Thứ sáu, 29/12/2023, 04:36 (GMT+7)

Xôn xao tin đồn Hoa hậu Thiên Ân bị cấm thi học kỳ, công ty chủ quản nói gì?

Trước thông tin Hoa hậu Thiên Ân vướng vào lùm xùm học vấn, phía công ty chủ quản của nàng hậu đã có những phản hồi cụ thể đến với công chúng.

Mới đây, mạng xã hội lan truyền thông tin kèm ảnh chụp màn hình danh sách sinh viên không đủ điều kiện thi học kỳ năm 2023 ở Trường Đại học Greenwich Việt Nam. Một điều đáng chú ý là trong danh sách này có tên Đoàn Thiên Ân do nghỉ 37 buổi, tỷ lệ nghỉ học đến 53%.

Điều đó khiến nhiều người nghĩ ngay tới Hoa hậu Đoàn Thiên Ân bởi hồi tháng 2/2023, cô được nhận học bổng toàn phần theo học hệ cử nhân đại học của Anh Quốc tại Greenwich Việt Nam.

ustv7yec901-tbigm0kmr92-qpng54fnms3
Bài đăng không rõ thực hư về Hoa hậu Thiên Ân đang gây xôn xao trên mạng

Ngay sau đó, phía Hoa hậu Thiên Ân chính thức phủ nhận tin đồn này với nội dung như sau: 

"Hiện nay, thông tin về quá trình học tập của Hoa hậu Đoàn Thiên Ân tại trường Đại học Greenwich đang được lan truyền trên các trang mạng xã hội, báo chí, chúng tôi xin phép được xác nhận: Đây là thông tin sai sự thật và vô căn cứ, quý khán giả vui lòng chọn lọc và tránh khiến thông tin trở nên sai lệch hơn.

Hoa hậu Đoàn Thiên Ân đã hoàn thành chương trình học tại Đại học Công nghiệp Hệ Cao đẳng và dự kiến sẽ tốt nghiệp vào tháng 3/2024. Với tinh thần học hỏi, Hoa hậu Đoàn Thiên Ân đã tiếp tục chương trình học tập hệ Đại học sau khi đạt được học bổng tại trường Đại học Greenwich. Chúng tôi vô cùng khuyến khích tinh thần của Thiên Ân khi bạn vẫn mong muốn được trau dồi thêm kiến thức, nỗ lực cải thiện bản thân với một chương trình học thứ 2. Thiên Ân vẫn đang trong quá trình hoàn thành chương trình học và các kỳ thi theo như lộ trình của Nhà trường yêu cầu.

Bên cạnh đó, lộ trình học tại trường Đại học Greenwich của Đoàn Thiên Ân được xác định sẽ kéo dài hơn các sinh viên tiêu chuẩn của trường sau khi Nhà trường và công ty đã thảo luận và thống nhất hỗ trợ sắp xếp lại lộ trình các môn học một cách thích hợp nhất để cân bằng giữa thời gian học tập và các hoạt động phát triển sự nghiệp của Hoa hậu Đoàn Thiên Ân.

Công ty yêu cầu các cá nhân, tổ chức ngừng việc truyền đi những thông tin sai lệch, gây ảnh hưởng đến quá trình phát triển của Đoàn Thiên Ân", phía công ty quản lý của Hoa hậu Thiên Ân lên tiếng. 

rm5rfblutw1-jyfuvi64mi2-lq151p1ysq3
Cơ quan chủ quản phủ nhận tin đồn Thiên Ân bị cấm thi vì nghỉ học quá nhiều.

Bên cạnh đó, chia sẻ trên báo Tuổi Trẻ, ông Nguyễn Nhựt Tân - Giám đốc Greenwich Việt Nam xác nhận Hoa hậu Đoàn Thiên Ân hiện là sinh viên năm thứ nhất, khóa tuyển sinh 2023, mới đang học ở giai đoạn dự bị tiếng Anh tại Greenwich Việt Nam, chưa vào chuyên ngành.

Chương trình dự bị tiếng Anh dựa vào năng lực tiếng Anh (cấp level tiếng Anh) của sinh viên. Sau đó, sinh viên phải thi VSTEP bậc 4/6 rồi mới tiếp tục vào giai đoạn chuyên ngành. Ở giai đoạn dự bị tiếng Anh, mỗi level có thời gian học 2 tháng, sinh viên nào đạt đến level 5 sẽ được thi chứng chỉ VSTEP bậc 4/6.

“Thông thường, trong năm đầu tiên, các bạn xếp tiếng Anh level 1 sẽ mất khoảng từ 10-12 tháng trong giai đoạn dự bị tiếng Anh. Thực tế, năng lực tiếng Anh của Thiên Ân rất khá nên không cần phải học lại từ đầu. Ngay cả trường hợp hoa hậu Thiên Ân phải bận rộn với lịch trình riêng, lên lớp không đều thì phải tham gia một số hình thức học có người kèm cặp, hỗ trợ”, giám đốc đại học Greenwich chia sẻ với truyền thông.

kywojmza0z1-s8ui31lqpu2-7q56euh29x3

Đoàn Thiên Ân sinh năm 2000, đến từ Long An. Cô cao 1m75, có số đo 88-66-98 cm. Cô từng đăng quang Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2022 (Miss Grand Vietnam) và đại diện quốc gia tham dự Hoa hậu Hòa bình Quốc tế cùng năm nhưng chỉ dừng chân ở vị trí Top 20 chung cuộc. 

Người đẹp là sinh viên của hai trường Đại học Công nghiệp TP.HCM và Đại học Greenwich Việt Nam. 

Từ khóa:
Cùng chuyên mục