Thứ sáu, 20/10/2023, 15:14 (GMT+7)

Apple sẽ ra mắt iPad màn hình gập đầu tiên vào năm 2024?

Hãng công nghệ Apple đang trong quá trình phát triển iPad màn hình gập đầu tiên. Theo dự kiến, iPad Fold sẽ được hãng này ra mắt thị trường vào cuối năm 2024.

Theo Macrumors, hãng công nghệ Apple đang trong quá trình "phát triển chuyên sâu" về chiếc iPad màn hình gập đầu tiên.

ipad_màn hình gập
Hãng công nghệ Apple đang phát triển chuyên sâu chiếc iPad màn hình gập đầu tiên và dự kiến sẽ ra mắt "siêu phẩm" này cuối năm 2025.

Theo nguồn tin này, hãng Apple dường như đã nghiên cứu các sản phẩm gập lại được từ 4 năm qua và liên tục thực hiện những thay đổi về thiết kế. Hãng này có dự định phát hành ‌iPad‌ màn hình gập trước khi phát triển iPhone có màn hình gập. 

Lý giải về việc này, các chuyên gia cho rằng Apple chọn phát triển ‌iPad‌ trước vì nó chiếm một tỷ lệ tương đối nhỏ trong doanh số bán hàng của công ty, nếu có rủi ro sẽ dễ quản lý hơn và kinh doanh sẽ ảnh hưởng ít hơn.

Trước đó, nhà phân tích nổi tiếng Ming-Chi Kuo cũng tiết lộ chiếc iPad màn hình gập sẽ được đưa vào sản xuất và ra mắt sớm nhất là vào cuối năm 2024. Nếu điều đó xảy ra, iPad màn hình gập sẽ ra mắt thương mại trên thị trường thế giới vào năm 2025.

iPad màn hình gập sẽ hoàn toàn khác so với các dòng iPad từ 8,3 đến 12,9 inch hiện có. Vấn đề chính được cho là bảng điều khiển và bản lề của thiết bị, đặc biệt lo ngại về vấn đề màn hình bị nhăn.

Apple đang hợp tác với Samsung và LG cung cấp màn hình giảm thiểu hiệu ứng nhăn bằng cách sử dụng các giải pháp thiết kế cơ học.

Từ khóa:
Cùng chuyên mục