Trung Quốc phê duyệt thêm 47 mã số vùng trồng sầu riêng của Việt Nam

Theo dõi Tiếp thị và Gia đình trên Theo dõi Tiếp thị và Gia đình trên Google News

Đến nay, Việt Nam có 293 vùng trồng và 115 cơ sở đóng gói đã được phía Trung Quốc cấp mã số xuất khẩu chính thức sang thị trường này.

sau rieng Tiepthigiadinh H1
Trung Quốc vừa phê duyệt thêm 47 mã số vùng trồng sầu riêng của Việt Nam

Cục Bảo vệ thực vật (Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn) cho biết đã nhận được văn bản của Tổng cục Hải quan Trung Quốc (GACC) thông báo kết quả xét duyệt hồ sơ khắc phục của các mã số vùng trồng, cơ sở không đạt ở lần kiểm tra trực tuyến tháng 1/2023. 

Kết quả có 47/51 vùng trồng và 18 cơ sở đóng gói đạt yêu cầu và được Tổng cục Hải quan Trung Quốc cấp mã số. Hồ sơ khắc phục của 4 vùng trồng chưa đạt yêu cầu là do hồ sơ gửi chưa đủ thông tin, hình ảnh không rõ nét nên phía bạn không đánh giá được sự cải thiện, tải tiến.

Như vậy, đến nay Việt Nam đã có 293 vùng trồng và 115 cơ sở đóng gói đã được phía Trung Quốc cấp mã số xuất khẩu chính thức sang thị trường này.

Cục Bảo vệ thực vật hiện đang làm việc với Tổng cục Hải quan Trung Quốc để thống nhất lịch kiểm tra trực tuyến đợt tiếp theo cho khoảng 400 vùng trồng và 60 cơ sở đóng gói sầu riêng đã được gửi sang Trung Quốc.

Sau khi thống nhất được lịch trình và nội dung kiểm tra, Cục Bảo vệ thực vật sẽ thông báo cho các địa phương để chủ động chuẩn bị, phối hợp với Cục và Tổng cục Hải quan Trung Quốc triển khai theo kế hoạch của phía Tổng cục Hải quan Trung Quốc.

Nghị định thư được Việt Nam và Trung Quốc ký kết từ tháng 7/2022 đã mở đường cho loại quả có giá trị tăng nhanh kim ngạch xuất khẩu. Theo dự báo của Hiệp hội Rau quả Việt Nam, sầu riêng sẽ sớm mang về kim ngạch xuất khẩu 1 tỷ USD.

Từ khoá:
sầu riêng
sầu riêng Việt Nam
Trung Quốc phê duyệt mã số vùng trồng sầu riêng Việt Nam

Bài Mới

Tiếp Thị & Gia Đình

Tin đọc nhiều

Nhan sắc không tuổi của Nữ lãnh đạo Happy Women Leader Network Bùi Thanh Hương
Tiếp Thị & Gia Đình

Thị trường

Đà Nẵng triển khai Tháng khuyến mại từ ngày 6/6 tới

Địa ốc

Cư dân T&T DC Complex chính thức nhận bàn giao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

Doanh nghiệp – Doanh nhân

Phở Story: Phở ăn liền trọn vị gia truyền bất ngờ “chạm ngõ” xứ kim chi