Thứ bảy, 08/07/2023, 17:46 (GMT+7)

Dự án phát triển báo chí Việt Nam tổ chức hội thảo về công tác chuyển đổi số trong hoạt động phát thanh, truyền hình

PV (Theo Tiếp thị & Gia đình)

Ngày 7/7, tại tỉnh Thừa Thiên Huế, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức “Hội thảo về công tác chuyển đổi số cho các Đài phát thanh, truyền hình”.

Sự kiện có sự tham dự của hơn 200 đại biểu đến từ các Đài PTTH trên cả nước, đại diện Lãnh đạo một số đơn vị chức năng của Bộ Thông tin và Truyền thông, Cục Phát thanh truyền hình và Thông tin điện tử, Cục Báo chí, Viện phần mềm và nội dung số, Cục chuyển đổi số quốc gia.

Đây là một trong những hoạt động nằm trong chương trình hoạt động năm 2023 của Bộ Thông tin và Truyền thông, đồng thời cũng là sự kiện nằm trong Dự án “Phát triển báo chí Việt Nam giai đoạn 2020-2024”) năm thứ 4 với sự đồng hành xuyên suốt của Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk). 

Pic--2

Hội thảo được tổ chức nhằm mục đích để phóng viên, biên tập viên các Đài PTTH trên cả nước có dịp trao đổi kiến thức, kinh nghiệm về chuyển đổi số trong lĩnh vực báo chí, trong công tác sản xuất, biên tập các chương trình truyền hình, từ đó góp phần nâng cao bộ chỉ tiêu đánh giá chuyển đổi số tại các cơ quan báo chí.

Tại đây, các đơn vị hoạt động truyền hình có dịp trao đổi kinh nghiệm về khai thác dữ liệu số, thu thập và phân tích dữ liệu số, cách phát triển và khai thác hiệu quả kênh Youtube.

Pic--3

Trong khuôn khổ Hội thảo, các đại biểu được cơ quan quản lý nhà nước cung cấp thông tin tổng quan về lĩnh vực Phát thanh truyền hình năm 2023 và xu hướng chuyển đổi số trong lĩnh vực Phát thanh truyền hình thời gian tới.

Tại hội thảo, các báo cáo viên cũng trình bày về chiến lược chuyển đổi số trong lĩnh vực báo chí, các chỉ tiêu đánh giá mức độ chuyển đổi số của Bộ Thông tin và Truyền thông; kinh nghiệm sản xuất các chương trình truyền hình và quản trị nội dung trên môi trường số; kỹ năng kinh doanh số trong quá trình chuyển đổi số ở các cơ quan phát thanh, truyền hình như phát triển độc giả và khán thính giả - tăng phạm vi tiếp cận và mức độ tương tác từ khán thính giả; cách thu thập, phân tích và sử dụng dữ liệu để phát triển kinh doanh số; kỹ năng phát triển doanh thu, phát triển kinh doanh bền vững...

Đồng thời, tại Hội thảo, các đại biểu cũng sẽ cùng nhau trao đổi, thảo luận, giải đáp các vấn đề liên quan đến chuyển đổi số…, nhằm mục đích hướng đến một ngành phát thanh truyền hình nâng tầm cao mới trong xu thế phát triển toàn diện của chuyển đổi số quốc gia.

Pic--4

“Hội thảo về công tác chuyển đổi số cho các Đài phát thanh, truyền hình” là một trong những chuỗi hoạt động của Dự án Phát triển báo chí Việt Nam giai đoạn 2020-2024, với sự đồng hành xuyên suốt của công ty Vinamilk, nhằm mục tiêu hỗ trợ cho sự phát triển của báo chí cách mạng Việt nam hòa nhập với sự phát triển của báo chí thế giới.

Pic--5

Sau 3 năm (2020-2022), Dự án đã tổ chức thành công hơn 20 hoạt động bao gồm tổ chức các khóa tập huấn, các diễn đàn, hội thảo về công nghệ, báo chí, xuất bản 6 cuốn sách về nghiệp vụ báo chí… tiếp cận được đến với gần hơn 10.000 lượt các nhà quản lý báo chí, cán bộ quản lý truyền thông, phóng viên, báo chí trên cả nước. Hội thảo về công tác chuyển đổi số cho các Đài phát thanh, truyền hình tổ chức tại Thừa Thiên Huế là hoạt động thứ 3 được Dự án phát triển báo chí Việt Nam năm 2023.

Pic--6

Chủ trì: Ông Nguyễn Hà Yên – Phó Cục Trưởng Cục Phát thanh truyền hình và Thông tin điện tử.

Thời gian: 8 giờ 00 phút, ngày 7 tháng 7 năm 2023 (thứ Sáu).

Địa điểm: Khách sạn Silk Path Grand Huế (Số 2 Lê Lợi, phường Vĩnh Ninh, Thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế).

Một số hình ảnh khác tại sự kiện:

Pic--7
Pic--8
Pic--9
Pic-10
Pic-55
Từ khóa:
Cùng chuyên mục