Thứ ba, 21/02/2023, 09:42 (GMT+7)

Đầu bếp Việt Nam lọt vào bán kết Masterchef Italia 2023

PV (Theo Tiếp thị & Gia đình)

Chị Đinh Thị Huế, một người Việt sống tại Ý đã lọt vào top 6 và giành quyền vào bán kết Masterchef Italia 2023. Chỉ còn hai vòng nữa, đại diện đến Việt Nam có cơ hội được giải thưởng xuất sắc nhất cuộc thi.

Masterchef Italia là chương trình tìm kiếm tài năng nấu ăn tại Ý với sự tham gia tranh tài của những đầu bếp giỏi khắp các quốc gia.

Đây là lần đầu tiên một người Việt Nam vào vòng bán kết Masterchef Italia. Vòng bán kết được phát sóng trên truyền hình Italia vào thứ năm ngày 23 tháng 2 năm 2023 để chọn ra ba người vào chung kết. Dự kiến, vòng chung kết sẽ phát sóng vào ngày 2 tháng 3 năm 2023.

Dinh Thi Hue Tiepthigiadinh H1
Chị Đinh Thị Huế - Đầu bếp Việt Nam lọt vào bán kết Masterchef Italia 2023.

Kể từ khi bắt đầu cuộc thi, Đinh Thị Huế đã nhận được sự đánh giá cao từ ban giám khảo là những đầu bếp giành đã được rất nhiều sao Michelin.

Trong vòng trước đó, khi được yêu cầu trình bày một món có nguồn gốc thực vật đơn giản, Đinh Thị Huế đã thiết kế một món ăn của nhà nghèo nhưng đong đầy gốc rễ nguồn cội giúp cô giành thắng lợi với món ăn có tên “phép màu”.

Dinh Thi Hue Tiepthigiadinh H2
Món ăn có tên “phép màu” do chị Đinh Thị Huế thực hiện.

“Dù một người Việt Nam xa xứ đã lâu nhưng tôi rất đam mê với những món ăn Việt mà mong muốn vinh danh nghề đầu bếp Việt ra trường quốc tế”, cô chia sẻ.

Nhà hàng Ý Vinci tại Hà Nội (100 Linh Lang) sẽ phát sóng 10 phút quan trọng của vòng bán kết vào 6 giờ chiều ngày thứ Bảy, ngày 25 tháng 2​

Cùng chuyên mục