Thứ sáu, 22/03/2024, 13:51 (GMT+7)

Dùng điện thoại iPhone, bỏ ngay những thói quen này nếu không muốn ảnh hưởng tính mạng

Chuyên gia công nghệ Scott Polderman mới đây đã đưa ra lời cảnh báo về một vấn đề tưởng chừng như đơn giản nhưng lại tiềm ẩn nguy cơ gây ảnh hưởng đến tính mạng cho hàng triệu người sử dụng điện thoại iPhone.

Chuyên gia công nghệ Scott Polderman đến từ Mỹ đã dẫn lời cảnh báo chính thức từ Apple liên quan tới thói quen sạc điện thoại iPhone của người dùng. Theo đó, người dùng không nên sạc điện thoại iPhone trên giường ngủ. Bởi việc này có thể tiềm ẩn nguy cơ điện giật, thương tích hoặc hỏa hoạn gây nguy hiểm đến tính mạng cho hàng triệu người dùng.

Theo vị chuyên gia này, điện thoại iPhone sẽ nóng lên khi sạc, vì vậy nếu lượng nhiệt này không lan tỏa được ngoài thì có khả năng gây bỏng hoặc thậm chí gây cháy. Đây là lý do tại sao để điện thoại iPhone đang sạc dưới gối được cho là một trong những điều tồi tệ nhất với người dùng điện thoại thông minh.

Cảnh báo: Người dùng iPhone nhận nhiều tin nhắn lừa đảo qua iMessage
Thói quen sạc điện thoại iPhone của người dùng có thể gây nguy hiểm cho người dùng. (Ảnh: M.H)

Trước đó, hãng điện thoại hàng đầu thế giới cũng từng đưa ra cảnh báo tương tự khi sạc điện thoại: "Người dùng tiếp xúc liên tục với các bề mặt nóng trong một thời gian dài cũng có thể gây khó chịu hoặc thương tích cho cơ thể. Người dùng được khuyến cáo không đặt iPhone dưới chăn, gối hoặc dưới cơ thể khi máy đang kết nối với nguồn điện".

Ngoài ra, người dùng điện iPhone được khuyến cáo không nên sử dụng cáp hoặc bộ sạc bị hỏng, cũng như không sạc trong điều kiện ẩm ướt. Trường hợp sử dụng bộ sạc không dây, người dùng hãy tháo ốp lưng kim loại và tránh đặt các vật lạ bằng kim loại lên bộ sạc, chẳng hạn như chìa khóa, đồng xu, pin hoặc đồ trang sức bởi những vật dụng này cũng có thể trở nên nóng hoặc cản trở quá trình sạc.

Chuyên gia công nghệ của Apple cũng cho biết, nếu gặp 4 trường hợp như sau, người dùng nên ngừng sử dụng bộ sạc và bất kỳ cáp kết nối nào, bao gồm: phích cắm hoặc ngạnh của bộ sạc bị hỏng; cáp sạc bị sờn hoặc hỏng; bộ sạc bị hở để độ ẩm môi trường hoặc chất lỏng tràn vào bên trong và bộ sạc bị rơi và vỏ iPhone đã bị hỏng.

Những cảnh báo liên quan đến quá trình sạc iPhone của Apple được cho là một lời nhắc nhở quan trọng cho người dùng. Theo đó, người dùng cần tuân thủ theo những khuyến cáo của Apple để tránh những nguy cơ tiềm ẩn có thể xảy ra.

Từ khóa:
Cùng chuyên mục