Tiếp Thị Gia Đình

Thứ sáu, 28/06/2024, 20:01 (GMT+7)

Dự báo thời tiết Quảng Ninh 3 ngày tới chi tiết nhất

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, từ ngày 29/6 - 1/7, thời tiết Quảng Ninh sáng sớm đề phòng mưa dông, nhiệt độ trung bình từ 27 - 32 độ C.

Dự báo thời tiết Quảng Ninh ngày 29/6

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, thời tiết Quảng Ninh ngày 29/6, nhiều mây, đêm và sáng có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông; trưa chiều giảm mây, trời nắng. Nhiệt độ thấp nhất 27 độ C, nhiệt độ cao nhất 31 độ C. Độ ẩm tương đối phổ biến 74 - 79%, mật độ mây 98%.

Hướng gió: Nam Tây Nam đạt vận tốc 24 km/h. Gió giật mạnh với vận tốc 44-50 km/h. 

Dự báo chỉ số UV: Ngày 29/6, chỉ số UV tại hầu hết các quận, huyện của Quảng Ninh sẽ ở ngưỡng có hại (6). 

Dự báo thời tiết Quảng Ninh ngày 30/6 

Dự báo thời tiết Quảng Ninh ngày 30/6, có mây, ngày không mưa. Nhiệt độ thấp nhất 29 độ C, nhiệt độ cao nhất 32 độ C. Độ ẩm tương đối phổ biến 77 - 79%, mật độ mây 100%.

Hướng gió: Nam Tây Nam đạt vận tốc 19 km/h. Gió giật mạnh với vận tốc 35-37 km/h. 

Dự báo chỉ số UV: Ngày 30/6, chỉ số UV tại hầu hết các quận, huyện của Quảng Ninh sẽ ở ngưỡng có hại cao (7). 

Dự báo thời tiết Quảng Ninh ngày 1/7 

Thời tiết Quảng Ninh ngày 1/7, có mây, ngày không mưa. Nhiệt độ thấp nhất 29 độ C, nhiệt độ cao nhất 32 độ C. Độ ẩm tương đối phổ biến 69 - 71%, mật độ mây 100%.

Hướng gió: Nam Tây Nam đạt vận tốc 22 km/h. Gió giật mạnh với vận tốc 43 -44 km/h. 

Dự báo chỉ số UV: Ngày 1/7, chỉ số UV tại hầu hết các quận, huyện của Quảng Ninh sẽ ở ngưỡng trung bình (5). 

du-bao-thoi-tiet-quang-ni
Ảnh minh họa

Vì thời tiết vẫn còn nhiều nơi có mưa, vì vậy, người dân và du khách cần đề phòng các hiện tượng thời tiết cực đoan như lốc, sét và gió giật mạnh. Các chuyên gia khuyến cáo khi trời có mưa dông, sấm sét người dân nên cắt cầu dao, rút các thiết bị điện ra khỏi ổ điện; đứng xa cửa sổ cửa ra vào các đồ dùng bằng điện; tránh xa những chỗ ẩm ướt như bồn tắm bể nước; tuyệt đối không nên sử dụng điện thoại di động. Với các đường dây điện và đường dây điện nối bên ngoài rất dễ bị sét đánh lan truyền, nên tránh xa các dây này ít nhất là 1m.

Người dân cũng không nên trú mưa ở những tán cây, đặc biệt là trong môi trường mở. Đối với người đang đi trên phố, nếu bất ngờ gặp thời tiết có sấm sét nên tránh cây cầu sắt, ống khói cao, những nơi có kim loại.

Người đi xe đạp nên xuống xe ngay lập tức và đặt xe đạp tách riêng ra khỏi người để tránh gây ra sét…

Nếu ở trong nhà, người dân nên đứng tránh xa cửa sổ, cửa ra vào, các đồ dùng điện, các chỗ ẩm ướt như buồng tắm, bể nước, vòi nước; không đứng gần các đường dây điện, tuyệt đối không dùng điện thoại khi dông tố ập tới phòng chập điện, sét đánh, tránh những hậu quả đáng tiếc xảy ra.

Cùng chuyên mục