Thứ tư, 16/08/2023, 17:00 (GMT+7)

Cách gấp hộp giấy đơn giản, dễ làm nhanh chóng tại nhà

Cách gấp hộp giấy tưởng khó nhưng lại khá đơn giản nếu bạn thực hiện theo những mẹo nhỏ được chia sẻ sau đây. Bạn chỉ cần chuẩn bị giấy và thao tác với vài bước, là đã tạo ra được mẫu hộp giấy theo ý muốn.

Hộp giấy là gì?

Cách gấp hộp giấy tuy đơn giản nhưng không phải ai cũng biết. Trước khi tìm hiểu chi tiết cách gấp hộp bạn cần hiểu hộp giấy là gì?

Hộp giấy là một loại đồ gói hoặc đựng sản phẩm được làm từ chất liệu giấy và thường có hình chữ nhật hoặc vuông… Hộp giấy được sử dụng để đựng và bảo vệ các sản phẩm khác nhau như quà tặng, sản phẩm công nghiệp, thực phẩm đóng gói cùng nhiều mục đích sử dụng khác.

Hộp giấy có thể được làm bằng nhiều loại khác nhau, từ giấy mỏng đến giấy cứng, tùy thuộc vào mục đích sử dụng và độ bền cần thiết. Hộp sẽ được thiết kế với nhiều mẫu mã và in ấn đẹp mắt nhằm tạo sự hấp dẫn, cũng như để lại ấn tượng tốt đối với người nhận hoặc người mua sản phẩm.

Hộp giấy có nhiều kiểu khác nhau như hộp gấp, hộp đứng, hộp nắp trượt… tùy thuộc vào thiết kế và mục đích sử dụng cụ thể.

cach-gap-hop-giay
Hộp giấy sử dụng để đựng sản phẩm

Lợi ích của việc sử dụng hộp giấy

Ngoài quan tâm đến cách gấp hộp giấy bạn cần biết những lợi ích của loại vật dụng này mang lại. Theo đó, sử dụng hộp giấy mang lại nhiều lợi ích từ bảo vệ môi trường, marketing, bảo vệ sản phẩm… 

 • Thân thiện với môi trường: Hộp giấy thường được làm từ nguồn tài nguyên tái chế và có khả năng phân hủy tự nhiên hơn so với các loại hộp bằng nhựa hay kim loại. Sử dụng hộp giấy giúp giảm lượng rác thải và đóng góp vào việc bảo vệ môi trường.

 • Tạo thương hiệu và quảng cáo: Hộp giấy có thể được thiết kế với logo, thông điệp và hình ảnh thương hiệu, tạo ra sự nhận diện mạnh mẽ trong tâm trí khách hàng. Điều này giúp để lại dấu ấn, tăng sự kết nối giữa sản phẩm, người dùng và thương hiệu.

 • Bảo vệ sản phẩm: Hộp giấy bảo vệ cho sản phẩm bên trong khỏi va đập, bụi bẩn và tác động của môi trường. Điều này đặc biệt quan trọng đối với các sản phẩm dễ vỡ hoặc nhạy cảm với điều kiện xung quanh.

 • Tăng trải nghiệm khách hàng: Một hộp giấy được thiết kế đẹp mắt và cẩn thận, có thể mang lại trải nghiệm độc đáo cho khách hàng khi mở hộp và khám phá sản phẩm bên trong. 

 • Dễ dàng tùy chỉnh: Hộp giấy có thể dễ dàng được tùy chỉnh theo kích thước, màu sắc và thiết kế riêng của từng thương hiệu hoặc sản phẩm cụ thể.

cach-gap-hop-giay-1
Một số lợi ích khi sử dụng hộp giấy

Hướng dẫn cách gấp hộp giấy đơn giản tại nhà

Dưới đây là hướng dẫn cách gấp hộp giấy đơn giản tại nhà được Tạp chí Tiếp thị và Gia đình tổng hợp. Bạn có thể áp dụng theo mẫu hộp giấy chữ nhật, origami hoặc hình vuông đều được.

