Thứ ba, 02/04/2024, 16:56 (GMT+7)

3 cách pha trà quất thơm ngon, mát lạnh tại nhà

Trà quất rất tốt cho sức khỏe, giàu vitamin C nên giúp thanh lọc gan một cách tự nhiên và tăng cường sức đề kháng, đồng thời giảm cân hiệu quả. 

Trời nóng mà có ly trà quất mát lạnh thì thật hết ý. Sau đây là công thức pha trà quất mà bạn có thể thực hiện ngay tại nhà.

1. Trà quất mật ong

Nguyên liệu

  • 2 gói trà túi lọc Lipton hoặc hồng trà, trà xanh
  • 200ml nước sôi
  • 100g đường cát 
  • 8 trái quất
  • Đá viên
  • Mật ong, húng bạc hà trang trí
tra quat
Trà quất thanh mát mà dễ làm

Cách làm

- Cho 2 gói trà túi lọc cùng 200ml nước sôi vào ủ khoảng 9-10 phút. Sau đó, lọc lấy nước cốt trà.

- Rửa sạch quất, ngâm vào nước đá (hoặc cho vào ngăn đá) một lúc, cắt đôi vắt lấy nước cốt, bỏ hạt. Việc ngâm nước đá trước khi vắt giúp tinh dầu ở vỏ không ra nhiều để hạn chế đắng. Lấy vài quả, cắt thành lát mỏng, bỏ hạt để trang trí.

- Cho 1 chén nước và 100g đường vào nấu tan, để nguội.

- Cho đá viên vào ly, rót 100ml nước cốt trà, nước đường, nước cốt tắc, thêm tắc cắt lát vào lắc đều là đã có một ly trà tắc ngon như ngoài hiệu.

- Thêm chút mật ong và trang trí nhánh nhỏ bạc hà.

2. Trà quất xí muội

Nguyên liệu

  • 1 gói trà túi lọc 1 gói
  • 1 muỗng canh nước cốt quất
  • 3 quả xí muội 
  • 2,5 muỗng canh nước đường thốt nốt 
  • Đá bi 
tra quat
Nước trà mát lạnh thơm nồng mùi quất, vị chua ngọt hòa quyện vị mặn mặn của xí muội

Cách làm

- Bạn cắt lát 3 quả xí muội và 1 gói trà túi lọc vào ly, thêm 130ml nước sôi vào.

- Để khoảng 3 - 4 phút sau đó cho túi trà ra ngoài.

- Cho 2,5 muỗng canh nước đường thốt nốt vào ly trà túi lọc và xí muội, thêm 1 muỗng canh nước cốt quất vào và khuấy đều hỗn hợp.

- Cho trà quất vào ly và thêm đá bi và khuấy đều tay cho nước đá tan ra.

3. Trà quất hạt chia

Nguyên liệu

  • 12 quả quất
  • 30g trà xanh 
  • 300g đường vàng 
  • 15g hạt chia
  • 900ml nước tinh khiết
  • Đá viên
tra quat
Trà quất hạt chia chua ngọt thanh nhiệt, tốt cho tiêu hóa

Cách làm

- Cho 30g trà xanh vào bình trà có dung tích 1 lít. Đun sôi nước tinh khiết rồi đổ vào ấm trà sao cho nước ngập trà rồi đổ nước đi. Sau đó đổ đầy nước sôi vào bình trà lại và ủ trong vòng 10 phút. Chú ý không ủ trà lâu quá màu trà sẽ không đẹp và vị trà sẽ bị đắng, chát rất khó uống.

- Rửa sạch quất, cắt làm đôi vắt lấy nước, lược bỏ hạt. Có thể cắt 3-5 lát mỏng để trang trí. Chia đều lượng nước cốt quất ra 3 cái ly.

- Cho 15g hạt chia vào 1 cái chén hoặc tô, đổ 1 ít nước nóng vào rồi đợi hạt chia nở ra trong vòng từ 10-15 phút.

- Chia đều trà đã ủ ra 3 ly nước cốt quất, cho lượng đường vàng vừa đủ vào mỗi ly rồi khuấy đều. Lượng trà, quất và đường bạn có thể gia giảm tùy theo khẩu vị. Cho hạt chia đã ngâm vào từng ly, cho đá viên vào, trang trí bằng những miếng tắc đã cắt, khuấy đều rồi thưởng thức.

Chúc các bạn thành công!

Cùng chuyên mục