ này. Sau đó chúng tôi sẽ có một đám cưới cho bạn bè để nhận được lời chúc phúc của mọi người”.

Đám cưới Khánh Thi Phan Hiển

Mất 13 năm để có được một danh phận và được gia đình chồng công nhận là dâu con trong nhà, Khánh Thi không giấu được xúc động: “Tôi không bao giờ nghĩ tôi và Hiển có thể tổ chức được đám cưới. Tôi đã từng mong mỏi và cuối cùng không còn hy vọng. Tôi nghĩ vậy đã ổn, bắt đầu bằng lòng, hài lòng với hiện tại. Tôi nghĩ tôi cũng hạnh phúc, có một gia đình, một người đàn ông, vẫn sống trong gia đình chồng. Bây giờ như yêu lại từ đầu, khi ngồi lên danh sách khách mời cưới cứ nhớ ra được một người là là rất hạnh phúc, gửi tin nhắn mời cho ai cũng rất trân trọng. Hiển đặt đồ cưới, nghiên cứu từng cái váy hợp với tôi. Tôi không thể nghĩ điều này thành hiện thực”.

Đám cưới Khánh Thi Phan Hiển Tiepthigiadinh

Cùng chung cảm xúc với Khánh Thi, Phan Hiển cho tiết: “Đối với lễ lần này tôi cảm thấy rất may mắn khi có cả hai đứa con chứng kiến ba mẹ kết hôn với nhau. Ngày xưa tôi hay xem tấm hình cưới của ba mẹ đòi phải xuất hiện được trong khung hình. Lần này tôi nghĩ Kubi sẽ không phải hỏi chuyện đó. Cả Kubi và Anna đều là những người mong chờ buổi lễ này rất lâu. Như mọi người thấy Kubi rất phấn khích khi thấy ba mẹ hạnh phúc bên nhau.

Đám cưới Khánh Thi Phan Hiển
Đám cưới Khánh Thi Phan Hiển

Đối với riêng tôi là một người công giáo gốc, lễ thành hôn trong nhà thờ là quan trọng nhất trong các nghi lễ. Để được làm lễ trong nhà thời người ta phải học giáo lý rất lâu mới được cử hành hôn lễ trong nhà thờ. Để trải qua được việc đó cô ấy phải tốn nhiều thời gian và công sức. Khi được tổ chức trong nhà thờ là một điều hạnh phúc hơn hết trên tất cả và là nét đẹp riêng của đạo công giáo của tôi”.

Cùng chuyên mục