Cách gấp hộp giấy Origami

Cách gấp hộp giấy Origami được thực hiện như sau:

Bước 1: Bắt đầu với một tờ giấy vuông.

Bước 2: Gấp đôi tờ giấy theo đường chéo từ góc này đến góc đối diện. Đối với giấy hình vuông, bạn có thể gấp theo cách này để tạo ra một tam giác vuông.

Bước 3: Tiếp theo, gấp đôi tờ giấy theo đường chéo còn lại. Điều này tạo ra hai vết gấp đường chéo cắt nhau tại trung điểm của tờ giấy vuông.

Bước 4: Gấp từng góc của tờ giấy vào trung điểm. Đặt tay vào đỉnh gấp để tạo nếp.

Bước 5: Gấp mép trên và mép dưới của hình vuông vừa tạo trung điểm. 

Bước 6: Mở tờ giấy ra một nửa, bỏ qua hình tam giác ở dưới và giữ lại nếp gấp hình tam giác ở hai bên.

Bước 7: Gấp mép dài của hình vuông vào trung điểm, sau đó gấp cả hai mép vào nhau. Bạn sẽ có một hình dạng giống như cái cà vạt với hai đầu nhọn.

cach-gap-hop-giay-2
Gấp hộp giấy Origami 

Cách gấp hộp giấy hình vuông đựng rác

Cách gấp hộp đựng rác hình vuông được thực hiện như sau:

Bước 1: Bắt đầu bằng cách gấp tờ giấy theo chiều dọc.

Bước 2: Sau đó, gấp tờ giấy theo chiều ngược lại.

Bước 3: Mở tờ giấy ra để tạo thành một chiếc túi nhỏ. Sau đó, làm phẳng hai bên của túi.

Bước 4: Tiếp tục từ bước 3.

Bước 5: Lật tờ giấy ngược lại.

Bước 6: Mở tờ giấy ra và tạo một chiếc túi nhỏ tương tự như bước trước. Làm phẳng hai bên của túi giống như bạn đã làm.

Bước 7: Gấp tờ giấy theo chiều dọc với hướng mũi tên và gấp mặt bên trái theo cách tương tự.

Bước 8: Lật tờ giấy 180 độ.

Bước 9: Tiếp tục gấp tờ giấy theo đường chấm theo chiều dọc theo hướng mũi tên và gấp mặt bên trái theo cách tương tự.

Bước 10: Gấp tờ giấy theo chiều dọc theo đường chấm và gấp mặt bên trái theo cách tương tự.

Bước 11: Tiếp tục gấp theo chiều mũi tên.

Bước 12: Mở tờ giấy theo hướng mũi tên.

cach-gap-hop-giay-3
Gấp hộp giấy đựng rác hình vuông

Cách gấp hộp giấy hình chữ nhật 

Cách gấp hộp quà hình chữ nhật được thực hiện như sau:

Bước 1: Đặt mảnh bìa có kích thước 10,16 x 22,86cm lên trên thước đo theo chiều dài. Kẻ các đường gấp nếp cách mép trái tờ giấy lần lượt là 2,54cm, 10,16cm, 12,7cm, 20,32cm. Xoay tờ bìa theo chiều rộng và kẻ các đường gấp nếp cách mép trái tờ giấy lần lượt là 2,54cm, 7,62cm.

Bước 2: Dùng một que dẹt để miết nếp gấp theo các đường đã đánh dấu.

Bước 3: Dùng kéo cắt các đoạn 2,54cm ở hai bên chiều dài của tờ bìa theo vị trí đã gấp nếp.

Bước 4: Dán giấy trang trí lên 4 mặt bên và 1 mặt chính của hộp.

Bước 5: Thoa keo vào các ô nhỏ còn lại ở hai bên theo chiều dài. Dán 4 ô nhỏ (xung quanh mặt hình chữ nhật lớn chưa dán giấy trang trí) vào trong 2 mặt chữ nhật dài ở hai bên để tạo phần thân hộp. Dán 2 ô nhỏ còn lại vào trong hai mặt bên đã gắn giấy trang trí để tạo nắp hộp.

