Thứ bảy, 11/05/2024, 13:32 (GMT+7)

Các trung tâm đăng kiểm sẽ bị tạm đình chỉ nếu làm điều này

Cục Đăng kiểm Việt Nam yêu cầu các trung tâm đăng kiểm xe cơ giới toàn quốc khẩn trương triển khai tiếp nhận thanh toán bằng các hình thức không dùng tiền mặt.

Theo An ninh thủ đô, vừa qua Cục Đăng kiểm Việt Nam nhận được phản ánh của nhiều người dân và báo chí về việc trung tâm đăng kiểm xe cơ giới trên địa bàn TP.HCM chỉ nhận thanh toán bằng tiền mặt mà không nhận chuyển khoản.

Về vấn đề này, Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết: Ngày 26/12/2022, Cục Đăng kiểm đã có văn bản số 2718 gửi các đơn vị đăng kiểm xe cơ giới trên cả nước, hướng dẫn khách hàng có thể sử dụng các phương thức thanh toán: bằng tiền mặt, thanh toán bằng thẻ ATM, thẻ tín dụng hoặc chuyển khoản.

Theo đó, việc chỉ nhận thanh toán bằng tiền mặt mà không nhận chuyển khoản gây mất thời gian, đồng thời không tạo thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp và không phù hợp với chủ trương của Nhà nước là thúc đấy thanh toán không dùng tiền mặt.

660239c8dc9f9
Cục Đăng kiểm Việt Nam yêu cầu các trung tâm đăng kiểm xe cơ giới toàn quốc khẩn trương triển khai tiếp nhận thanh toán bằng các hình thức không dùng tiền mặt.

Được biết, theo quy định tại điểm b khoản 10 Điều 1 Nghị định số 30/2023/NĐ-CP của Chính phủ, đơn vị đăng kiểm bất kỳ sẽ bị tạm đình chỉ 3 tháng nếu đưa ra các yêu cầu hoặc ban hành các thủ tục không có trong quy định do Bộ Giao thông Vận tải ban hành về kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường xe cơ giới gây khó khăn cho tổ chức, cá nhân; từ chối cung cấp dịch vụ kiểm định xe cơ giới trái quy định của pháp luật.

Vì vậy, Cục Đăng kiểm yêu cầu các đơn vị đăng kiểm xe cơ giới, đặc biệt là các trung tâm đăng kiểm trên địa bàn TP.HCM khẩn trương triển khai việc tiếp nhận thanh toán bằng các hình thức thanh toán không dùng tiền mặt để tạo điều kiện thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp.

Nếu có vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện, các đơn vị đăng kiểm liên hệ với Cục Đăng kiểm để được hỗ trợ, giải quyết.

Cùng chuyên mục