Tiếp Thị Gia Đình

Thứ tư, 25/10/2023, 14:33 (GMT+7)

Apple chi 1 tỷ USD mỗi năm để phát triển sản phẩm công nghệ AI

Mỗi năm Apple phải chi ra 1 tỷ USD để phát triển những sản phẩm trí tuệ nhân tạo (AI) nhằm đáp ứng nhu cầu thị trường và không để đối thủ bị bỏ lại phía sau.

Trước sự phát triển của khoa học công nghệ, nhiều ông lớn công nghệ trên thế giới đã đầu tư mạnh mẽ để phát triển sản phẩm trí tuệ nhân tạo (AI). 

Để bắt kịp với các đối thủ như Google, Microsoft và Amazon trong cuộc chạy đua AI tạo sinh, mỗi năm hãng công nghệ Apple phải chi 1 tỷ USD để phát triển các sản phẩm trí tuệ nhân tạo (AI) tạo sinh.

Apple CHI TỶ ĐÔ
Để bắt kịp với các ông lớn công nghệ thế giới, hàng năm Apple chi 1 tỷ USD mỗi năm để phát triển sản phẩm công nghệ AI.

Ông lớn công nghệ Apple chỉ mới sử dụng AI để cải thiện khả năng chụp ảnh, tự động sửa lỗi chính tả trên các sản phẩm. Còn các ứng dụng khác mà Apple phát triển tương tự ChatGPT hoặc Google Bard thì hãng này vẫn chưa thể ra mắt.

Theo Bloomberg, Apple đã phát triển khung mô hình ngôn ngữ lớn (LLM) riêng có tên Ajax và chatbot Apple GPT. Tuy nhiên, Apple vẫn chưa đưa vào bất kỳ sản phẩm nào, hãng đang tìm cách tích hợp AI vào Siri, Messages và Apple Music.

Đối với sản phẩm Apple Music, Apple sẽ sử dụng AI để tạo các danh sách phát tự động giống như Spotify đang làm với OpenAI . Ngoài ra, công ty cũng đang tìm cách ứng dụng AI trong Xcode để hỗ trợ các nhà phát triển ứng dụng.

Nhà phân tích Ming Chi Kuo lại tin rằng Apple có thể mua từ 2.000 đến 3.000 máy chủ năm nay và tối đa 20.000 vào năm sau. Ông cho biết máy chủ sẽ trang bị GPU Nvidia HGX H100 để đào tạo AI tạo sinh và dự kiến nâng cấp lên B100 trong năm 2024. Nvidia gọi H100 là một nền tảng siêu điện toán AI, mỗi chip giá khoảng 250.000 USD.

Cùng chuyên mục