Thứ hai, 02/10/2023, 12:01 (GMT+7)

Chính thức mở cung đường trải nghiệm giữa biển và núi đẹp bậc nhất Việt Nam

Lâm Đồng và Bình Thuận đã chính thức đưa tuyến du lịch trekking Tà Năng - Phan Dũng vào khai thác thí điểm, mở ra cung đường du lịch trải nghiệm giữa biển và núi với nhiều trải nghiệm du lịch mới lạ, đặc sắc.

Nối liền 3 Lâm Đồng - Ninh Thuận - Bình Thuận, cung đường trekking Tà Năng - Phan Dũng có tổng chiều dài hơn 50km, được chia làm 3 cung, phù hợp với nhiều đối tượng và 2 cung chạy bộ địa hình với chiều dài 40km và 55km.

image35.jpg
Cung đường trekking Tà Năng – Phan Dũng đẹp nhất Việt Nam. (Ảnh: Đình Hòa)

Trong đó, cung Hiking rừng thông Tà Năng có chiều dài 10km, phù hợp với mô hình gia đình gồm nhiều lứa tuổi, xuất phát từ cửa rừng phòng hộ Tà Năng; cung chinh phục cột mốc, dài 18km, từ cửa rừng Tà Năng đến cột mốc Lâm Đồng - Bình Thuận - Ninh Thuận, dành cho du khách và các đơn vị; cung Trekking Tà Năng - Phan Dũng, dài 32km, từ cửa rừng Tà Năng đến xã Phan Dũng, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận dành cho các vận động viên chuyên nghiệp.

Cung đường này hấp dẫn du khách bởi những quả đồi trùng điệp bắt đầu từ Tà Năng kéo dài đến Phan Dũng. Để chinh phục được cung đường này, các "phượt thủ" phải vượt suối, trèo đèo, băng qua những cánh rừng rậm rạp, kéo dài qua những cánh rừng thông và đồng cỏ xanh bạt ngàn. Theo đó, du khách phải di chuyển từ độ cao 1.100m xuống 500m so với mực nước biển.

img_5883.jpg
Với độ khó của địa hình nơi đây đã thu hút nhiều du khách mê mạo hiểm tìm đến chinh phục. (Ảnh: Đình Hòa)

Tuyến Tà Năng - Phan Dũng được du khách biết đến vào năm 2015, nhưng hầu hết chỉ mang tính tự phát, thu hút nhiều du khách mê trải nghiệm đến chinh phục. Đến nay, cung đường này đã được đưa vào khai thác, mở ra một loại hình du lịch liên kết mới giữa hai tỉnh Bình Thuận và Lâm Đồng.

Dự kiến, cung đường trekking Tà Năng - Phan Dũng sẽ là một trong những sản phẩm du lịch mạo hiểm mới, thích hợp với các đối tượng du khách có mong ước được trải nghiệm sự khác biệt, khám phá, mạo hiểm và vượt lên chính mình…, được kỳ vọng thu hút khách du lịch thời gian tới.

img_5829.jpg
Để chinh phục cung đường trekking Tà Năng - Phan Dũng, du khách phải vượt suối, trèo đèo, băng qua những cánh rừng rậm rạp. (Ảnh: Đình Hòa)

Ngoài ra, Sở văn hóa - Thể thao và Du lịch 2 tỉnh Bình Thuận và Lâm Đồng đã tổ chức Hội nghị liên kết phát triển du lịch “Hành trình biển và hoa” kết nối Lâm Đồng - Bình Thuận, với sự tham dự của đông đảo đại diện các đơn vị hoạt động du lịch của hai địa phương (doanh nghiệp, hiệp hội, chính quyền, cơ quan quản lý Nhà nước…).

Với chủ trương liên kết phát triển sản phẩm, thị trường, kết nối tour, tuyến, điểm du lịch trong vùng và liên vùng, tỉnh Lâm Đồng đã và đang triển khai chương trình liên kết phát triển với nhiều địa phương trong cả nước hiệu quả, góp phần thu hút du khách đến Lâm Đồng; trong đó, có chương trình liên kết phát triển du lịch “Lâm Đồng - Bình Thuận - Thành phố Hồ Chí Minh” với chủ đề “Hoa Đà Lạt - Biển Mũi Né - Chợ Bến Thành”…

Từ khóa:
Cùng chuyên mục