Thứ hai, 16/10/2023, 03:19 (GMT+7)

Bí quyết của người phụ nữ hạnh phúc

Thu Hà (Theo Tiếp thị & Gia đình)

Ai cũng có thể trở thành một người phụ nữ hạnh phúc, chỉ là bạn có đủ quyết tâm và có làm đúng cách hay không thôi.

Tự chủ và độc lập về tài chính

Một trong những yếu tố đầu tiên để trở thành người phụ nữ hạnh phúc là tự chủ kinh tế, có thể tự nuôi sống bản thân mà không cần phụ thuộc bất cứ ai.

Chắc hẳn nhiều phụ nữ có tư tưởng lấy chồng rồi sẽ nhờ vào chồng để không phải lo nghĩ tài chính, để cuộc sống đủ đầy, hạnh phúc. Suy nghĩ này không những làm phụ nữ bị thụt lùi mà còn hạn chế nhiều khả năng của chính bản thân họ.

Phụ nữ nên độc lập, tự chủ ở mọi lúc mọi nơi, không chỉ về kinh tế mà còn cả suy nghĩ của bản thân.

P1

Dành thời gian cho bản thân

Để trở thành người phụ nữ hạnh phúc, thay vì kỳ vọng và chú ý đến cách người khác đối xử với mình, phụ nữ cần quay trở về bên trong mình, học cách yêu thương, trân trọng bản thân.

Trên đời chẳng có ai là hoàn hảo, ai cũng có điểm mạnh, điểm yếu và phụ nữ cũng vậy. Bởi vậy mới có câu nói “không có người phụ nữ xấu, chỉ có người phụ nữ không biết mình đẹp”.

Chị em hãy học cách yêu thương bản thân, khi hiểu rõ chính bản thân mình muốn gì thì đồng nghĩa với bạn đang đến gần hơn với cuộc sống hạnh phúc.

Cuộc sống dù bận rộn đến đâu, chị em cũng nên dành chút thời gian cho bản thân. Đó có thể là nghe một bản nhạc, xem một bộ phim, đọc một cuốn sách... Những khoảnh khắc nhỏ này sẽ giúp bạn yêu đời hơn rất nhiều. Nó sẽ giúp bạn lan tỏa những năng lượng tích cực tới những người xung quanh và trở thành một người phụ nữ hạnh phúc.

Chấp nhận con người thật của bản thân

Ai cũng có hình mẫu riêng của mình, bạn có thể lấy hình mẫu đó để noi theo, để phấn đấu hơn mỗi ngày, tuy nhiên cần phải biết điểm dừng ở đâu, tránh quá đà mà đánh mất con người thật của mình.

Dù bạn có những khuyết điểm nào đó, hay từng bị tổn thương, đổ vỡ, hay không hoàn hảo đến đâu thì theo một cách nào đó, bạn vẫn sẽ là một thực thể duy nhất và là chính bạn, đừng ghét bỏ những gì thuộc về mình.

P2

Học cách vị tha

Cuộc sống này là cho đi mà đôi khi không cần nhận lại. Hãy tập sống vị tha, đừng ôm tức giận trong người, đặc biệt hãy tập đón nhận mọi thứ với một tâm thế bình thản, dù vui vẻ hay đau buồn nhất. Nếu bạn tử tế và trao yêu thương với mọi người không toan tính, vụ lợi thì sẽ thấy cuộc đời này đẹp hơn rất nhiều lần.

Chăm sóc sức khỏe bản thân

Bạn chính là người sẽ hoàn thành tất cả những việc mà mình mong muốn. Thế nên, phải chăm sóc sức khỏe đúng mức, thường xuyên để có sức khỏe làm việc và tận hưởng cuộc sống.

Dù bận rộn đến đâu, bạn cũng phải ăn uống đúng giờ, ngủ đúng giấc và sống lành mạnh. Đặc biệt, nhiều phụ nữ vì bận công việc, chăm lo việc nhà mà thường xuyên phải ngủ muộn, điều này không nên chút nào.

Theo thời gian, cơ thể thay đổi bạn mới nhận ra tầm quan trọng của giấc ngủ. Ngủ đủ giấc giúp bạn có được sự tỉnh táo, tinh thần tốt, đảm bảo sức khỏe để làm những công việc tiếp theo.

Cùng chuyên mục