Thứ năm, 22/12/2022, 11:08 (GMT+7)

Vy Oanh “gây thương nhớ” với album nhạc Pháp “Nhẹ nhàng De La Legèreté”

(Tiepthigiadinh) - Tối 21/12, Vy Oanh chính thức ra mắt album nhạc Pháp “Nhẹ nhàng De La Legèreté”, trong đó có đến 3 ca khúc do chính nữ ca sĩ đặt bút viết lời Việt.

Vy Oanh Nhe nhang De La Legerete Tiepthigiadinh H1
Ca sĩ Vy Oanh đã trở lại với ca hát sau 8 năm ‘bỉm sữa’.

Sau khi Vy Oanh trình làng MV “Lỡ một lời thương” mở đầu cho chuỗi dự án kỷ niệm 15 năm ca hát chuyên nghiệp cũng như đánh dấu sự trở lại của cô sau một thời gian dài tập trung cho việc chăm sóc gia đình và kinh doanh. Sản phẩm âm nhạc đã nhận được sự yêu thương và phản hồi tích cực từ khán giả. Thừa thắng xông lên, Vy Oanh chính thức cho ra mắt album nhạc Pháp “Nhẹ nhàng De La Legèreté”.

Album “Nhẹ nhàng De La Legèreté” gồm có 5 ca khúc: Tuyết rơi, Mặt trời, Lại gần hôn em, Chiếc lá lìa cành, Nghe mưa. Màu sắc của album là những bản tình ca Pháp nhẹ nhàng, sâu lắng với giai điệu, ca từ đẹp, tinh tế, được nhạc sĩ Vĩnh Tâm hòa âm phối khí. Ngoài 2 bài hát Tuyết rơi, Lại gần hôn em do cố nhạc sĩ Phạm Duy sáng tác lời Việt thì 3 ca khúc còn lại được chính Vy Oanh viết lời.

Vy Oanh Nhe nhang De La Legerete Tiepthigiadinh H2
Album “Nhẹ nhàng De La Legèreté” gồm có 5 ca khúc.

Chia sẻ về quyết định thực hiện album tình khúc nhạc Pháp lần này, Vy Oanh cho biết mong muốn được thể hiện niềm đam mê và lan tỏa thứ âm nhạc đến từ đất nước Pháp – nơi được mệnh danh là xứ sở của tình yêu đến khán giả, những người hâm mộ luôn ủng hộ mình trong suốt thời gian làm nghề.

Vy Oanh chia sẻ: “Đó là niềm đam mê mà từ xưa lúc Vy Oanh còn học ở Nhạc viện, không hiểu sao lúc đó mình đã thích nghe những ca khúc như vậy nhưng có lẽ duyên chưa đủ nên thời điểm đó Vy Oanh vẫn chạy theo những ca khúc hợp thời, hợp tuổi với mình hơn. Sau một thời gian hoạt động âm nhạc và cho đến hiện tại, Vy Oanh nghĩ mình đã có đủ những trải nghiệm trong cuộc sống để có thể hát lên những ca khúc ngày xưa với một tâm thế sâu lắng nhất. Cũng chính vì niềm đam mê bấy lâu nên giúp cho Oanh thực hiện album lần này rất nhanh, chỉ mất thời gian một tháng thôi”. 

Vy Oanh Nhe nhang De La Legerete Tiepthigiadinh H3
Nữ ca sĩ tiết lộ mỗi lần học đều được cô giáo khen ngợi tài năng thiên bẩm về tiếng Pháp.

Vy Oanh được xem là một trong những nữ nghệ sĩ “đa-zi-năng” của showbiz Việt, từ ca hát, sáng tác cho đến vũ đạo, nữ ca sĩ “Em rất nhớ anh” đều làm rất tốt. Tuy nhiên, lần comeback này Vy Oanh mong muốn được trở về với sở trường ballad và mang đến những ca khúc ngọt ngào, sâu lắng giúp khán giả thư giãn, tận hưởng với một tâm thế nhẹ nhàng nhất.

Vy Oanh Nhe nhang De La Legerete Tiepthigiadinh H4
Chưa bao giờ tình yêu với nghề hát của Vy Oanh vơi đi.

Trong suốt 8 năm kể từ khi kết hôn, sinh con và quyết định lui về sau với vai trò người vợ, người mẹ nhưng chưa bao giờ tình yêu với nghề, nỗi khát khao đứng dưới ánh đèn sân khấu của Vy Oanh vơi đi. Cô luyện thanh, tập luyện giữ gìn vóc dáng mỗi ngày để sẵn sàng trở lại gặp gỡ khán giả. Giọng ca “Để cho em khóc” thừa nhận mình làm âm nhạc từ tận đáy lòng, luôn đặt cảm xúc vào từng sản phẩm và mong rằng các khán giả sẽ cảm nhận được điều đó qua từng lời ca tiếng hát.

Cùng chuyên mục