Thứ sáu, 11/08/2023, 06:30 (GMT+7)

Cảnh báo với các chiêu trò “nổ” quảng cáo TPBVSK Nano Fucoidan

Cục An toàn thực phẩm vừa phát đi cảnh báo về việc TPBVSK Nano Fucoidan đang được quảng cáo với nội dung vi phạm quy định của pháp luật về quảng cáo.

Trong thời gian vừa qua trên một số website qua đường link: https://nabioshop.vn/san-pham/nano-fucoidan/; https://nabiherbs.com.vn/products/nano-fucoidan quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Nano Fucoidan quảng cáo vi phạm quy định về quảng cáo thực phẩm gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh, sử dụng hình ảnh bác sỹ để quảng cáo sản phẩm, không đúng với nội dung đã được Cục An toàn thực phẩm xác nhận.

TPBVSK Nano Fucoidan do Công ty TNHH Công nghệ cao sinh hóa dược, địa chỉ trụ sở chính: 245E/4 Hoàng Văn Thụ, phường 1, Quận Tân Bình, TP.HCM, công bố và chịu trách nhiệm. Tại buổi làm việc ngày 26/7, đại diện của công ty này lại khẳng định việc quảng cáo nêu trên không phải do công ty thực hiện; công ty không ủy quyền cho bất cứ tổ chức, cá nhân nào thực hiện quảng cáo sản phẩm tại các link nêu trên. 

23nano-fucodian-1452
TPBVSK Nano Fucoidan

Cục An toàn thực phẩm đang phối hợp với các cơ quan chức năng xác minh, xử lý theo quy định hiện hành. Kết quả xử lý, Cục An toàn thực phẩm sẽ công khai trên website của Cục tại địa chỉ: https://vfa.gov.vn/ và cổng công khai y tế tại địa chỉ https://congkhaiyte.moh.gov.vn/.

Trong quá trình các cơ quan chức năng xác minh, xử lý theo quy định, Cục An toàn thực phẩm đề nghị người tiêu dùng không căn cứ vào các nội dung quảng cáo về sản phẩm TPBVSK Nano Fucoidan trên các đường link nêu trên để quyết định mua và sử dụng sản phẩm "vì có nguy cơ gây ảnh hưởng đến sức khỏe và kinh tế".

Hiện tại những đường link đăng tải nội dung quảng cáo sản phẩm TPBVSK Nano Fucoidan bị Cục An toàn thực phẩm công bố vi phạm nêu trên hiện đã bị vô hiệu hóa. Các hành vi quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe với nội dung quảng cáo sai sự thật và quảng cáo lừa dối gây nhầm lẫn cho người tiêu dùng về tính năng, tác dụng của sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ được quảng cáo sẽ bị phạt hành chính từ 30-40 triệu đồng.

Đồng thời, các nội dung vi phạm sẽ bị buộc dừng, buộc tháo gỡ các nội dung quảng cáo sai quy định, cải chính trên phương tiện thông tin đại chúng. Do đó, trước khi sử dụng TPBVSK, người tiêu dùng cần đọc kỹ nhãn sản phẩm, trên nhãn thực phẩm bảo vệ sức khỏe luôn ghi dòng chữ: “thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh”; xem rõ về thành phần, tác dụng của sản phẩm để sử dụng cho phù hợp và bảo đảm sức khỏe.

Từ khóa: