Xào rau su su theo cách này, rau xanh mướt, giòn sần sật, ngon như nhà hàng, ăn là nghiền
Để chế biến được su su xào thơm ngon, xanh mướt, đậm vị, chị em nội trợ chỉ cần thực hiện theo cách dưới đây.
Nhắc đến rau su su, người ta thường nghĩ ngay đến món su su xào tỏi. Món ăn đơn giản, dễ làm lại cực kỳ bổ dưỡng nên được rất nhiều gia đình ưa chuộng. Xào rau su su không khó, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách chế biến để có món ăn ngon.
Dưới đây là những bí quyết giúp bạn có món su su xào thơm ngon, đậm vị, rau xanh mướt, giòn sần sật.
Cách chọn rau su su ngon
Để chế biến được món rau su su xào thơm ngon thì điều quan trọng đầu tiên chính là chọn được rau ngon. Bạn nên quan sát hình dáng bên ngoài của rau, tránh chọn rau có ngọn quá dài bởi chúng thường dễ bị phun thuốc kích thích và già ở phần gốc.
Ngoài ra, bạn cũng không nên mua những ngọn su su có phần thân hoặc lá úa vàng vì có thể đã bị hái từ lâu. Khi xào, rau sẽ không còn ngọt, hàm lượng vitamin trong rau cũng bị mất đi một phần đáng kể. Món ngọn su su xào tỏi của bạn có ngon hay không phụ thuộc rất lớn vào cách bạn lựa chọn nguyên liệu đấy.
Cách xào su su xanh mướt, giòn, ngon
Nguyên liệu món su su xào tỏi
- 1 bó su su xào non
- 1 củ tỏi
- Gia vị: Gồm dầu ăn, bột canh, bột nêm, nước mắm, tiêu, ớt..
Sơ chế rau
Ngọn su su sau khi mua về bạn tước sạch vỏ, bỏ phần xơ và bẻ thành từng đoạn vừa ăn. Ngâm trong nước muối rồi rửa lại bằng nước sạch và để ráo nước.
Cách xào su su ngon
Sau khi đã sơ chế rau su su xong, bạn chuẩn bị một nồi nước sôi để chần qua ngọn su su. Lưu ý, chỉ chần sơ qua thật nhanh tay rồi ngâm trong nước lạnh. Khi rau nguội, vớt ra và để ráo nước. Bước này giúp món rau của bạn chín đều mà vẫn giữ màu xanh, rau giòn hơn, khi ăn sẽ ngon và không bị nhũn.
Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng già, cho ½ số tỏi vào phi thơm. Tiếp đó, cho ngọn su su vào đảo nhanh và thật đều tay. Thêm gia vị vào và nêm nếm cho vừa miệng. Khi rau gần chín, bạn cho nốt phần tỏi còn lại vào, đảo đều tay rồi tắt bếp.
Lưu ý: Để món rau xu xu xào ngon, chín đều và xanh mướt đẹp mắt bạn bạn phải dùng lửa lớn khi xào và đảo thật đều tay. Ngoài ra, không nên cho nước vào xào để tránh làm rau mềm, mất vị giòn.
Chỉ cần áp dụng những mẹo nhỏ này, bạn sẽ chế biến được món xu xu xào thơm ngon, xanh mướt, giòn sần sật, ai cũng mê.