Thứ hai, 09/10/2023, 05:38 (GMT+7)

Cách tra cứu số điện thoại công an xã, phường trên Zalo đơn giản nhất

Trên ứng dụng Zalo, bạn có thể tra cứu được số điện thoại của công an xã, phường và sử dụng nhiều tiện ích khác một cách dễ dàng.

Cách tra cứu số điện thoại công an xã trên Zalo

Hiện tại, ứng dụng nhắn tin phổ biến Zalo đã bổ sung thêm tính năng tra cứu nhanh số điện thoại của công an tại từng khu vực như phường, xã,... Điều này sẽ giúp mọi người thuận tiện hơn trong việc liên hệ, phản ánh tình hình an ninh trật tự khu vực nhanh tới cơ quan công an hoặc hỏi đáp các thủ tục hành chính thuận tiện hơn. 

Nếu chưa có Zalo, người dân cần tải ứng dụng này từ Google Store hoặc App Store về điện thoại và đăng ký tài khoản. Cách đăng ký tài khoản Zalo rất đơn giản. Người dân chỉ cần mở ứng dụng đã cài đặt, nhấn vào nút Đăng ký và làm theo hướng dẫn.

Nếu đã có tài khoản Zalo, để tra cứu số điện thoại công an xã trên Zalo bạn thực hiện những bước sau:

Bước 1. Mở ứng dụng Zalo trên điện thoại lên, sau đó chọn khung Tìm kiếm và nhập địa chỉ trụ sở công an tại khu vực của bạn. Nhấn quan tâm.

tra-cuu-so-dien-thoai-cong-an-xa-phuong-qua-zalo-01-1011

Bước 2. Tại giao diện chính, người dùng sẽ thấy 3 mục là "Tin tức", "Thủ tục hành chính" và "Liên hệ".

Đầu tiên là mục Tin tức, giúp bạn cập nhật tình hình an ninh trật tự... Chọn vào mục mà bạn muốn xem.

tra-cuu-so-dien-thoai-cong-an-xa-phuong-qua-zalo-02-1011

Thứ hai là mục Hành chính, giúp hướng dẫn về các thủ tục hành chính như Đăng ký thường trú, Đăng ký tạm trú,...

Để kiểm tra số điện thoại của công xã, phường, đường dây nóng công an tỉnh/thành phố... người dùng sẽ chọn vào phần liên hệ.

Bạn nên lưu ý, tùy theo địa phương, xã, phường có đăng ký tài khoản Zalo hay không mà người dùng mới có thể thực hiện tra cứu thông tin như đã nêu ở trên được hay không.

Một số dịch vụ công thiết yếu có thể thực hiện qua Zalo

Nhiều tỉnh thành, đơn vị công an... hiện nay đã thiết lập kết nối với cổng dịch vụ công, các dịch vụ thiết yếu vào tài khoản Zalo chính thức của đơn vị.

Nếu bạn có nhu cầu thực hiện các dịch vụ công cần thiết chỉ cần truy cập vào trang Zalo chính thức của địa phương mình sinh sống. Tại màn hình chính, người dùng chọn mục "Cổng dịch vụ công" hoặc "Thủ tục hành chính" hoặc "Dịch vụ công trực tuyến".

Tại đây, người dùng sẽ có nhiều lựa chọn khác nhau. Tùy vào nhu cầu, bạn sẽ chọn dịch vụ mà mình cần. Lúc này, chỉ cần điền các thông tin theo yêu cầu của dịch vụ là được. Một số dịch vụ công được tích hợp trên Zalo có thể kể đến là Đăng ký thường trú, tạm trú; cấp lại, đổi thẻ CCCD; khai báo tạm vắng; đăng ký kết hôn, khai sinh, khai tử...

Từ khóa:
Cùng chuyên mục