Bước 6: Sử dụng dây ruy-băng quấn quanh hộp và thắt nơ ở mặt trước hộp.

Bước 7: Sử dụng mực in và con dấu in để tạo hình cánh bướm trên giấy trắng. Dùng máy dập cắt để cắt hình cánh bướm. Đính hạt ngọc trai lên một cánh bướm. Gập đôi hình cánh bướm đó lại để tạo cánh cong. Gắn băng dính 2 mặt vào phần giữa con bướm, rồi dán lên mặt hộp.

Bước 8: Cuối cùng, bạn đã hoàn thành quá trình tạo hộp giấy và thêm phụ kiện cánh bướm. Nhớ kiểm tra cẩn thận từng bước và thực hiện một cách chính xác để có thành quả tốt nhất.

cach-gap-hop-giay-4
Gấp hộp giấy hình chữ nhật

Cách gấp hộp giấy có ngăn kéo

Cách xếp hộp giấy có ngăn kéo được thực hiện như sau:

Gấp lõi trong hộp giấy

Bước 1: Đầu tiên, bạn gấp tờ giấy để tạo các nếp gấp. Sau đó, bạn tiếp tục gấp tờ giấy để tạo thêm nếp gấp.

Bước 2: Tiếp theo, bạn gấp tờ giấy lên theo hướng tạo nếp gấp. Kế đó, bạn gấp cạnh giấy lên theo hướng đã gấp. Rồi bạn mở toàn bộ tờ giấy đã gấp ra để tiến hành các bước tiếp theo.

Bước 3: Tiếp tục, bạn gấp 2 cạnh giấy vào bên trong theo hướng đã gấp. Bạn tiếp tục gấp để tạo nếp gấp trên cạnh giấy. Sau đó, bạn gấp cạnh giấy theo hình vẽ đã đề cập. Bạn gấp và sử dụng keo dán để giữ các phần của giấy lại với nhau.

Bước 4: Cuối cùng, sau khi hoàn thành tất cả các bước, bạn đã tạo thành lõi hộp giấy theo hướng dẫn.

Gấp tạo nắp hộp giấy

Bước 1: Đầu tiên, bạn tạo nếp gấp trên tờ giấy. Tiếp theo, bạn gấp 2 cạnh giấy vào bên trong theo hướng đã gấp. Sau đó, bạn tiến hành gấp tạo nếp gấp khác trên tờ giấy.

Bước 2: Bạn gấp cạnh giấy xuống dưới theo hướng đã gấp. Tiếp tục, gấp lớp giấy thành hình tròn và nhét giấy vào bên trong giữa hai lớp giấy. Lưu ý điều chỉnh sao cho các cạnh giấy vuông góc với nhau. Bạn nhét phần giấy ở bước 1 vào bên trong để hoàn thành quá trình gấp hộp giấy.

Bước 3: Cuối cùng, để trang trí cho hộp giấy, bạn có thể xem các hướng dẫn gấp trái tim để thêm vào hộp giấy, tùy theo sở thích và mục đích trang trí.

cach-gap-hop-giay-5
Gấp hộp giấy có ngăn kéo

Cách gấp hộp giấy đựng bánh

Cách gấp hộp bằng giấy đựng bánh được thực hiện như sau:

Bước 1: Đầu tiên, cắt một tấm giấy màu thành hình chữ nhật có kích thước 19x25cm. Chia hình chữ nhật thành các ô nhỏ theo hình vẽ, đồng thời cắt hình chữ nhật nhỏ có kích thước 1x6cm.

Bước 2: Tiếp theo, gấp giấy theo các đường thẳng đã vẽ. Dùng keo dán 2 mặt, dán lên mép giấy hình chữ nhật dài có kích thước 1x13cm để tạo thành ống hình vuông.

