Thứ bảy, 22/07/2023, 18:00 (GMT+7)

Bật mí công tắc ẩn trên máy giặt giúp bạn vệ sinh máy giặt dễ dàng hơn

Chắn hẳn ai cũng quen thuộc với chiếc máy giặt và cách sử dụng nó, tuy nhiên không phải ai cũng biết đến công tắc ẩn giúp vệ sinh máy giặt một cách dễ dàng hơn.

Cuộc sống hiện đại giúp chúng ta bận rộn với công việc, cũng như ít thời gian để giặt giũ quần áo. Với sự giúp đỡ của máy giặt, quần áo sẽ được làm sạch nhanh chóng và giúp ta tiết kiệm được thời gian, công sức.

Máy giặt là 1 trong số những loại thiết bị luôn tiếp xúc với chất bẩn và nước. Do vậy, nếu máy giặt đã được sử dụng trong thời gian dài sẽ có cặn bẩn tích tụ bên trong lồng giặt. Thông thường, chỉ nhìn từ bên ngoài thì sẽ khó có thể phát hiện được máy giặt bẩn đến mức nào. Đó cũng là lý do mà mọi người thường mách nhau tháo ra để việc vệ sinh được kỹ càng.

may-giat-1-16896558633471

Tuy nhiên, nếu không nắm chắc cách tháo và nguyên lý hoạt động của nó, bạn sẽ rất khó để làm việc này. Và so với việc đó, hãy tìm cách đưa nước bẩn ra ngoài trước vì có 1 loại công tắc ẩn trên máy giúp bạn dễ dàng làm việc này.

Công tắc này có thể nằm ở góc dưới bên phải hoặc bên trái của máy (tùy dòng máy). Bên trên bề mặt có một cái nắp nhỏ. Bạn có thể cậy nắp này ra và để nước bẩn chảy ra ngoài.

Bên cạnh đó, bạn nên làm sạch hộp lọc hình chữ nhật ở thành trong lồng giặt. Vì sau thời gain dài sử dụng nếu không vệ sinh thường xuyên sẽ bám nhiều xơ vải, quần áo dễ bẩn sau khi giặt. Chính vì vậy tốt hơn hết mỗi tuần bạn nên tháo hộp lọc ra để làm sạch.

Những lưu ý trước khi xả hết nước trong máy giặt

Bạn cần lưu ý một vài điều sau trước khi thực hiện xả nước trong máy giặt:

- Đảm bảo các mạch điện, ổ cắm điện, phích cắm đã được ngắt. Vì khi tiến hành xả nước, có thể sẽ tràn ra bên ngoài và gây giật điện cho người xung quanh khi đến gần phạm vi của máy.

- Nếu gần máy giặt có ống hoặc cổng thoát nước thì bạn có thể dùng nó, trường hợp nếu không có, bạn nên chuẩn bị xô hoặc vật dụng chứa tương tự để đem nước đến một nơi khác để đổ.

- Nếu máy giặt của bạn sử dụng nước nóng cho lần giặt cuối cùng thì hãy đợi một thời gian để nước bên trong nguội hoàn toàn trước khi xả nước ra ngoài, đảm bảo an toàn cho bạn.

ve-sinh-may-giat-bang-gia

Cách vệ sinh lồng giặt đơn giản

Vệ sinh máy giặt bằng baking soda

Với cách này bạn chỉ cần hòa baking soda với nước ấm và cho vào bên trong lồng giặt rồi để yên khoảng 30 phút đến 1 tiếng. Sau đó, chọn chế độ giặt bình thường (không cho quần áo vào máy giặt).

Dùng khăn mềm nhúng vào hỗn hợp baking soda vừa pha để lau chùi toàn bộ bên trong máy giặt (chú ý phần gioăng cao su ở cửa đối với máy giặt cửa trước). Tiếp theo, chọn chế độ xả nước để máy tự làm sạch phần cặn còn sót lại. Sau khi vệ sinh và sau mỗi lần sử dụng máy giặt, bên nên mở cửa máy để lồng giặt được khô ráo, hạn chế vi khuẩn sinh sôi.

Vệ sinh máy giặt bằng giấm

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng giấm để vệ sinh lồng giặt. Với cách này bạn chỉ cần xả đầy nước vào lồng giặt và thêm 2 cốc giấm. Ngâm như vậy trong khoảng 1 tiếng rồi cho máy giặt chạy một chương trình giặt như bình thường.

Sau khi máy hoàn thành chương trình giặt, bạn hãy ngắt điện và dùng khăn lau chùi sạch sẽ bên trong và bên ngoài máy.​

Cùng chuyên mục