Dưa giá muối chua giòn ngon, chống ngán cho mâm cỗ Tết, ai ăn cũng mê
Vị chua chua, giòn giòn của món dưa giá muối sẽ tăng thêm hương vị cho mâm cỗ ngày Tết và chống ngán cho những bữa ăn nhiều thịt, cá, dầu mỡ.
Trong những ngày Tết, thưởng thức các món ăn nhiều dầu mỡ như nem rán, bánh chưng, thịt kho, bánh tét thường khiến mọi người dễ ngán. Ngay lúc này, một đĩa dưa giá chua chua, giòn ngon sẽ là món ăn tuyệt vời giúp bữa cơm gia đình thêm thanh mát lại chống ngán cực đỉnh.
Cùng tìm hiểu cách làm món ăn siêu ngon, siêu hấp dẫn này theo công thức của mẹ đảm Lee Hoa dưới đây nhé!
Chuẩn bị nguyên liệu
- 500gr giá đỗ rửa sạch.
- 1 củ cà rốt.
- Hành lá (hoặc lá hẹ).
- Muối, đường
Cách thực hiện
Bước 1: Sơ chế
- Giá đỗ nhặt bỏ các cọng giá giập nát, thâm hỏng và vỏ đỗ còn sót lại. Sau đó rửa sạch, để ráo nước.
- Hành lá (hoặc hẹ) nhặt bỏ rễ, rửa sạch, cắt khúc cỡ 3-4cm.
- Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái lát mỏng sau đó thái sợi.
Bước 2: Chuẩn bị dụng cụ
Chuẩn bị 1 bình thuỷ tinh hay bình/tô gốm sứ để muối dưa, để đảm bảo an toàn không nên sử dụng bình nhựa.
Sau đó rửa thật sạch bình, úp ngược xuống cho bình khô hoặc dùng khăn lau thật khô bình.
Bước 3: Muối dưa giá
- Cho 1500ml nước, 300ml giấm, 7 thìa đường, 1 thìa muối vào nồi đun sôi, để nguội.
- Trộn đều các nguyên liệu giá đỗ, lá hẹ và cà rốt. Sau đó đổ nước muỗi dưa giá đã để nguội vào. Lưu ý, nước phải ngập nguyên liệu.
- Đậy kín bình, để nơi thoáng mát 1 ngày là sử dụng được.
Thành phẩm của bạn là món dưa giá đỗ với màu sắc bắt mắt, vị chua chua, ngọt ngọt, giòn giòn, thanh mát ăn kèm với thịt kho, thịt luộc hay nem rán thì còn gì bằng.
Chúc các bạn thành công!