Thứ sáu, 17/02/2023, 10:38 (GMT+7)

Thanh Thanh Hiền ra mắt MV 'Một cánh hoa trôi'

Hoàng Bằng (Theo Tiếp thị Gia đình)

Vừa qua, nghệ sĩ Thanh Thanh Hiền đã cho ra mắt khán giả sáng tác đầu tay 'Một cánh hoa trôi' với cả phần tân nhạc và cổ nhạc.

MV "Một cánh hoa trôi" ra mắt vào đúng dịp Lễ tình nhân (14/2) như một món quà Thanh Thanh Hiền dành tặng khán giả. Bản gốc "Một cánh hoa trôi" được viết bằng giai điệu Bolero. Ngoài ra, Thanh Thanh Hiền còn viết thêm phần cổ nhạc, tạo ra một phiên bản khác cho "Một cánh hoa trôi".

Nghệ sĩ Thanh Thanh Hiền cho biết, sáng tác đầu tay "Một cánh hoa trôi" là tác phẩm cô viết tặng một người chị. "Tôi viết về cuộc đời của chị ấy, vậy mà không hiểu sao khi viết xong tôi lại cảm thấy đây là cuộc đời tôi. Có lẽ, lúc viết tôi đã đắm chìm vào ca khúc, gửi trọn tâm tư, tình cảm vào nhạc phẩm này".

mv mot canh hoatroiu
Thanh Thanh Hiền ra mắt sáng tác đầu tay 'Một cánh hoa trôi'

"Một cánh hoa trôi" là tự sự của một người phụ nữ từng trải, chiêm nghiệm lại đời mình, từ lúc là một cô gái ngây thơ, cho đến khi trở thành người đàn bà đắng cay đã trải, khổ đau đã từng. Nhìn lại chặng đường đã qua, chị không khỏi xót xa, cay đắng.

Vậy mà người phụ nữ mạnh mẽ Thanh Thanh Hiền lại tự ví mình là một cánh hoa trôi, hình ảnh dễ khiến người ta liên tưởng đến “thân em như hạt mưa sa”, “thân em như dải lụa đào” trong ca dao.

“Phụ nữ được ví như những bông hoa. Có bông hoa nở rất lâu trên cành, tươi lâu lắm, có bông hoa rụng xuống về với cội luôn. Tôi chọn hình ảnh bông hoa trôi theo dòng nước, bị cuộc đời đẩy đưa qua nhiều bến. Bông hoa đó không đứng một chỗ, xuôi theo dòng mà đi. Hình ảnh đó rất đúng với tôi. Tôi thích cuộc sống nhiều màu sắc, tình yêu nhiều cung bậc, trải nghiệm sống phong phú. Nếu để trên bàn cân an toàn là thế này này, sóng gió là thế kia. Chắc tôi vẫn chọn sóng gió. Tôi tự tin dù tôi có gặp cảnh gì, điều gì thì tôi cũng vượt qua” – Thanh Thanh Hiền chia sẻ.

Ca khúc "Một cánh hoa trôi'; nhuốm màu sầu bi nhưng không lụy, đúng với tinh thần của Thanh Thanh Hiền ở thời điểm hiện tại, sống trôi chảy theo dòng đời, thuận tự nhiên. Những hỉ nộ ái ố vô thường của đời sống đều trở nên hết sức bình thường đối với một người đàn bà đã trải qua hai lần đổ vỡ hôn nhân. Thanh Thanh Hiền thừa nhận chị là người nặng tình, tuy nhiên, vào những thời điểm cần dứt khoát thì chị lại là một người rất lý tính.

thanhthanahhien
Thanh Thanh Hiền thừa nhận mình là người giàu cảm xúc

Trải qua hai lần đổ vỡ hôn nhân, Thanh Thanh Hiền thừa nhận chị là người nặng tình, tuy nhiên lại rất lý tính vào thời điểm cần dứt khoát. "Lúc cần ra quyết định thì từ lúc ra quyết định đến lúc trút hơi thở cuối cùng, tôi sẽ không thay đổi", Thanh Thanh Hiền nói.

Thanh Thanh Hiền cũng chia sẻ: "Tôi thích cuộc sống nhiều màu sắc, tình yêu nhiều cung bậc, trải nghiệm sống phong phú. Nếu để trên "bàn cân", an toàn là thế này, sóng gió là thế kia, chắc tôi vẫn chọn sóng gió. Tôi tự tin dù tôi có gặp cảnh gì, điều gì thì tôi cũng vượt qua".

Thanh Thanh Hiền có nhiều cách để có cuộc sống nhiều màu sắc như chị muốn. Một trong những cách đó là thơ. Chị đã làm thơ từ cuối năm cấp một, đầu năm cấp hai. Vào những năm khó khăn nhất của cuộc đời, chị đã vịn vào những câu thơ để cảm thấy nhẹ nhõm hơn.

Hiện tại Thanh Thanh Hiền vẫn chia đều hoạt động ở cả hai miền Bắc – Nam. Chị vẫn rất đắt show, nhưng hiện giờ chị sẽ chỉ lựa chọn show phù hợp vì còn dành nhiều thời gian cho con. Chị vẫn ấp ủ tiếp tục tục sáng tác ca khúc mới vì giờ đây sáng tác đã trở thành niềm vui lớn của chị.

Cùng chuyên mục