Bước 3: Cuối cùng, gấp và dán 4 ô vuông (A, B, C, D) lại với nhau để tạo thành đáy của hộp. Gấp 2 cạnh đối diện ở phần miệng của hộp vào bên trong, sau đó sử dụng kẹp bấm để giữ chúng lại và tạo thành miệng hộp.

cach-gap-hop-giay-6
Gấp hộp giấy đựng bánh

Hình ảnh hộp giấy đẹp

Hộp quà khắc laser: Sử dụng máy khắc laser để tạo ra các họa tiết trên bề mặt hộp giấy. Góp phần tạo nên chiếc hộp đẹp và sang trọng.

cach-gap-hop-giay-7
Hộp quà khắc laser

Hộp giấy dán decal: Tạo hộp từ giấy màu và sau đó dán các decal hoặc hình ảnh theo chủ đề mong muốn, để làm nên chiếc hộp đậm tính cá nhân và độc đáo.

cach-gap-hop-giay-8
Hộp giấy dán decal

Hộp giấy với họa tiết in: In họa tiết, tranh vẽ hoặc hình ảnh yêu thích lên giấy và sau đó tạo thành hộp giấy, giúp tạo nên những mẫu hộp riêng biệt.

cach-gap-hop-giay-9
Hộp giấy với họa tiết in

Hộp giấy có nút cài: Thêm nút cài hoặc dây ruy-băng để đóng hộp giấy. Điều này không chỉ tạo điểm nhấn trang trí mà còn giữ nắp hộp chắc chắn.

cach-gap-hop-giay-10
Hộp giấy có nút cài

Hộp giấy có ánh sáng: Tạo các lỗ nhỏ trên mặt của hộp giấy và dán giấy trong suốt ở phía dưới. Khi bạn đặt một nguồn sáng bên trong hộp, sẽ tạo ra hiệu ứng ánh sáng độc đáo.

cach-gap-hop-giay-11
Hộp giấy có ánh sáng

Hộp giấy với hình dáng độc đáo: Thay vì hộp vuông, hãy thử tạo ra các hình dáng độc đáo như trái tim, sao hoặc bất kỳ hình dáng sáng tạo nào khác.

cach-gap-hop-giay-12
Hộp giấy với hình dáng độc đáo

Hộp giấy với lớp vỏ ngoài: Tạo một lớp vỏ ngoài bằng giấy trang trí hoặc vải, giúp mang lại vẻ ngoài độc đáo cho chiếc hộp.

cach-gap-hop-giay-13
Hộp giấy với lớp vỏ ngoài

Hộp giấy với hình in dập nổi: Sử dụng kỹ thuật in dập nổi để tạo ra các họa tiết hoặc chữ in sâu trên bề mặt hộp giấy.

cach-gap-hop-giay-14
Hộp giấy với hình in dập nổi

Hộp giấy theo chủ đề: Tạo hộp theo các chủ đề như mùa lễ, sinh nhật, ngày lễ tình yêu, ngày của mẹ… Sử dụng màu sắc và trang trí phù hợp với chủ đề đó.

cach-gap-hop-giay-15
Hộp giấy theo chủ đề Tết

Hộp giấy nghệ thuật 3D: Tạo ra các hình ảnh nghệ thuật 3D trên mặt hộp giấy để tạo hiệu ứng sống động.

cach-gap-hop-giay-16
Hộp giấy nghệ thuật 3D

Trên đây là các cách gấp hộp giấy với nhiều hình dáng khác nhau. Hy vọng qua những mẹo vặt gia đình này sẽ giúp bạn biết thêm nhiều mẫu hộp giấy đẹp, dễ làm để có thể tự tạo nên chiếc hộp như ý.

Từ khóa:
 • Học mẹ đảm tạo hình con vật từ bưởi trang trí cỗ Trung thu

  Học mẹ đảm tạo hình con vật từ bưởi trang trí cỗ Trung thu

  10 giờ trước

  Bài đăng chia sẻ cách làm chó bưởi xinh xắn của chị Nguyễn Thơ (Hà Nội) nhanh chóng thu hút hàng trăm lượt chia sẻ cùng nhiều bình luận khen ngợi của dân mạng.

