Thứ năm, 09/02/2023, 20:22 (GMT+7)

CeCe Trương công khai tiêu chí chọn người yêu qua “Phân Tâm 1 Chút”

CeCe Trương chính thức phát hành ca khúc "Phân Tâm 1 Chút" do chính mình tự sáng tác và làm giám đốc sản xuất.

Sau nhiều ngày “khuấy động” mạng xã hội với loạt teaser toàn “trai đẹp”, tối ngày 9/2, ca khúc Phân Tâm 1 Chút của CeCe Trương đã được gửi đến khán giả qua tất cả các nền tảng âm nhạc trực tuyến. Đây là sản phẩm đánh dấu việc lần đầu tiên CeCe sáng tác, giúp cô nàng đến gần hơn với danh xưng “singer - songwriter”. Nữ ca sĩ cũng kiêm luôn vị trí giám đốc sản xuất (executive producer), trực tiếp quản lý tất cả mọi hoạt động của dự án lần này.

Phân Tâm 1 Chút là một bản R&B được phối với phong cách trẻ trung, hiện đại, phù hợp với màu sắc âm nhạc gen Z. Ca từ tựa lời tỏ tình của một cô gái với đối tượng mình thích, thể hiện sự chủ động trong tình yêu. Bài hát được ra đời từ chính những cảm xúc, trải nghiệm của CeCe, khi “rung động” trước ai đó, cô nàng sẽ “bật đèn xanh” ngay và luôn. Lần comeback này, nữ ca sĩ có thêm phần hỗ trợ từ người anh thân thiết Yuno BigBoi trong vai trò rapper, cùng cô nàng mang đến một bài nhạc tình yêu “ngập đường” nhân dịp Valentine.

Phân Tâm 1 Chút

Với concept y2k, MV Phân Tâm 1 Chút được bao phủ bởi những gam màu tươi tắn, ngọt ngào. CeCe Trương cũng đảm nhận vai nữ chính trong MV - một cô gái luôn mải miết đi tìm “chân ái” dành cho mình. Dù gặp nhiều đối tượng tiệm cận với gout của bản thân nhưng cô nàng vẫn bỏ qua vì muốn tìm ra nhân vật “10 điểm”. Đến lúc nhận ra sự thật rằng chàng trai hoàn hảo không hề tồn tại, nữ chính quyết định sẽ chọn người mình thích nhất trong số các đối tượng đã gặp, nhưng khi đã đó là quá muộn vì anh chàng thành “hoa đã có chủ” mất rồi.

Qua sản phẩm lần này, CeCe Trương muốn nhắn gửi đến các bạn trẻ thông điệp: Không ai muốn mình là 1 trong nhiều sự lựa chọn của người khác cả. Gặp được đối tượng “hợp gout” thì hãy tiến tới, đừng tìm kiếm quá nhiều để rồi rơi vào “ma trận” của những lựa chọn và mất đi cơ hội có được người yêu phù hợp với mình. Thích là nhích, yêu là phải nói ngay.

Phân Tâm 1 Chút

Dù là sản phẩm lần đầu tự viết nhưng CeCe Trương đã thể hiện tốt khả năng sáng tác không chỉ qua giai điệu mà còn về ca từ. Đoạn chơi chữ như “Lofi (love-ai) đây không giống nhưng mà anh phải love em”, hay cách so sánh thú vị “Hoa cần có nước như là anh cần có em, em cần hài hước như là ba và má em” phần nào thể hiện được sự đầu tư về từ ngữ của CeCe trong sản phẩm lần này.

Không chỉ đem hai vị phụ huynh vào lời bài hát, CeCe còn “dụ dỗ” ba mẹ tham gia đóng Phân Tâm 1 Chút cùng mình. Bộ đôi nghệ sĩ Cẩm Vân - Khắc Triệu đã xuất hiện trong một phân đoạn nhỏ ngay đầu MV. Theo chia sẻ từ CeCe, ba mẹ luôn hết mình ủng hộ cho con đường âm nhạc của cô, sẵn sàng hỗ trợ “con gái rượu” trong các dự án.

Phân Tâm 1 Chút

Ngoài “cameo nhà trồng”, CeCe Trương còn “lôi kéo” cả dàn trai đẹp tham gia MV: Diễn viên - người mẫu Mạnh Lân, diễn viên Chip Nguyễn, người mẫu Đức Nguyễn, nam ca sĩ Huy Coco, nhiếp ảnh gia Quân Hồ và cả quản lý của mình - Hoàng Trung (Tô Úp). Trong đó, Mạnh Lân, Quân Hồ và Hoàng Trung là những chàng trai từng gây chú ý khi tham gia Người Ấy Là Ai (2019).

Phân Tâm 1 Chút

Lần đầu tự sáng tác và cũng là lần đầu kiêm nhiệm nhiều vị trí, quản lý hầu hết toàn bộ dự án, CeCe Trương chắc chắn không tránh được những lo lắng, áp lực. Dù vậy, nữ ca sĩ đã biến chúng thành động lực để 100% tập trung, chỉn chu trong từng khâu chuẩn bị cho sản phẩm. Sản phẩm lần này thể hiện sự nỗ lực của CeCe trong việc biến âm nhạc của mình trở nên “trẻ hơn”, “gen Z hơn”, tiệm cận hơn với khán giả đại chúng, nhưng đồng thời vẫn bảo đảm được sự nghiêm túc, chuyên nghiệp: “Ce nghĩ mình là một cô gái nhiều năng lượng, nhiều sự tích cực và không hề dễ dãi với âm nhạc của mình. Nhạc của Cece dù một ngày nào đó nó có thật dễ nghe đi nữa thì trong đó vẫn là sự chuyên nghiệp, chỉn chu, tâm huyết và chất xám của cả 1 ekip, và điều đó sẽ thể hiện rõ qua những sản phẩm mình gửi đến khán giả.”

Cùng chuyên mục