Hội chợ nông sản thực phẩm an toàn TP Hà Nội năm 2023 thu hút 100 đơn vị tham gia
Hội chợ được tổ chức nhằm giới thiệu các mô hình sản xuất, kinh doanh, chuỗi thực phẩm an toàn, các sản phẩm truyền thống của địa phương, đồng thời hỗ trợ kết nối tiêu thụ giới thiệu sản phẩm nông sản thực phẩm an toàn tới người tiêu dùng Thủ đô.
Hưởng ứng ''Tháng hành động vì an toàn thực phẩm'', ngày 18/5, Sở Công Thương Hà Nội đã khai mạc Hội chợ nông sản thực phẩm an toàn TP Hà Nội năm 2023. Hội chợ được diễn ra từ nay đến hết ngày 22/05/2023 tại Quảng trường La Mã - An Bình City, Số 234 Phạm Văn Đồng, quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội.
Hội chợ nông sản thực phẩm an toàn TP Hà Nội năm 2023 thu hút trên 150 gian hàng của khoảng 100 đơn vị tham gia đến từ 19 tỉnh, thành phố, các quận, huyện thị xã thuộc TP Hà Nội. Các doanh nghiệp tham gia hội chợ đã trưng bày, giới thiệu nhiều chủng loại sản phẩm nông sản, thực phẩm an toàn, đặc sản vùng miền, sản phẩm OCOP.
Phát biểu tại lễ khai mạc, Quyền Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội Trần Thị Phương Lan cho biết, thời gian qua, công tác bảo đảm an toàn thực phẩm luôn được TP Hà Nội quyết liệt triển khai, từ đó tạo những chuyển biến rõ rệt, tích cực và toàn diện trên nhiều lĩnh vực. Đồng thời công tác giao thương, kết nối cung cầu được thực hiện thường xuyên, qua đó góp phần cung ứng cho hệ thống phân phối, người tiêu dùng Thủ đô sản phẩm thực phẩm an toàn, chất lượng...
Trong thời gian tới, Sở Công Thương Hà Nội tiếp tục tập trung triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, trong đó đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền, tập huấn chính sách pháp luật, kiến thức thực hành sản xuất kinh doanh thực phẩm an toàn; Đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra liên ngành, chuyên ngành về an toàn thực phẩm.
Bên cạnh đó, tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra liên ngành, chuyên ngành về an toàn thực phẩm; Triển khai hiệu quả các đề án, mô hình điểm về công tác bảo đảm an toàn thực phẩm của ngành. Tăng cường tổ chức hoạt động kết nối giao thương thông qua tổ chức sự kiện, chương trình như lễ hội trái cây, hội chợ nông sản thực phẩm an toàn cung ứng cho các chợ, tuần hàng trái cây nông sản... tạo nguồn cung hàng hóa chất lượng, bền vững phục vụ nhân dân.