 • Công thức làm bánh trứng muối chảy ngon tuyệt chiêu đãi cả nhà

  Công thức làm bánh trứng muối chảy ngon tuyệt chiêu đãi cả nhà

  11 giờ trước

  Cuối tuần chưa biết chiêu đãi gia đình món gì? Cùng Tiếp thị & Gia đình tham khảo ngay công thức làm bánh trứng muối chảy ngàn lớp béo ngậy, thơm ngon ngay.

 • Cha mẹ cảnh giác khi trẻ nhỏ nghịch, vặn tay ga xe máy

  Cha mẹ cảnh giác khi trẻ nhỏ nghịch, vặn tay ga xe máy

  2 ngày trước

  Một trẻ hơn 2 tuổi ở Quảng Ninh vừa bị chấn thương sọ não do vặn tay ga xe máy khi đang đi cùng mẹ.

 • Bơ chấm nước mắm ăn với cơm của người Tây Nguyên

  Bơ chấm nước mắm ăn với cơm của người Tây Nguyên

  2 ngày trước

  Bơ chấm nước mắm không chỉ phổ biến ở vùng Tây Nguyên nữa mà giờ đây món ăn này đang ngày càng phổ biến và được nhiều người yêu thích. Một sự kết hợp độc lạ mang lại món ăn đơn giản nhưng cực tốn cơm, càng ăn càng mê. Vậy cách làm bơ chấm nước mắm như nào? Hãy cùng khám phá ngay nhé!

 • Mẹo sử dụng máy giặt: Những món đồ không nên cho vào máy

  Mẹo sử dụng máy giặt: Những món đồ không nên cho vào máy

  2 ngày trước

  Cách bạn sử dụng máy giặt sẽ quyết định rất lớn đến tuổi thọ của động cơ và chất lượng làm sạch. Trong đó, có một số món đồ tuyệt đối không nên cho vào máy.

 • Mẹ đảm Vũng Tàu khoe loạt mâm cơm ngon cho 3 người ăn, chị em đua nhau xin công thức

  Mẹ đảm Vũng Tàu khoe loạt mâm cơm ngon cho 3 người ăn, chị em đua nhau xin công thức

  2 ngày trước

  Mâm cơm gia đình vừa ngon, vừa đẹp của mẹ đảm Vũng Tàu sẽ giúp chị em có thêm nhiều gợi ý cho bữa cơm của gia đình mình.

 • Làm khoai lang nướng nồi chiên không dầu đơn giản tại nhà

  Làm khoai lang nướng nồi chiên không dầu đơn giản tại nhà

  2 ngày trước

  Làm khoai lang nướng nồi chiên không dầu là cách nướng vừa đơn giản vừa tiện lợi lại nhanh chóng mà khoai nướng xong vẫn thơm ngon dành cho các tín đồ mê ăn vặt. Có 3 cách nướng khoai bằng nồi chiên không dầu phổ biến. Hãy cùng khám phá xem nhé!

 • Top 12 món ngon từ gà đơn giản không thể bỏ qua

  Top 12 món ngon từ gà đơn giản không thể bỏ qua

  2 ngày trước

  Có rất nhiều món ngon từ gà mà bạn có thể chưa được thưởng thức hoặc vẫn chưa biết món nào là ngon nhất. Và bài viết sau đây sẽ giới thiệu cho bạn 12 món ngon từ gà phổ biến nhất, được yêu thích nhiều nhất nhé!

 • Mách bạn cách bảo quản gạo không bị sâu, mọt gây hỏng

  Mách bạn cách bảo quản gạo không bị sâu, mọt gây hỏng

  3 ngày trước

  Áp dụng các cách bảo quản gạo thông minh, bạn sẽ không còn lo ngại sâu mọt phá hoại gây mất chất dinh dưỡng cùng hương vị thơm ngon của nó.

 • Cách làm mề gà cháy tỏi thơm ngon khó cưỡng siêu đơn giản tại nhà

  Cách làm mề gà cháy tỏi thơm ngon khó cưỡng siêu đơn giản tại nhà

  3 ngày trước

  Mề gà cháy tỏi có vị ngon ngọt, ăn dai dai được rất nhiều người yêu thích. Không chỉ được dùng như một món ăn trong bữa cơm hàng ngày, mề gà cháy tỏi còn được dùng như một món đồ nhắm rượu. Hãy cùng tìm hiểu xem cách làm mề gà cháy tỏi như nào nhé!

 • TOP 8+ bài tập tăng chiều cao tuổi dậy thì cho trẻ hiệu quả

  TOP 8+ bài tập tăng chiều cao tuổi dậy thì cho trẻ hiệu quả

  4 ngày trước

  Bài tập tăng chiều cao tuổi dậy thì cho trẻ được nhiều phụ huynh tìm kiếm. Khi tuổi dậy thì đến, sự phát triển của chiều cao không còn phụ thuộc hoàn toàn vào di truyền mà còn liên quan đến lối sống và các thói quen hàng ngày. Vậy, làm thế nào để giúp trẻ phát triển chiều cao một cách hiệu quả trong giai đoạn này? Hãy cùng Tiếp thị & Gia đình tìm hiểu trong bài viết sau.

 • Cách làm gà hấp nấm thơm ngon đổi vị cho bữa cơm gia đình

  Cách làm gà hấp nấm thơm ngon đổi vị cho bữa cơm gia đình

  4 ngày trước

  Gà hấp nấm là món ăn mang đặc trưng riêng và dễ dàng chinh phục những thực khách kể cả khó tính nhất. Món gà hấp nấm vừa giúp giữ nguyên vị ngon ngọt của thịt vừa không chứa nhiều dầu mỡ nên đỡ gây ngán cho người ăn. Hãy cùng vào bếp để khám phá về cách nấu món gà hấp nấm này nhé!

 • Cách làm chân gà sả tắc rút xương giòn ngon như ngoài tiệm ngay tại nhà

  Cách làm chân gà sả tắc rút xương giòn ngon như ngoài tiệm ngay tại nhà

  4 ngày trước

  Cách làm chân gà sả tắc rút xương tại nhà vừa ngon lại vừa đảm bảo vệ sinh so với những nơi bán sẵn trên thị trường. Chân gà sả tắc không chỉ là món ăn vặt được chị em yêu thích mà còn là món nhậu lai rai cho đấng mày râu. Tưởng chừng khó nhưng cách chế biến món này lại rất dễ. Hãy cùng khám phá cách làm chân gà sả tắc rút xương ngay nhé!

 • Nên ngủ lúc mấy giờ để tăng chiều cao cho trẻ hiệu quả

  Nên ngủ lúc mấy giờ để tăng chiều cao cho trẻ hiệu quả

  5 ngày trước

  Nên ngủ lúc mấy giờ để tăng chiều cao cho trẻ? Đây là một câu hỏi rất quan trọng vì giấc ngủ có ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển chiều cao của trẻ. Theo các chuyên gia, giấc ngủ là thời điểm cơ thể tiết ra hormone tăng trưởng, một yếu tố quyết định đến chiều cao của trẻ. Trong bài viết này hãy cùng với chúng tôi tìm hiểu chi tiết.

 • Cách ướp gà nướng ngon, thơm lừng như ngoài tiệm siêu đơn giản

  Cách ướp gà nướng ngon, thơm lừng như ngoài tiệm siêu đơn giản

  5 ngày trước

  Cách ướp gà nướng ngon, thơm lừng như ngoài tiệm làm luôn phải có bí quyết. Mỗi cách ướp sẽ cho những vị ngon đặc trưng riêng. Cùng khám phá những cách ướp gà nướng ngon được nhiều người yêu thích trong bài viết dưới đây nhé!

 • 99+ tên biệt danh cho con trai tiếng Anh hay và ý nghĩa

  99+ tên biệt danh cho con trai tiếng Anh hay và ý nghĩa

  5 ngày trước

  Ngoài tên gọi chính của bé ra thì nhiều cha mẹ còn đặt cho con của mình những tên biệt danh tiếng anh đáng yêu và đầy ý nghĩa. Trong bài viết này hãy cùng chuyên mục "làm cha mẹ" tham khảo những tên biệt danh cho con trai tiếng Anh hay và ý nghĩa đã được tổng hợp.